Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
15:35 | 12/03/2021 GMT+7

Người phụ nữ Việt đầu tiên làm Trưởng Đại diện WVI tại Việt Nam nhận bằng khen của VUFO

aa
Ngày 12/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của World Vision International (WVI) tại Việt Nam vì “Đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc triển khai các chương trình/dự án hỗ trợ nhân đạo và phát triển tại Việt Nam”.
World Vision Việt Nam trao tặng 75.000 khẩu trang và 156 lít nước rửa tay đến người dân Tủa Chùa (Điện Biên) World Vision Việt Nam trao tặng 75.000 khẩu trang và 156 lít nước rửa tay đến người dân Tủa Chùa (Điện Biên)
Vừa qua, World Vision Việt Nam phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã trao tặng 75.000 khẩu trang và 156 lít nước rửa tay khô cho người dân địa phương.
World Vision Việt Nam nỗ lực giúp nạn nhân mua bán người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng World Vision Việt Nam nỗ lực giúp nạn nhân mua bán người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng
Vừa qua, World Vision (Tầm nhìn Thế giới) Việt Nam đã phối hợp cùng Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hai tỉnh Quảng Ninh và Nghệ An tổ chức "Tập huấn xây dựng, lập kế hoạch triển khai hoạt động sinh kế". Chương trình này nằm trong khuôn khổ Dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại".

Tham dự buổi lễ có: Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn; bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của World Vision International tại Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) cùng các nhân viên WVI tại Việt Nam.

nmmm
Toàn cảnh buổi lễ. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trong hơn 26 năm làm việc tại WVI, bà Trần Thu Huyền đã có nhiều đóng góp cho hoạt động và sự phát triển của tổ chức này tại Việt Nam. Đặc biệt, bà Huyền là người Việt Nam đầu tiên đến nay được giao làm Trưởng Đại diện của WVI tại Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, bà Huyền đã lãnh đạo để WVI tiếp tục gây quỹ thành công, triển khai hiệu quả các chương trình, dự án tại Việt Nam.

nmmm
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị Phan Anh Sơn trao tặng Bằng khen cho bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của WVI tại Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tich - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen tặng bà Trần Thu Huyền vì “Đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc triển khai các chương trình/dự án hỗ trợ nhân đạo và phát triển tại Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thu Huyền bày tỏ niềm vinh dự đón nhận bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, WVI, các tổ chức nhân đạo quốc tế và các nhà tài trợ sẽ ngày càng bền chặt, góp phần tiếp tục giúp đỡ nhiều hơn nữa cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cộng đồng.

WVI là tổ chức phi chính phủ nước ngoài lớn, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1991. WVI hiện đang triển khai 38 chương trình phát triển vùng tại 14 tỉnh/thành phố. Các chương trình/dự án tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em và phát triển cộng đồng. Hiện ngân sách hàng năm của WVI vào khoảng 23 triệu đô la Mỹ. Các chương trình/dự án của WVI được đánh giá hiệu quả, góp phần thiết thực chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ cơ bị lạm dụng, bóc lột, xâm hại và tai nạn thương tích…

nmmm
Bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của WVI tại Việt Nam. (Ảnh: TV)

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại bên lề buổi lễ, bà Trần Thu Huyền đã hồi tưởng lại những kỷ niệm đáng nhớ của mình trong quá trình 26 năm làm việc cho WVI. Bà Huyền cho biết, năm 2007, với sự hỗ trợ của PACCOM và VUFO, lần đầu tiên WVI được khảo sát và triển khai các hoạt đông tại tỉnh Điện Biên. “Với tôi đó là kỷ niệm rất đáng nhớ bởi nó thể hiện rằng nỗ lực của WVI đã được chính phủ Việt Nam ghi nhận và tin tưởng, từ đó mở một cánh cửa để WVI mang nguồn lực nhỏ bé của mình đến với người dân khó khăn nơi đây".

Thời điểm đó, người dân tại nhiều khu vực vùng sâu vùng xa của Điện Biên, đặc biệt là đồng bào các đân tộc thiểu số rất khó khăn, thiếu thốn. Sau quá trình khảo sát, WVI đã triển khai 5 chương trình phát triển vùng tại các huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà, Điện Biên Đông và sắp tới là huyện Mường Ảng. Theo thống kê, có khoảng 8.000 trẻ trực tiếp được WVI bảo trợ, cùng với đó là 8.000 hộ gia đình được trực tiếp hưởng lợi từ WVI về các khía cạnh như dinh dưỡng, nước sạch, ứng dụng các sáng kiến trong nông nghiệp, cải thiện thu nhập…

“Đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng được WVI bảo trợ không chỉ được cải thiện cuộc sống mà còn biết đến tháp dinh dưỡng cho trẻ, biết đến các phương pháp giáo dục không đòn roi, không nước mắt dành cho trẻ em, phòng chống buôn bán người…” - đó là sự thay đổi khiến bản thân tôi cũng như các cộng sự ở WVI cảm thấy thực sự vui mừng.

