Trang chủ Việt kiều
08:14 | 05/11/2020 GMT+7

Ngô Phẩm Trân - sứ giả ngoại giao Việt Nam - Đài Loan

aa
Hơn 23 năm định cư tại Đài Loan, chị Ngô Phẩm Trân được xem như là sứ giả ngoại giao, xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan. Chị hy vọng những nỗ lực của mình sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
Thúc đẩy sự gắn kết giữa Việt kiều Hàn Quốc với quê hương Thúc đẩy sự gắn kết giữa Việt kiều Hàn Quốc với quê hương

Sắp tới, ngày 14/10, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm văn hóa phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ...

Huy động chất xám của Việt Kiều để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên Huy động chất xám của Việt Kiều để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên

Mỗi năm có khoảng 200 nhà khoa học người Việt ở nước ngoài về nước giảng dạy, phát triển đề tài, dự án, chuyển giao ...

Đi đâu cũng tự hào là người Việt Nam

Vào khoảng năm 1997, chị Ngô Phẩm Trân sang Đài Loan học ngôn ngữ. Sau khi ra trường chị làm tại Bộ Văn hoá Đài Loan. Tại đây, chị phụ trách hỗ trợ cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại Đài Loan khi gặp các vấn đề khó khăn để thích nghi với cuộc sống. Mỗi tuần cơ quan của chị Ngô Phẩm Trân sẽ tổ chức 1 chương trình hoặc một lớp học về ngôn ngữ, về thích nghi văn hoá cho người Việt sang Đài Loan làm việc.

Trong quá trình làm việc, thấy nhiều sự không công bằng và thiệt thòi cho người Việt, chị đã cho ra mắt 2 cuốn tạp chí song ngữ Việt – Trung. Mục tiêu của 2 cuốn tạp chí cung cấp những tin tức về người Việt tại Đài Loan, đặc biệt cung cấp thông tin về cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam khi ra trường, truyền tải những thông tin phúc lợi của chính quyền Đài Loan đối với những người lao động nước ngoài.

Ngô Phẩm Trân: người nối nhịp cầu kinh tế, văn hoá, giáo dục Việt Nam - Đài Loan
Chị Ngô Phẩm Trân hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt.

"Thông qua tạp chí này tôi muốn người Việt mình nắm bắt được thông tin để có thể hiểu được những luật lệ, quy định của Đài Loan từ đó, để bảo vệ quyền lợi lao động chính đáng của mình”, chị chia sẻ.

Năm 2015, Ngô Phẩm Trân tiếp tục thành lập trang web “Jobs Taiwan” dành cho các sinh viên Việt Nam tại Đài Loan, những sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang Đài Loan du học và tìm kiếm việc làm.

Hiện tại, chị Ngô Phẩm Trân đang là Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt và cũng là người sáng lập Viện ngôn ngữ quốc tế Horizon với các chương trình học online. Ngoài ra, chị còn là thạc sĩ, giảng viên của Trường đại học Quốc lập sư phạm Đài Loan.

“Tôi sang Đài Loan hơn 23 năm, từ lúc đi đâu mọi người không biết và không để ý đến Việt Nam thì đến giờ người Việt Nam mình đã có vị thế tại Đài Loan. Vì thế tôi nghĩ cần làm gì để 2 tiếng Việt Nam tại Đài Loan càng được khẳng định và tôn vinh hơn nữa”, chị Ngô Phẩm Trân chia sẻ.

Chị Ngô Phẩm Trân cho biết, hiện nay, có hơn 300.000 người Việt Nam đang định cư, lao động và học tập tại Đài Loan. Trong đó, tỉ lệ cô dâu Việt Nam chiếm khoảng 200.000 người. Thế hệ thứ 2, con của các cô dâu Việt đang ở độ tuổi trưởng thành, đang học đại học, một số đã ra trường.

“Đài Loan nhìn thấy trong tương lai của thế hệ thứ hai của cô dâu Việt Nam, chính vì thế đã có những ưu ái đặc biệt dành cho Việt Nam. Sau 1 năm thử nghiệm, từ năm 2020, tiếng Việt đã được đưa vào chương trình lớp 1 và lớp 2 của Đài Loan. Ngoài ra, từ khi có chính sách Tân hướng nam các cơ quan chính quyền của Đài Loan đều học tiếng Việt. Điều này, tôi cảm thấy vinh dự và hãnh diện”, chị Ngô Phẩm Trân nói.

