Nghiên cứu cho thấy nhân viên làm việc dưới quyền sếp nữ cho kết quả tốt hơn sếp nam
Kể từ năm 1953 khi Gallup thực hiện những cuộc khảo sát với người Mỹ khi hỏi họ muốn làm việc với sếp nam hay nữ, khoảng 66% số người được hỏi muốn sếp nam, 5% sếp nữ và 25% không xác định, qua đó cho thấy sự phân biệt giới tính rõ rệt thời kỳ này.
Tuy nhiên hơn 60 năm sau, cùng câu hỏi trên, tỷ lệ đã tương ứng là 33%, 20% và 46%. Điều này cho thấy dù nam giới vẫn được coi trọng hơn trong công việc nhưng phái yếu cũng dần lấy được vị thế của họ trong xã hội. Thậm chí con số 46% cho thấy tư tưởng chủ đạo ngày nay không coi trọng giới tính lãnh đạo mà thay vào đó là hiệu quả công việc.
Bên cạnh đó, khảo sát của Gallup cho thấy phần lớn nhân viên làm việc dưới quyền sếp nữ có hiệu quả hơn là sếp nam. Dẫu vậy nghiên cứu cho thấy chỉ khoảng 33% số lao động Mỹ năm 2015 là có nữ lãnh đạo. Tất nhiên kết quả này phụ thuộc rất nhiều vào tính trạng hôn nhân, con cái của các lãnh đạo nữ. Hầu hết những nữ lãnh đạo độc thân thường làm việc nhỉnh hơn so với những người đã có gia đình.
Khảo sát của Gallup cũng cho thấy khoảng 41% trong tổng số lãnh đạo nữ tại Mỹ làm việc thực sự có hiệu quả trong khi con số này chỉ là 35% cho lãnh đạo nam.
Sếp nữ tâm lý
Gallup cho biết những cá nhân làm việc cho sếp nữ tại Mỹ thường cho năng suất cao hơn 6% so với sếp nam. Trong khi đó những nhân viên nam làm việc cho sếp nam là những lao động cho năng suất kém nhất.
|
Hiệu quả quản lý nhân viên của sếp theo giới tính
Trên thực tế, Gallup cho rằng sếp nữ tâm lý hơn sếp nam và họ biết cách động viên nhân viên hơn cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của mọi người hơn. Không những thế, lãnh đạo nữ thường kiểm tra gắt gao, kỹ càng hơn về công việc của các nhân viên hơn so với sếp nam.
Khảo sát cho thấy những nhân viên làm việc cho lãnh đạo nữ bị kiểm tra nhiều hơn 1,29 lần so với sếp nam.
Không những thế, các sếp nữ cũng tâm lý khi khen ngợi thành quả công việc của nhân viên dù là nhỏ nhất. Nghiên cứu của Gallup cho thấy nhân viên làm cho lãnh đạo nữ được khen ngợi nhiều hơn 1,17 lần so với sếp nam.
Cuối cùng, bản báo cáo của Gallup nhận định các sếp nữ tôn trọng ý kiến của nhân viên hơn lãnh đạo nam, xây dựng được môi trường làm việc ổn hơn cũng như có quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.
"Các công ty nên thuê và thăng chức nhiều hơn cho lãnh đạo nữ. Nghiên cứu cho thấy lãnh đạo nữ tại Mỹ vượt trội so với lãnh đạo nam xét theo các yêu cầu quản lý nhân viên cơ bản. Các sếp nữ cũng bám sát công việc hơn các sếp nam", báo cáo của Gallup kết luận.
AB
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




