"Ngôi nhà kỳ dị" ở Đà Lạt lên báo Mỹ, được ví như điểm "sống ảo" đình đám của khách du lịch
Crazy House Đà Lạt được báo Mỹ khen ngợi hết lời
“Hoang dã, kỳ dị, tuyệt vời… có rất nhiều cách để mô tả về Crazy House (hay còn gọi là Biệt thự Hằng Nga) ở Đà Lạt – thành phố sương mù, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam”, CNN mở đầu bài viết về “Ngôi nhà kỳ dị” nhưng ấn tượng này.
![]() |
| Crazy House được thiết kế bởi kiến trúc sư Đặng Việt Nga. (Ảnh: CNN) |
"Ngôi nhà quái dị" Crazy House là một nhà nghỉ tọa lạc trong khuôn viên rộng gần 2.000 mét vuông ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, TP. Đà Lạt. Từ khi khai trương vào năm 1990, tòa nhà này đã được công nhận và được giới thiệu nổi bật trong các sách hướng dẫn du lịch. Thậm chí, nó còn được xếp vào nhóm 10 căn nhà kỳ lạ nhất theo bình chọn của tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc).
Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1990, là tâm huyết lâu năm của kiến trúc sư Đặng Việt Nga. Trên CNN, kiến trúc sư Đặng Việt Nga nói: "Crazy House là một đỉnh cao trong cuộc sống và sự sáng tạo của tôi. Tôi muốn tạo ra một thứ chính gốc, tiên phong và khác biệt so với bất cứ thứ gì khác trên đời. Nó sẽ không bao giờ hoàn thiện, mà như một thực thể sống và luôn thay đổi".
![]() |
| Crazy House nhìn từ trên cao. (Ảnh: CNN) |
![]() |
| Giữa các tòa nhà là những rẽ cây xương xẩu từ bê tông và mạng nhện khổng lồ làm bằng dây kẽm (Ảnh: CNN) |
Biệt thự Hằng Nga được thiết kế gồm nhiều tòa nhà và nhà khách, quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách đặc biệt. Nội thất đáng chú ý của biệt thự phải kể đến hang động, hành lang, cầu thang quanh co, đồ nội thất kỳ quái và những bức tượng động vật với kích cỡ lớn. Ở Crazy House, bạn không thể tìm thấy những đường thẳng và góc thẳng. Không gian, hành lang, cầu thang, cửa sổ, đồ nội thất - tất cả mọi thứ như thể đã bị nấu tan chảy ở nhiệt độ cao và sau đó đóng băng trong hình dạng kỳ cục. Có lẽ bởi vậy mà người ta đặt cho Biệt thự Hằng Nga cái tên khác là "Ngôi nhà kỳ quái".
![]() |
| Mỗi năm "Crazy House" đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan. (Ảnh: CNN) |
![]() |
| Đa phần khách tham quan là người nước ngoài. (Ảnh: CNN) |
Nhìn từ bên ngoài, tổng thể ngôi nhà như một gốc cây "siêu to khổng lồ" với những sợi rễ ngoằn ngoèo. Giữa các tòa nhà là những rẽ cây xương xẩu từ bê tông và mạng nhện khổng lồ làm bằng dây kẽm. 11 căn phòng nghỉ đều có cái tên độc đáo như: Quả Bầu, Kangaroo, con gấu, con ong, cây tre, tổ mối,... và đều có thể được thuê để nghỉ qua đêm bình thường.
Crazy House Đà Lạt - điểm check in "sống ảo" đình đám của khách du lịch
Được biết, hiện tại, mỗi năm "Crazy House" đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, trong đó phần nhiều là khách nước ngoài. Như vậy, khá là dễ hiểu khi CNN dành hẳn một trang báo dài để review chi tiết về Crazy House. Nói cách khác, Crazy House Đà Lạt trong mắt du khách nước ngoài là một địa điểm quen thuộc, một góc "sống ảo" đình đám nhất định phải thử trong đời.
Trên Instagram, nếu gõ hash tag "Crazy House", bạn dễ dàng nhận được hàng nghìn kết quả kèm hình ảnh đẹp lung linh mà khách du lịch đã check in tại đây.
![]() |
| (Ảnh: @stephhhshawww) |
![]() |
| (Ảnh: @wewhodream) |
![]() |
| (Ảnh: @olgavolchenko) |
![]() |
| (Ảnh: @charlene22) |
![]() |
| (Ảnh: @armypalakorn) |
![]() |
| (Ảnh: @manuvalera) |
Xem thêm:
Dựa trên các tiêu chí như kiến trúc, cảnh quan và văn hóa, CNN đã bình chọn Hội An là thành phố đứng đầu trong ... |
Tour du lịch thám hiểm Sơn Đoòng vinh dự lọt top 9 tour khám phá hấp dẫn nhất thế giới do kênh truyền hình Dave (Anh) ... |
Trong chuyến thám hiểm vào tháng 4 mới đây tại Sơn Đoòng, các chuyên gia phát hiện ra rằng hang động lớn nhất thế giới ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Hà Nội: Khám phá sắc màu văn hóa Thái Lan tại lễ hội "Nhịp đập Thái Lan"
Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình















