Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
11:42 | 16/04/2023 GMT+7

Người khuyết tật TP HCM hào hứng tham gia giao lưu văn hoá, thể thao

aa
Ngày 15/4, Chương trình họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) đã được tổ chức tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên TP thu hút sự tham gia của đông đảo người khuyết tật ở nhiều độ tuổi. Tại chương trình, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao đã được tổ chức.
Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác trong trưng bày về nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác trong trưng bày về nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh
Chiều 10/4, USAID và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã ký ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trưng bày nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh.
Hà Nội: Dành hơn 300 chỉ tiêu tuyển dụng cho lao động là người khuyết tật Hà Nội: Dành hơn 300 chỉ tiêu tuyển dụng cho lao động là người khuyết tật
Mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội người khuyết tật Hà Nội tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật.
 các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM đã rất hào hứng tham gia các trò chơi dân gian tại buổi họp mặt.
Các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM đã rất hào hứng tham gia các trò chơi dân gian tại buổi họp mặt (Ảnh: Thành đoàn TP HCM).

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM. Tại đây, nhiều sân chơi với các hình thức đa dạng phong phú được thiết kế riêng cho người khuyết tật đã được tổ chức như xếp tháp ly, phá đảo tháp lon, nhanh tay nhanh mắt, trò chơi cảm xúc...

Trong bầu không khí vui tươi của buổi họp mặt, các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM đã rất hào hứng tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian cũng như giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các đội viên Đội Tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. HCM.

Người khuyết tật TP HCM hào hứng tham gia giao lưu văn hoá, thể thao
Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM (Ảnh: Thành đoàn TP HCM).

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải khẳng định tổ chức Hội luôn nỗ lực hết sức để giúp đỡ các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. “Hội LHTN thành phố mong các bạn thanh niên, các anh chị sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để hòa nhập tốt trong cộng đồng, phát triển bản thân mình. Tổ chức Hội sẽ luôn đồng hành, các anh chị, các bạn và các bạn hãy xem Hội như những người bạn để gắn bó và đồng hành”, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải bày tỏ.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Thanh niên khuyết tật TPHCM Võ Văn Anh nhìn nhận có những việc rất đỗi bình thường đối với nhiều người nhưng lại là ao ước đối với những người khuyết tật và người khuyết tật phải cố gắng vươn lên. Buổi họp mặt là dịp chúng tôi nhìn lại những gì mình đã làm được và chưa làm được để phấn đấu cho bản thân và làm tốt hơn.

Trong khuôn khổ chương trình, 100 phần quà đã được gửi đến các hội viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn.

Tân Lạc (Hòa Bình): Nâng cao nhận thức về giới tính, khuyết tật quyền trẻ em cho 400 học sinh Tân Lạc (Hòa Bình): Nâng cao nhận thức về giới tính, khuyết tật quyền trẻ em cho 400 học sinh
Dự án "Sẵn sàng vào tiểu học" của ChildFund Vietnam vừa phối hợp với chính quyền địa phương huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cùng tổ chức sự kiện "Giao lưu Tiếng Việt của chúng em - Lồng ghép Giáo dục giới tính, khuyết tật và chuyển tiếp" tại Trường TH & THCS xã Phú Cường.
Thừa Thiên Huế tiếp nhận 488 chiếc xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn Thừa Thiên Huế tiếp nhận 488 chiếc xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Đợt này, có 488 chiếc xe lăn sẽ được trao tặng cho người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua “Chương trình cấp phát xe lăn nhân đạo”. Món quà này do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ, có tổng giá trị hơn 875 triệu đồng.

Ngọc Châu (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chung tay vì xã hội không rào cản cho người khuyết tật

Chung tay vì xã hội không rào cản cho người khuyết tật

Chiều 02/12 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức CRS, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET - Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng) và Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (03/12). Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy môi trường sống hòa nhập hướng tới một xã hội không rào cản.
GCCH hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Quảng Trị

GCCH hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Quảng Trị

Mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 1910/UBND phê duyệt dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua Viện Nghiên cứu Phát triển cộng đồng (ACDC).
Việt Nam tái khẳng định cam kết bảo vệ quyền của người khuyết tật tại Liên hợp quốc

Việt Nam tái khẳng định cam kết bảo vệ quyền của người khuyết tật tại Liên hợp quốc

Tại Hội nghị lần thứ 18 các quốc gia thành viên Công ước về quyền của người khuyết tật (CRPD) diễn ra từ ngày 10-12/6 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam khẳng định cam kết mạnh mẽ trong bảo vệ và thúc đẩy quyền của người khuyết tật, hướng đến một xã hội công bằng, bao trùm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Các tin bài khác

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025

Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025

Ngày 9/12/2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III, khóa V (nhiệm kỳ 2023–2028) tại Hà Nội, nhằm tổng kết công tác năm 2025 và đề ra phương hướng năm 2026.
Hơn 500 học sinh tham gia ngày hội phát triển năng lực trẻ em

Hơn 500 học sinh tham gia ngày hội phát triển năng lực trẻ em

Tổ chức GNI vừa tổ chức Ngày hội phát triển năng lực trẻ em (Youth Capacity Development - YCD) với chủ đề "Tiếng Anh mở cánh cửa bước ra thế giới" tại trường THCS Thiện Kế, xã Sơn Thủy, tỉnh Tuyên Quang. Ngày hội với sự tham gia của hơn 500 học sinh đã mang đến một sân chơi đầy cảm hứng, nơi tiếng Anh trở thành cầu nối giúp các em mở rộng hiểu biết, tự tin thể hiện năng lực.
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

Từ ngày 8 - 25/11/2025, tổ chức GNI đã phối hợp cùng UBND xã Thịnh Minh triển khai hoạt động tiếp nhận, phân loại và trao tặng 59.660 sản phẩm quần áo các loại trị giá 312.271 USD, tương đương hơn 8 tỷ VND do thương hiệu TOPTEN (Hàn Quốc) tài trợ.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động