Xây dựng, đào tạo nguồn nhân tài cho Việt Nam

Trên các cương vị của mình, chị Ngô Phẩm Trân đã tích cực tham gia thúc đẩy nhiều sự hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan về kinh tế, giáo dục và văn hóa, đạt được nhiều thành công nhất định. Mỗi năm chị Ngô Phẩm Trân và Hiệp hội phát triển kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt có khoảng gần 20 hoạt động về xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại, kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan.

Ngô Phẩm Trân: người nối nhịp cầu kinh tế, văn hoá, giáo dục Việt Nam - Đài Loan
Chị Ngô Phẩm Trân trong hội thảo xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Đài Loan.

Trong lĩnh vực giáo dục, chị Ngô Phẩm Trân đã giới thiệu và đưa nhiều chương trình học bổng của Đài Loan về cho học sinh Việt Nam. Đặc biệt, trong đó chị Ngô Phẩm Trân kết nối giúp sự hợp tác giữa Chính quyền huyện Tân Trúc (Đài Loan) đào tạo nguồn nhân tài cho tỉnh Đồng Tháp-Việt Nam, và đã đưa 519 học sinh của tỉnh sang du học tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan). Xúc tiến hợp tác đào tạo tiếng Trung với trường đại học Sài Gòn, đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Phối hợp cùng với Văn phòng Văn hóa Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc thường xuyên tổ chức các Đoàn về tìm hiểu cơ hội đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa, giáo dục hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan.

“Là thạc sĩ giảng viên giáo dục của Trường đại học Quốc lập sư phạm Đài Loan, nên tôi học được nhiều về những chương trình giáo dục tiên tiến của họ. Đó cũng là lý do tôi mong muốn đóng góp một phần nào trong sự phát triển cải cách giáo dục của Việt Nam.

Gần 4 năm nay, Đài Loan có chính sách Tân hướng nam, nên họ đầu tư nhiều ngân sách vào đào tạo nguồn nhân tài cho các nước Đông Nam Á và quan trọng nhất là Việt Nam. Cho nên, tôi muốn mang những thông điệp này về cho các tỉnh thành Việt Nam, nhất là những vùng cao nguyên, vùng sâu, vùng xa, vì học sinh nơi này muốn đi du học nước ngoài giống như giấc mơ. Tôi muốn hỗ trợ các học sinh biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Đó là lý do chúng tôi hỗ trợ chính quyền hai bên đẩy mạnh hơn nữa về đào tạo nguồn nhân tài cho Việt Nam.

Lý do thứ hai, hiện nay có hơn 6.000 doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam với nhiều vị trí cán bộ từ trung cấp trở lên đang thiếu trầm trọng. Trong khi đó, ở Việt Nam, mỗi năm sinh viên ra trường, con số thất nghiệp còn khá cao.

Để giải quyết bài toán thất nghiệp với những sinh viên hệ trung cấp nghề, cao đẳng và đại học chuẩn bị ra trường, Viện ngôn ngữ quốc tế Horizon sẽ đầu tư đào tạo nguồn nhân tài tại chỗ cho Việt Nam theo nhu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam. Các em sinh viên năm cuối tham gia chương trình này sẽ được doanh nghiệp tuyển chọn ngay trong thời gian học và có việc làm luôn sau khi ra trường.

Việt Nam có rất nhiều học sinh học giỏi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các em không phát huy được tài năng của mình. Theo tôi, những bạn này đều là nhân tài của đất nước trong tương lai. Cho nên tôi hay vận động các hội viên doanh nghiệp, mỗi người đóng góp một ít để gây quỹ học bổng cho các học sinh nghèo, hiếu học này”, chị Ngô Phẩm Trân chia sẻ.

Ngô Phẩm Trân: người nối nhịp cầu kinh tế, văn hoá, giáo dục Việt Nam - Đài Loan
Chị Ngô Phẩm Trân trong sự kiện kết nối y khoa giữa Việt Nam và Đài Loan.

Trong lĩnh vực y tế, chị Ngô Phẩm Trân xúc tiến nhiều chương trình hợp tác y khoa giữa Bộ y tế Đài Loan, Bệnh viện Đài Bắc, Bệnh viện Đào Viên, Trường đại học kỹ thuật Hồng Quang về đào tạo nguồn quản lý bệnh viện cấp cao cho các bác sỹ tại các bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Nhi Đồng 1… Ngoài ra, chị còn tham gia nhiều chương trình gây quỹ xã hội hỗ trợ xây cầu, trẻ em nghèo.

