Trang chủ Quốc tế
15:01 | 16/08/2023 GMT+7

Người nổi tiếng châu Á thi nhau ra mắt bản sao AI

aa
Cơ hội để được kết nối với thần tượng đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi người hâm mộ có thể tương tác, trò chuyền phiên bản AI "sinh đôi" của người nổi tiếng.
Du lịch Nhật Bản: Độc đáo trải nghiệm "chui" vào lòng đất để tránh nóng
Robot làm nhạc trưởng ở Hàn Quốc

Người đẹp kiêm diễn viên quốc tịch Philippines Kylie Verzosa vừa cho biết đang cùng đối tác công nghệ tại San Francisco (Hoa Kỳ) thực hiện một dự án trí tuệ nhân tạo (AI) chưa từng có ở châu Á. Dự án này khiến Kylie Verzosa trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên có phiên bản AI "sinh đôi".

Theo trang Next Shark đưa tin, nữ diễn viên 31 tuổi này đã tham dự hội thảo “Tương lai của công nghệ và tầm ảnh hưởng đến việc trao quyền cho giới trẻ, các thương hiệu bền vững, du lịch và mạng xã hội” tại Philippines vào cuối tháng 7 vừa qua.

Sao châu Á thi nhau ra mắt bản sao AI
Nữ diễn viên người Philippines Kylie Verzosa (Ảnh: Nextshark).

Tại đây, Kylie chia sẻ với công chúng rằng phiên bản AI của cô sẽ ra mắt trong tương lai vì đang trong quá trình hoàn thiện và cải tiến. Sức khoẻ tâm lý là một trong những mối quan tâm lớn của Kylie, vì vậy cô sẽ sử dụng mô hình AI của mình để giải quyết những vấn đề về tâm lý mà người Philippines gặp phải.

“Với tình trạng gần đây, tôi biết rằng khá khó khăn để một mô hình AI nói về sức khỏe tâm thần vì đây là một chủ đề nhạy cảm, đặc biệt là đối với giới trẻ ở Philippines,” nữ diễn viên nhấn mạnh tại buổi hội thảo.

Năm 2016, Kylie Verzosa đăng quang Hoa hậu Quốc tế và trở thành hoa hậu thứ 6 của Philippines chiến thắng tại giải thưởng sắc đẹp này. Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất sau cuộc thi, Kylie tham gia một số chương trình truyền hình và phim ảnh. Cô đã giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Lễ hội Ả Rập Quốc tế Đặc sắc năm 2022 ở Dubai.

Trả lời câu hỏi "liệu mô hình Verzosa AI có hoàn hảo hay không?", Kylie cho biết khả năng nói tiếng Tagalog (ngôn ngữ chính của Philippines) của phiên bản này chưa được như mong muốn và còn phải điều chỉnh. Dù vậy, nữ diễn viên nhấn mạnh cô không cần AI phải hoàn hảo.

"Tôi không hoàn hảo, bạn biết không? Vì vậy, có thể nó phụ thuộc vào từng mô hình AI, nhưng tôi không muốn mô hình của mình trở nên hoàn hảo. Tôi không nghĩ AI phải là một sinh vật hoàn hảo hay bất kỳ mô hình nào cũng phải hoàn hảo”, cô cho biết.

Sao châu Á thi nhau ra mắt bản sao AI
“Digital Mark” - phiên bản AI của nam ca sĩ người Mỹ gốc Đài Loan Mark Tuan mới ra mắt (Ảnh chụp từ kênh YouTube của Soul Machines).

Cũng trong tháng 7, ngôi sao người Mỹ gốc Đài Loan Mark Tuan, thành viên nhóm nhạc nam Hàn Quốc GOT7, đã ra mắt AI “Digital Twin” hỗ trợ GPT, lấy tên là “Digital Mark”. Đây là phiên bản người nổi tiếng AI đầu tiên thuộc thể loại này.

Theo trang tin tức Newswire, đây là sản phẩm hợp tác giữa nam ca sĩ với công ty công nghệ Soul Machines. Sử dụng tích hợp GPT của OpenAI, "Digital Mark" sẽ trò chuyện với người hâm mộ bằng nhiều ngôn ngữ. Nhà sản xuất dự kiến sẽ cho ra mắt tính năng trò chuyện bằng ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Nhật vào cuối năm 2023.

