Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
15:35 | 12/03/2021 GMT+7

Người phụ nữ Việt đầu tiên làm Trưởng Đại diện WVI tại Việt Nam nhận bằng khen của VUFO

aa
Ngày 12/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của World Vision International (WVI) tại Việt Nam vì “Đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc triển khai các chương trình/dự án hỗ trợ nhân đạo và phát triển tại Việt Nam”.
World Vision Việt Nam trao tặng 75.000 khẩu trang và 156 lít nước rửa tay đến người dân Tủa Chùa (Điện Biên) World Vision Việt Nam trao tặng 75.000 khẩu trang và 156 lít nước rửa tay đến người dân Tủa Chùa (Điện Biên)
Vừa qua, World Vision Việt Nam phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã trao tặng 75.000 khẩu trang và 156 lít nước rửa tay khô cho người dân địa phương.
World Vision Việt Nam nỗ lực giúp nạn nhân mua bán người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng World Vision Việt Nam nỗ lực giúp nạn nhân mua bán người hồi phục và tái hoà nhập cộng đồng
Vừa qua, World Vision (Tầm nhìn Thế giới) Việt Nam đã phối hợp cùng Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hai tỉnh Quảng Ninh và Nghệ An tổ chức "Tập huấn xây dựng, lập kế hoạch triển khai hoạt động sinh kế". Chương trình này nằm trong khuôn khổ Dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại".

Tham dự buổi lễ có: Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn; bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của World Vision International tại Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) cùng các nhân viên WVI tại Việt Nam.

nmmm
Toàn cảnh buổi lễ. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trong hơn 26 năm làm việc tại WVI, bà Trần Thu Huyền đã có nhiều đóng góp cho hoạt động và sự phát triển của tổ chức này tại Việt Nam. Đặc biệt, bà Huyền là người Việt Nam đầu tiên đến nay được giao làm Trưởng Đại diện của WVI tại Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, bà Huyền đã lãnh đạo để WVI tiếp tục gây quỹ thành công, triển khai hiệu quả các chương trình, dự án tại Việt Nam.

nmmm
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị Phan Anh Sơn trao tặng Bằng khen cho bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của WVI tại Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tich - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen tặng bà Trần Thu Huyền vì “Đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc triển khai các chương trình/dự án hỗ trợ nhân đạo và phát triển tại Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thu Huyền bày tỏ niềm vinh dự đón nhận bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, WVI, các tổ chức nhân đạo quốc tế và các nhà tài trợ sẽ ngày càng bền chặt, góp phần tiếp tục giúp đỡ nhiều hơn nữa cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cộng đồng.

WVI là tổ chức phi chính phủ nước ngoài lớn, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1991. WVI hiện đang triển khai 38 chương trình phát triển vùng tại 14 tỉnh/thành phố. Các chương trình/dự án tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em và phát triển cộng đồng. Hiện ngân sách hàng năm của WVI vào khoảng 23 triệu đô la Mỹ. Các chương trình/dự án của WVI được đánh giá hiệu quả, góp phần thiết thực chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ cơ bị lạm dụng, bóc lột, xâm hại và tai nạn thương tích…

nmmm
Bà Trần Thu Huyền – nguyên Trưởng Đại diện của WVI tại Việt Nam. (Ảnh: TV)

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại bên lề buổi lễ, bà Trần Thu Huyền đã hồi tưởng lại những kỷ niệm đáng nhớ của mình trong quá trình 26 năm làm việc cho WVI. Bà Huyền cho biết, năm 2007, với sự hỗ trợ của PACCOM và VUFO, lần đầu tiên WVI được khảo sát và triển khai các hoạt đông tại tỉnh Điện Biên. “Với tôi đó là kỷ niệm rất đáng nhớ bởi nó thể hiện rằng nỗ lực của WVI đã được chính phủ Việt Nam ghi nhận và tin tưởng, từ đó mở một cánh cửa để WVI mang nguồn lực nhỏ bé của mình đến với người dân khó khăn nơi đây".

