Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:39 | 23/01/2020 GMT+7

Người khai sinh ra Grab Việt Nam gửi tâm thư, thông báo rời khỏi Grab

aa
Ông Hoàng Tuấn Anh – người đầu tiên mang ứng dụng đặt xe công nghệ Grab về Việt Nam – Tổng giám đốc Grab Financial Việt Nam đã tuyên bố dời khỏi công ty sau 6 năm gắn bó.    
nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Grab, Go-Viet, Be đồng loạt tăng phụ phí đặt xe dịp Tết Canh Tý 2020
nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Xe khách trên 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách, Grab dán phù hiệu
nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab
Nguyễn Tuấn Anh - người khai sinh ra Grab Việt Nam. (Ảnh: ICTnews).

Ngày 22/1, Grab Việt Nam cho biết ông Nguyễn Tuấn Anh rời Grab sau 6 năm phát triển của ứng dụng này.

Trước đó, ông Tuấn Anh đã có bức tâm thư thông báo về việc rời Grab Việt Nam của mình.

“Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Tất cả chúng ta đã cùng nhau chung tay xây dựng được một tập thể, một tổ chức tuyệt vời, một Grab vững vàng dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Và cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân, dám thừa nhận những gì làm chưa tốt và đặt khách hàng lên hàng đầu, đừng bao giờ sợ những cái mới và cách làm mới, thì Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn nữa để góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam đi nhanh đi xa hơn" – ông Tuấn Anh viết.

"6 năm vừa qua, với Tuấn Anh thì chỉ có "được" chứ chưa thấy "mất" gì vì nếu không làm việc tại Grab thì Tuấn Anh không thể được như ngày hôm nay. Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm mà Tuấn Anh đã có được ở Grab thật sự vô giá", Tổng giám đốc Grab Financial Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh viết trong tâm thư gửi đồng nghiệp.

“Được làm việc bên cạnh những đồng nghiệp đầy tài năng và tâm huyết, trong một môi trường có tinh thần khởi nghiệp luôn khuyến khích sáng tạo và thử nghiệm cái mới đã giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn và tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết để chinh phục nhiều nấc thang mới trong sự nghiệp”, vị CEO viết.

Đại diện Grab khẳng định, ông Tuấn Anh đã góp phần quan trọng thúc đẩy những bước tiến của Grab tại thị trường Việt Nam suốt 6 năm qua: “Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Moca. Ông Tuấn Anh cũng đã góp phần xây dựng nên một đội ngũ nhân sự người Việt đầy tài năng và nhiệt huyết - những người đã chung tay xây dựng Grab trở thành một siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu".

Ông cũng không quên bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của Grab, khi công ty đang đạt được sự tăng trưởng ổn định ở nhiều dịch vụ trong toàn bộ hệ sinh thái, và rất sẵn sàng để hướng đến phát triển bền vững theo chiến lược dài hạn. “Tôi tin tưởng rằng Grab Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai để thực sự trở thành một nền tảng phục vụ tốt cuộc sống của người dân thông qua công nghệ, đồng thời hỗ trợ hàng triệu đối tác tài xế, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên khắp cả nước”.

Sau khi ông Tuấn Anh rời vị trí điều hành Grab Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí này từ ngày 1/2/2020.

nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Grab, Go-Viet, Be đồng loạt tăng phụ phí đặt xe dịp Tết Canh Tý 2020

Cả 3 hãng xe công nghệ vừa có thông báo điều chỉnh mức giá, tăng thêm phụ phí dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Xe khách trên 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách, Grab dán phù hiệu

Thủ tướng Chính đã ký ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô ...

nguoi khai sinh ra grab viet nam gui tam thu tuyen bo roi khoi grab Video: Lái xe buýt đâm trọng thương tài xế Grab gần bến xe Chợ Lớn

Do va chạm giao thông gần bến xe Chợ Lớn, TP.HCM, lái xe buýt và nam thanh niên mặc áo Grabbike xảy ra cự cãi. ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

Dù đã dần lấy lại thị phần và kinh doanh có lãi, nhưng hai “ông lớn” taxi truyền thống Vinasun và Mai Linh đang đối mặt với yêu cầu phải thay đổi mạnh mẽ để tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là sau sự gia nhập thị trường của taxi điện GSM.
Danh sách ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản (19h00, 11/11): Tuấn Anh trở lại

Danh sách ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản (19h00, 11/11): Tuấn Anh trở lại

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp ĐT Nhật Bản trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội?

Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội?

Theo thông báo mới nhất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong thời gian giãn cách xã hội, "shipper" của các sàn thương mại điện tử được hoạt động, "shipper" tự do- chủ yếu của hàng ăn uống, thì cấm hoạt động.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động