Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:24 | 28/09/2021 GMT+7
Hà Nội:

Người cha đánh con gái 6 tuổi tử vong bị khởi tố về tội "cố ý gây thương tích"

aa
Kết quả điều tra ban đầu đã có đủ căn cứ xác định bị can Lê Thành Công sử dụng vũ lực đánh con gái 6 tuổi trong quá trình dạy con học vào trưa ngày 16/9/2021 do cháu chậm hiểu.
Căm phẫn nghe lời khai của người cha đánh con gái 6 tuổi đến gãy tay ở Bắc Ninh Căm phẫn nghe lời khai của người cha đánh con gái 6 tuổi đến gãy tay ở Bắc Ninh
Tại cơ quan điều tra, người cha đánh gãy tay con gái khẳng định không có việc bạo hành con nhưng khai đánh con 3 lần vì bé mắc lỗi.
Người mẹ và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi tử vong khai gì? Người mẹ và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi tử vong khai gì?
Bước đầu cặp vợ chồng Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Minh Tuấn khai nhận thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M. từ đầu tháng 3/2020 cho đến khi bé gái này tử vong.

Sáng nay, ngày 28/8/2021, trước sự chứng kiến của Luật sư Nguyễn Anh Thơm là người bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công An Quận Bắc Từ Liêm đã giao nhận Quyết định khởi tố bị can Lê Thành Công, sinh năm 1978 về tội Cố ý gây thương tích theo quy đinh tại Điều 134 Bộ luật hình sự. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Kết quả điều tra ban đầu đã có đủ căn cứ xác định bị can Lê Thành Công sử dụng vũ lực đánh con gái 6 tuổi trong quá trình dạy con học vào trưa ngày 16/9/2021 do cháu chậm hiểu. Nguyên nhân tử vong của cháu được xác định là gián tiếp do hành vi bị can sử dụng vũ lực đánh con gây nên.

Với sự mệt mỏi, suy sụp tinh thần trong suốt những ngày qua, bị can đã rất ân hận khi nhận thức hành vi của mình gây ra cho con và mong muốn vụ việc sớm được kết thúc đưa ra xét xử để lương tâm được thanh thản, sớm có cơ hội làm lại cuộc đời để chăm lo cho gia đình.

Người cha đánh con gái 6 tuổi tử vong bị khởi tố về tội
Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thành Công (sinh năm 1978, trú phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến việc một bé gái 6 tuổi tử vong trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Lê Thành Công thừa nhận khoảng 11h ngày 16/9 có đánh con gái là L.H.A (sinh năm 2015). Đến khoảng 16h cùng ngày, mẹ cháu L.H.A là Trần Thị Hoàng Đ. (sinh năm 1989) có cho cháu ăn cháo và uống 1 viên panadol thì cháu nôn nhiều nên đưa và bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nhưng khi đến bệnh viện, bác sĩ xác nhận cháu L.H.A đã tử vong ngoài bệnh viện và báo công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa đến lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Đến 15h chiều 17/9, công tác pháp y tử thi đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa hoàn tất. Đồng thời căn nhà nơi cháu bé cùng gia đình đang sinh sống đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 17/9, đã triệu tập Lê Thành Công đến cơ quan công an lấy lời khai, bước đầu tạm giữ hình sự để làm rõ sự việc. Báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm cũng nêu rõ, trong giờ học online tối 16/9, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A16 trường Tiểu học Xuân Đỉnh thấy cháu L.H.A không vào học đã gọi điện cho phụ huynh thì được biết cháu đã mất.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;

đ) Có tổ chức;

e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

i) Có tính chất côn đồ;

k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 06 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 % đến 60%;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30%;

c) Phạm tội 02 lần trở lên;

d) Tái phạm nguy hiểm;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 4 Điều này;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 % đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này;

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 14 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61 % trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

5. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Làm chết 02 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

6. Người nào chuẩn bị vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm, a-xít nguy hiểm, hóa chất nguy hiểm hoặc thành lập hoặc tham gia nhóm tội phạm nhằm gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Nhóm cán bộ UBND TP Hà Nội bị khởi tố, bắt giam vì vụ Nhật Cường Nhóm cán bộ UBND TP Hà Nội bị khởi tố, bắt giam vì vụ Nhật Cường
Hai cán bộ thuộc văn phòng UBND TP Hà Nội và một nguyên cán bộ công an vừa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án Nhật Cường.
Hà Nội: Khởi tố, bắt giam đối tượng đấm bạn nhậu tử vong Hà Nội: Khởi tố, bắt giam đối tượng đấm bạn nhậu tử vong
Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng đấm bạn nhậu tử vong trên địa bàn.
Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng cao chung cư Đại Thanh xuống đất tử vong Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng cao chung cư Đại Thanh xuống đất tử vong
Nghe tiếng động mạnh, người dân trong khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) chạy ra thì phát hiện một cô gái trẻ nằm bất động trên nền đất.
Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Dự báo thời tiết ngày 18/6, hầu hết cả khu vực trong cả nước đều nắng nóng vào ban ngày; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.
Thời tiết hôm nay (17/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (17/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 17/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm. Thời gian mưa chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (16/6): Miền Bắc kết thúc nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay (16/6): Miền Bắc kết thúc nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 16/6 miền Bắc kết thúc nắng nóng trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.
Báo chí cách mạng: Động lực to lớn đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

Báo chí cách mạng: Động lực to lớn đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

Báo Điện tử VietnamPlus trân trọng giới thiệu bài viết "Báo chí cách mạng Việt Nam: Ngọn cờ tư tưởng, động lực to lớn góp phần đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới" của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động