Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết
Được tổ chức đồng thời tại hơn 150 địa điểm trên toàn thế giới, sự kiện đã trở thành một lễ hội toàn cầu, tôn vinh tinh thần cống hiến, rèn luyện thể chất và phát triển bền vững.
Với chủ đề “Chạy để phụng sự Tổ quốc”, những người tham gia tại Hà Nội đã cùng nhau chạy quãng đường khoảng 3 km, biến sự kiện này thành một thông điệp mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết. Không chỉ đơn thuần là một hoạt động thể thao, sự kiện còn tôn vinh tinh thần Seva Bhav (tinh thần cống hiến), đề cao lời kêu gọi chung về tự lực, hòa nhập và trách nhiệm với môi trường.
![]() |
| Sự kiện ghi nhận sự tham gia của khoảng 200 vận động viên. (Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam) |
![]() |
| Người dân Hà Nội và Ấn Độ hào hứng tham gia giải chạy. (Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam) |
![]() |
| Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết. (Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam) |
Sự kiện ghi nhận sự tham gia của khoảng 200 vận động viên, 40 tình nguyện viên và 6 tổ chức cộng đồng.
Bên cạnh giải chạy, chiến dịch “Ek Ped Maa Ke Naam” (Trồng cây vì Đất Mẹ) cũng nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức tại Quảng trường Sinh viên, Đại học Thủy lợi, vào ngày 24 tháng 9 năm 2025 với sự phối hợp của Đại sứ quán Ấn Độ. Hơn 30 người tham gia đã cùng nhau trồng một cây mộc lan, như một cách tri ân những người thân yêu và thể hiện mối liên hệ giữa trách nhiệm cá nhân và phát triển bền vững môi trường. Hành động này là một minh chứng sinh động về cam kết của Ấn Độ đối với một hành tinh xanh hơn.
Tin bài liên quan
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