Đặc biệt, chị Ngô Phẩm Trân đã sắp xếp cho hơn 100 y bác sỹ Việt Nam đến Đài Loan nghiên cứu những khóa học ngắn hạn, thúc đẩy hợp tác y khoa Việt Đài, giao lưu học tập kinh nghiệm..

Trong lĩnh vực thương mại, chị Ngô Phẩm Trân và Hiệp hội xây dựng kênh B2B kết nối thương mại online, hỗ trợ giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến với thị trường Đài Loan và ngược lại. Trong lĩnh vực đầu tư, mỗi năm sẽ hỗ trợ cho một tỉnh, thành của Việt Nam tổ chức những buổi hội thảo kêu gọi đầu tư vào tỉnh đó tại Đài Loan. Về văn hóa, hội viên của Hiệp hội có một tập đoàn làm về du lịch. Mỗi năm sẽ có những chương trình giao lưu văn hóa, giới thiệu về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với du khách Đài Loan.

Ngô Phẩm Trân: người nối nhịp cầu kinh tế, văn hoá, giáo dục Việt Nam - Đài Loan
Chị Ngô Phẩm Trân trong hoạt động quảng bá văn hoá Việt Nam.

Xây dựng cộng đồng người Việt lớn mạnh tại Đài Loan

Hơn 23 năm xa quê hương chị Ngô Phẩm Trân nhận mình là người may mắn khi luôn được làm việc với bà con Việt kiều ở nơi xa xứ. Chị hy vọng những nỗ lực của mình tại Đài Loan sẽ đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Ngoài ra, mong muốn lớn nhất của chị lúc này là cộng đồng người Việt tại Đài Loan ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

“Cộng đồng người Việt tại Đoàn Loan vẫn còn nhỏ và sống rải rác nhiều nơi. Tôi mong muốn mỗi năm, nhà nước đưa những Giáo sư, Tiến sĩ, những người có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam đến Đài Loan truyền tải lại những thông tin hướng về nguồn cội để mọi người hiểu được, tăng sự đoàn kết, gắn kết trong cộng đồng với nhau”, chị chia sẻ.

Và để cộng đồng người Việt ngày càng lớn mạnh, sắp tới chị Ngô Phẩm Trân sẽ chắp cánh cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp tại Đài Loan. Mục tiêu của CLB là hỗ trợ các chị em phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan học hỏi cách xây dựng vận hành doanh nghiệp, học hỏi làm kinh tế theo mô hình 5.0… kênh kết nối thị trường kinh doanh Việt Nam và Đài Loan.

Đặc biệt, chị Ngô Phẩm Trân đặt nhiều hy vọng ở thế hệ thứ hai người Việt ở Đài Loan. "Nhân tài có vai trò quan trọng trong sự phát triển của một đất nước. Hơn 200.000 cô dâu Việt Nam bên Đài Loan với mỗi cô dâu có 2 em bé tương lai sẽ có khoảng 400.000 nhân tài. Tôi muốn làm thêm nhiều việc để thu hút nguồn nhân tài này hướng về Việt Nam”, chị Ngô Phẩm Trân chia sẻ.

2 chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước 2 chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia các chuyến bay đã được giám sát y tế ...

Đưa 520 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc về nước Đưa 520 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, Cần Thơ những người tham gia 2 chuyến bay đã được giám sát ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Lược sử nước Việt bằng tranh” - món quà cho trẻ em gốc Việt tại Nhật Bản

“Lược sử nước Việt bằng tranh” - món quà cho trẻ em gốc Việt tại Nhật Bản

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức buổi giới thiệu và giao lưu toạ đàm về ấn phẩm “Lược sử nước Việt bằng tranh” – phiên bản song ngữ Việt - Nhật.
Tiếp thêm xung lực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand

Tiếp thêm xung lực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand

Tối 17/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand (19/6/1975 - 19/6/2025).
Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

Trước diễn biến leo thang của xung đột giữa Iran và Israel, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động chuẩn bị và tìm cách rời khỏi Israel qua cửa khẩu đường bộ, đặc biệt theo hướng sang Jordan hoặc Ai Cập, khi điều kiện an ninh, an toàn cho phép.
Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Chiều 15/6, tại phòng họp Thượng viện nhà Quốc hội Hungary, hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội phụ nữ đến từ 18 nước châu Âu đã tham dự Diễn đàn “Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo” do Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đồng bảo trợ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động