Bà Trần Thu Huyền cũng chia sẻ kỷ niệm sâu sắc của bản thân khi được góp phần giúp thay đổi cuộc đời của Diễm - cô bé mồ côi tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Bố mất sớm, gia đình khó khăn không thể đi học, có thời điểm Diễm cảm thấy mình và em gái không có tương lai. Tuy nhiên, thông qua các chương trình bảo trợ trẻ em, Diễm và em gái của mình được World Vison kết nối với một người bảo trợ tại Cộng hòa Áo trong giai đoạn 2001-2009. Sau này, chính Diễm đã chia sẻ với bà Huyền rằng các nhân viên của WVI chính là cầu nối, người đồng hành với cô trong thời điểm khó khăn nhân, giúp cho Diễm có thêm điều kiện và động lực để tiếp tục học tập, vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để khẳng định bản thân.

“Hiện tại, Diễm đã trở thành quản lý tại một công ty lớn tại Sài Gòn. Em gái của Diễm trở thành nha sĩ giống như người bảo trợ của hai chị em. Và để lan toả sự hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, Diễm đã thành lập một quỹ để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư” - nguyên Trưởng Đại diện WVI chia sẻ.

Chia sẻ kỳ vọng của cá nhân về những hoạt động của WVI trong thời gian tới, bà Huyền bày tỏ hy vọng WVI sẽ tiếp tục là đối tác uy tín, tin cậy của Chính phủ Việt Nam nói riêng và các nước nói chung. “WVI chỉ là 1 trong hơn 500 tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam, xu hướng hiện nay là nguồn lực cho các hoạt động tài trợ ngày càng ít đi. Vì vậy WVI phải tiếp tục sáng tạo, làm việc có hiệu quả. Đặc biệt là có đội ngũ lãnh đạo và nhân viên thật sự tâm huyết bởi nếu không có tầm nhìn và tâm huyết thì không thể trở thành đối tác tin cậy, thực hiện các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng” - bà Huyền nhấn mạnh.

WVI: Hỗ trợ trẻ em Na Hang (Tuyên Quang) phát triển toàn diện WVI: Hỗ trợ trẻ em Na Hang (Tuyên Quang) phát triển toàn diện
Triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến nay, Chương trình Phát triển vùng Na Hang (Tuyên Quang) đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác hỗ trợ trẻ em. Thông qua tài trợ từ Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, một số công trình lớp học dành cho trẻ đã được xây dựng, việc giáo dục kỹ năng sống, tặng quà trẻ em khó khăn được quan tâm thường xuyên, tạo động lực để trẻ em phát triển toàn diện.
WVI: Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em tại Quảng Nam WVI: Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em tại Quảng Nam
Từ ngày 12 đến 14/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho thành viên Ban Bảo vệ trẻ em các cấp.
Ngọc Lê-Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

Nhằm kịp thời hỗ trợ các gia đình và trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 năm 2025 (Bualoi), ngày 3/2 tại tỉnh Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn YoungOne tổ chức lễ trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước cũ).
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

Mới đây, tại tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn ADM và Tổ chức World Vision International tại Việt Nam chính thức khởi động dự án “Gieo Mầm Bền Vững” do ADM Cares - chương trình trách nhiệm xã hội của ADM - tài trợ với ngân sách hơn 100.000 USD (tương đương hơn 2,5 tỷ đồng). Dự án hướng tới thúc đẩy nông nghiệp bền vững, phục hồi hệ sinh thái và nâng cao khả năng thích ứng của cộng đồng địa phương, đồng thời bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.
WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

Với mục tiêu thúc đẩy nông nghiệp bền vững, phục hồi hệ sinh thái và tăng cường khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu, Tập đoàn ADM phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam vừa chính thức khởi động dự án “Gieo Mầm Bền Vững” tại tỉnh Thanh Hóa, với tổng ngân sách hơn 2,5 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva

Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva

Ngày 23/2 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), đã chính thức khai mạc phiên họp cấp cao trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 61 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế và các phái đoàn thành viên trong bối cảnh hệ thống nhân quyền toàn cầu đang đối mặt với những thách thức sâu rộng.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Plan International phối hợp cùng chính quyền xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi triển khai hệ thống giếng khoan cộng đồng kết hợp năng lượng mặt trời tại bản Kon Rlong. Công trình cung cấp nguồn nước sạch ổn định, đảm bảo điện để vận hành hệ thống bơm và chiếu sáng...
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động