"Từ lâu, tôi đã quan tâm đến công nghệ mới nổi, đặc biệt để tương tác với người hâm mộ một cách sáng tạo và thú vị. Với Digital Twin, tôi sẽ sớm có thể nói chuyện với người hâm mộ bằng nhiều ngôn ngữ, điều này sẽ giúp quảng âm nhạc của tôi trên toàn cầu”, Mark chia sẻ với báo chí.

Greg Cross, Giám đốc điều hành của Soul Machines, cho biết: “Mặc dù Digital Mark là phiên bản người nổi tiếng số sinh đôi đầu tiên thuộc loại này, nhưng chúng ta đã bước vào giai đoạn đầu của việc định hình lại cách con người ở khắp nơi trên thế giới tương tác với những người nổi tiếng và thương hiệu thông qua hoạt hình tự động (autonomous animation)”.

Dàn “xe Chủ tịch” VinFast VF 9 đưa đón siêu sao Charlie Puth có gì đặc biệt? Dàn “xe Chủ tịch” VinFast VF 9 đưa đón siêu sao Charlie Puth có gì đặc biệt?
Nghệ sĩ Piano người Mỹ gốc Việt giành giải vàng Giải thưởng âm nhạc toàn cầu Nghệ sĩ Piano người Mỹ gốc Việt giành giải vàng Giải thưởng âm nhạc toàn cầu

Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nam diễn viên Son Suk-ku được KCRRI xếp hạng nhất về danh tiếng ngôi sao điện ảnh ở Hàn Quốc

Nam diễn viên Son Suk-ku được KCRRI xếp hạng nhất về danh tiếng ngôi sao điện ảnh ở Hàn Quốc

Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được ông Charles Spackman,nhà đầu tư công nghệ và truyền thông thành lập vào năm 2011) vừa thông báo: nam diễn viên Son Suk-ku hiện là nhân viên của SBD Entertainment Inc., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group (là công ty liên kết của Spackman Entertainment Group) đã chiếm vị trí số 1 về danh tiếng...
Việt Nam - “Ngôi sao đang lên” để trở thành con hổ mới của châu Á

Việt Nam - “Ngôi sao đang lên” để trở thành con hổ mới của châu Á

Nhờ chiến lược công nghiệp hóa được dẫn dắt bởi nguồn vốn đầu tư nước ngoài, Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu của khu vực, một "ngôi sao đang lên" trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sắc vóc nóng bỏng đầy mê hoặc của tân Hoa hậu Quốc tế Ukraine

Sắc vóc nóng bỏng đầy mê hoặc của tân Hoa hậu Quốc tế Ukraine

Người đẹp sở hữu chiều cao 1m73 và nhan sắc cực kỳ bốc lửa, gương mặt sắc sảo và cá tính với bờ môi cong đầy quyến rũ.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải

Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải

Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an về eo biển Hormuz; EU khẩn trương lấp “khoảng trống pháp lý” trong bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Hơn 80 người di cư mất tích sau vụ lật tàu trên Địa Trung Hải... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/4.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
Tin quốc tế ngày 4/4: Thủ tướng Thái Lan cáo buộc đầu cơ và buôn lậu gây khủng hoảng nhiên liệu, Thống tướng Min Aung Hlaing đắc cử Tổng thống Myanmar

Tin quốc tế ngày 4/4: Thủ tướng Thái Lan cáo buộc đầu cơ và buôn lậu gây khủng hoảng nhiên liệu, Thống tướng Min Aung Hlaing đắc cử Tổng thống Myanmar

Hàng không Trung Quốc chịu áp lực lớn từ giá nhiên liệu tăng vọt; Thủ tướng Thái Lan cáo buộc đầu cơ, buôn lậu gây khủng hoảng nhiên liệu; Thống tướng Min Aung Hlaing đắc cử Tổng thống Myanmar... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 4/4.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh

Sáng 30/3, khi tham gia hoạt động trồng cây theo nghĩa vụ tại Thủ đô Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, sinh thái tốt đẹp là thành quả chung của toàn dân, đồng thời cũng cần sự chung tay xây dựng của mọi người.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động