Thời điểm đó, người dân tại nhiều khu vực vùng sâu vùng xa của Điện Biên, đặc biệt là đồng bào các đân tộc thiểu số rất khó khăn, thiếu thốn. Sau quá trình khảo sát, WVI đã triển khai 5 chương trình phát triển vùng tại các huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà, Điện Biên Đông và sắp tới là huyện Mường Ảng. Theo thống kê, có khoảng 8.000 trẻ trực tiếp được WVI bảo trợ, cùng với đó là 8.000 hộ gia đình được trực tiếp hưởng lợi từ WVI về các khía cạnh như dinh dưỡng, nước sạch, ứng dụng các sáng kiến trong nông nghiệp, cải thiện thu nhập…

“Đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng được WVI bảo trợ không chỉ được cải thiện cuộc sống mà còn biết đến tháp dinh dưỡng cho trẻ, biết đến các phương pháp giáo dục không đòn roi, không nước mắt dành cho trẻ em, phòng chống buôn bán người…” - đó là sự thay đổi khiến bản thân tôi cũng như các cộng sự ở WVI cảm thấy thực sự vui mừng.

Bà Trần Thu Huyền cũng chia sẻ kỷ niệm sâu sắc của bản thân khi được góp phần giúp thay đổi cuộc đời của Diễm - cô bé mồ côi tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Bố mất sớm, gia đình khó khăn không thể đi học, có thời điểm Diễm cảm thấy mình và em gái không có tương lai. Tuy nhiên, thông qua các chương trình bảo trợ trẻ em, Diễm và em gái của mình được World Vison kết nối với một người bảo trợ tại Cộng hòa Áo trong giai đoạn 2001-2009. Sau này, chính Diễm đã chia sẻ với bà Huyền rằng các nhân viên của WVI chính là cầu nối, người đồng hành với cô trong thời điểm khó khăn nhân, giúp cho Diễm có thêm điều kiện và động lực để tiếp tục học tập, vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để khẳng định bản thân.

“Hiện tại, Diễm đã trở thành quản lý tại một công ty lớn tại Sài Gòn. Em gái của Diễm trở thành nha sĩ giống như người bảo trợ của hai chị em. Và để lan toả sự hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, Diễm đã thành lập một quỹ để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư” - nguyên Trưởng Đại diện WVI chia sẻ.

Chia sẻ kỳ vọng của cá nhân về những hoạt động của WVI trong thời gian tới, bà Huyền bày tỏ hy vọng WVI sẽ tiếp tục là đối tác uy tín, tin cậy của Chính phủ Việt Nam nói riêng và các nước nói chung. “WVI chỉ là 1 trong hơn 500 tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam, xu hướng hiện nay là nguồn lực cho các hoạt động tài trợ ngày càng ít đi. Vì vậy WVI phải tiếp tục sáng tạo, làm việc có hiệu quả. Đặc biệt là có đội ngũ lãnh đạo và nhân viên thật sự tâm huyết bởi nếu không có tầm nhìn và tâm huyết thì không thể trở thành đối tác tin cậy, thực hiện các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng” - bà Huyền nhấn mạnh.

WVI: Hỗ trợ trẻ em Na Hang (Tuyên Quang) phát triển toàn diện WVI: Hỗ trợ trẻ em Na Hang (Tuyên Quang) phát triển toàn diện
Triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến nay, Chương trình Phát triển vùng Na Hang (Tuyên Quang) đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác hỗ trợ trẻ em. Thông qua tài trợ từ Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, một số công trình lớp học dành cho trẻ đã được xây dựng, việc giáo dục kỹ năng sống, tặng quà trẻ em khó khăn được quan tâm thường xuyên, tạo động lực để trẻ em phát triển toàn diện.
WVI: Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em tại Quảng Nam WVI: Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em tại Quảng Nam
Từ ngày 12 đến 14/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho thành viên Ban Bảo vệ trẻ em các cấp.
Ngọc Lê-Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

