Người sáng lập Hội Thánh Đức Chúa Trời 3 lần dự đoán ngày tận thế, lần nào cũng sai!
Dự đoán ngày tận thế của thế giới ba lần và cả ba lần đều... sai
Hội Thánh Đức Chúa Trời là một tổ chức có tiền thân là Hội Thánh ở Hàn Quốc, do Ahn Sahng-Hong thành lập năm 1964. Đến năm 1985, khi Ahn Sahng-Hong qua đời, hội này do Jang Gil-ja và Kim Joo-cheol dẫn dắt và điều hành.
Luôn khẳng định với các thành viên về ngày tận thế, Ahn Sahng-Hong và Hội Thánh Đức Chúa Trời không quên đưa ra những lời "tiên tri" về ngày thế giới kết thúc.
|
Ahn Sahng-Hong dự đoán thế giới sẽ kết thúc vào năm 1967, 1988 và 2012. (Ảnh minh họa: Internet)
Vào năm 1956, người sáng lập Hội Thánh Đức Chúa Trời dự đoán ngày tận thế của thế giới sẽ đến vào năm 1967, cũng là năm mà Chúa Giê-su sẽ tái sinh.
Sau đó, ông diễn giải Kinh Thánh trong cuốn sách Bí ẩn của Đức Chúa Trời và suối nước của Sự Sống (The Mystery of God and the Spring of the Water of Life -1980) rằng, hiểu theo sách Phúc Âm Ma-thi-ơ thì tận thế sẽ xảy ra vào năm 1988, tức là 40 năm sau ngày nhà nước Israel tuyên bố độc lập (và cũng là năm mà Ahn Sahng-Hong lại dự đoán Chúa sẽ tái sinh).
-
2 chữ bố mẹ nhất định phải dạy con trước tiên nếu muốn rèn cho trẻ lòng biết ơn
Bản gốc cuốn sách Bí ẩn của Đức Chúa Trời và Suối nước của Sự Sống được Hội Thánh của Đức Chúa Trời Giao Ước Mới Lễ Vượt Qua NCPCOG lưu giữ online.
Tuy nhiên, Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành Thế giới WMSCOG trong lần tái bản cuốn sách đã xoá đoạn thông tin dự đoán sai về ngày tận thế.
Ngoài ra, trong cuốn sách Tân Nương đã tới lâu rồi, và họ đang trở nên buồn ngủ (The Bridegroom Was a Long Time in Coming, and They All Became Drowsy and Fell Asleep - 1980), Ahn Sahng-hong lại tranh luận dựa trên câu chữ của Kinh Thánh và lại kết luận rằng ngày tận thế sẽ xảy ra vào năm 2012.
Tất nhiên lịch sử cho thấy những lời "tiên tri" nói trên đều chỉ là sự bịa đặt và nó đã khiến cho nhiều thành viên nhanh chóng tỉnh ngộ và rời khỏi hội.
Vì thế, Ahn Sahng-Hong đã được xếp vào hàng ngũ những nhà tiên tri...giả mạo.
Không những có vợ con...
Ahn Sahng-Hong luôn cho mình là một "đấng cứu thế" có khả năng "che chở" và "cứu rỗi" cả nhân loại, với cuộc sống "cô đơn", đầy "kham khổ", nhưng các bằng chứng lại cho thấy điều ngược lại.
Nhiều cựu thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời cho biết họ được kể rằng Ahn Sahng-Hong không kết hôn và sinh con, và cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cứu rỗi loài người. Tuy nhiên, thực ra Ahn Sahng-Hong không những đã lấy vợ mà còn có ba người con (có tài liệu viết là bốn).
Ahn Sahng-Hong kết hôn với bà Hwang Won Soon và có ba người con lần lượt là Ahn Kwang-sup (sinh năm 1954), Ahn Myeong-seon (sinh năm 1957), và Ahn Chang-jun (sinh năm 1959).
..."Đấng cứu thế" Ahn Sahng-Hong còn có cuộc sống hết sức bình thường
Dường như những gì mà Hội Thánh Đức Chúa Trời mô tả về cuộc sống của Ahn Sahng-Hong với các thành viên không giống so với các bằng chứng xác thực.
|
Ahn Sahng-Hong trong một bữa ăn thường nhật với các thành viên của hội. (Ảnh: Internet)
Trong cuốn sách Bài hát Mới của Hội Thánh Đức Chúa Trời, một bài hát có nhan đề là "Sự hy sinh của Người là thiêng liêng" có đoạn viết "Thân thể của Ngài (Ahn Sahng-Hong) dường như rất yếu ớt, Ngài gần như không thể bước đi" và "Ngài đã đói, đã rét trong 37 năm".
|
"Đấng cứu thế" Ahn Sahng-Hong đi tắm biển. (Ảnh: Internet)
Blog của một thành viên của hội cũng mô tả Ahn Sahng-Hong như thể một vị thánh trèo đèo lội suối đi tìm các con chiên, với thân thể đau đớn, nhức nhối, đôi chân rã rời mệt mỏi, và "Nước ở trên núi là thức ăn duy nhất của Ngài, Ngài để dành đồ ăn cho trẻ em".
|
"Đấng cứu thế" Ahn Sahng-Hong với chiếc bánh kem sinh nhật ba tầng. (Ảnh: Internet)
Thế nhưng, những bức ảnh chụp thì cho thấy người sáng lập ra Hội Thánh Đức Chúa Trời là một người đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh với các hoạt động đời thường như lội sông, tắm biển, cũng như ăn uống đầy đủ với các thành viên khác của hội, thậm chí còn có cả bánh kem sinh nhật.
Tổng hợp
Thanh Hương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