World Vision lan tỏa mô hình “Gia đình Hạnh phúc” tại Việt Nam

World Vision lan tỏa mô hình “Gia đình Hạnh phúc” tại Việt Nam

Từng tồn tại áp lực và những hình thức bạo lực trong cách nuôi dạy con, gia đình chị Thủy ở Sơn Trà (Đà Nẵng) đã thay đổi hoàn toàn từ khi tham gia mô hình “Gia đình Hạnh phúc” của World Vision. Giờ đây, bé Nguyệt lớn lên trong một mái ấm đầy yêu thương và thấu hiểu - nơi những tổn thương cũ dần được chữa lành bằng sự lắng nghe và đồng hành.
World Vision International tại Việt Nam và EU hỗ trợ trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ tại Đà Nẵng

World Vision International tại Việt Nam và EU hỗ trợ trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ tại Đà Nẵng

Ngày 12/6 tại Đà Nẵng, World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng Liên minh châu Âu (EU) chính thức khởi động dự án “Nâng cao năng lực hòa nhập xã hội cho trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ” (ECAID), hướng tới thúc đẩy sự tham gia bình đẳng và đầy đủ của nhóm trẻ em dễ bị tổn thương này trong đời sống cộng đồng.
World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam

World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam

Ngày 1/6 tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UBND huyện Thường Xuân tổ chức Ngày hội cộng đồng “Nuôi dưỡng trong tình yêu thương”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Vi chất Dinh dưỡng.

Các tin bài khác

Việt Nam và Đan Mạch khởi động giai đoạn 3 Chương trình hợp tác y tế

Việt Nam và Đan Mạch khởi động giai đoạn 3 Chương trình hợp tác y tế

Ngày 23/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và Tiến sỹ Jonas Egebart - Giám đốc Cơ quan Y tế Đan Mạch đã có cuộc gặp chính thức, đánh dấu mốc khởi động Giai đoạn 3 của quan hệ đối tác y tế Việt Nam-Đan Mạch, qua đó tái khẳng định cam kết chung trong việc thúc đẩy cuộc sống khỏe mạnh và phúc lợi cho mọi người dân.
Việt Nam trên hành trình bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em

Việt Nam trên hành trình bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em

Từ việc cải cách chính sách, hoàn thiện pháp luật đến triển khai những mô hình cộng đồng giàu tính nhân văn, Việt Nam đã và đang nỗ lực bảo đảm quyền của phụ nữ và trẻ em. Những bước tiến này không chỉ thể hiện cam kết mà còn là hành động cụ thể nhằm xây dựng một xã hội nơi phụ nữ được trao quyền và trẻ em được phát triển toàn diện.
Việt Nam tiếp tục hỗ trợ công dân rời Israel và Iran trong bối cảnh xung đột leo thang

Việt Nam tiếp tục hỗ trợ công dân rời Israel và Iran trong bối cảnh xung đột leo thang

Trước tình hình căng thẳng an ninh tại Israel và Iran, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời kêu gọi người Việt Nam tại khu vực chủ động đăng ký nguyện vọng rời khỏi vùng nguy hiểm để bảo đảm an toàn.
Việt Nam kêu gọi nỗ lực chung vì hòa bình, tái thiết và quản trị Gaza sau xung đột

Việt Nam kêu gọi nỗ lực chung vì hòa bình, tái thiết và quản trị Gaza sau xung đột

Phát biểu tại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 18/6, đại diện Việt Nam kêu gọi ngừng bắn lập tức và bền vững tại Gaza, bảo đảm cứu trợ nhân đạo không bị gián đoạn, ủng hộ giải pháp hai nhà nước và sẵn sàng đóng góp vào quá trình tái thiết, quản trị vùng lãnh thổ sau xung đột.

Đọc nhiều

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Ngày 23/6/2025, tại CHLB Đức, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Đức - Việt. Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi về nguyện vọng chung trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Phiên bản di động