Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:07 | 18/01/2025 GMT+7

Người Việt năm châu rộn ràng đón Tết Cộng đồng

aa
Cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới đang hướng về Tết cổ truyền của dân tộc bằng những hoạt động đón Xuân tưng bừng.
Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm tổng biên tập một tạp chí khoa học uy tín bậc nhất
Gần 100 golf thủ dự Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài

Tại Campuchia

Tối 17/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tổ chức chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương 2025” nhằm mang lại một tinh thần Tết đoàn viên, gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, cũng như tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Trong không khí vui tươi đón mừng Xuân 2025, tân Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ điểm lại những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của Việt Nam và Campuchia trong năm 2024, nhấn mạnh quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia đã không ngừng được củng cố và tăng cường, đặc biệt là thông qua các chuyến thăm cấp cao của Quốc vương Norodom Sihamoni và Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen sang Việt Nam, cũng như chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Campuchia.

Quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước tiếp tục đà phát triển với kim ngạch thương mại năm 2024 là 10,1 tỷ USD, Việt Nam là đối tác thương mại thứ 3 và cũng là nhà đầu tư lớn thứ 3 của Campuchia.

Người Việt năm châu rộn ràng đón Tết Cộng đồng
Tiết mục múa Quê hương Việt Nam được nhiệt liệt khen ngợi tại chương trình Xuân Quê hương 2025. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Trong khuôn khổ chương trình, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng, làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã trao tặng các suất quà cho các gia đình có công và 300 suất quà cho các hộ gia đình người nghèo gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh, thành của Campuchia. Các gói quà giúp bà con đón Tết Ất Tỵ 2025 thêm phần ấm cúng, đủ đầy, an vui.

Các tiết mục văn nghệ của các cháu học sinh gốc Việt, các lưu học sinh cũng như cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các món ăn đậm đà hương vị ẩm thực Việt đã đem đến không khí đón Xuân đầm ấm cho bà con gốc Việt và những người Việt Nam đang công tác, kinh doanh, học tập, sinh sống trên “Đất nước Chùa Tháp”.

Tại Liên bang Nga

Tối 16/1/2025, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga đã long trọng tổ chức chương trình Tết cộng đồng mừng Tết Nguyên đán Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tham gia chương trình có hơn 200 khách mời bao gồm đại diện Chính quyền sở tại (đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại Ekaterinburg, đại diện các cơ quan lãnh sự nước ngoài tại Ekaterinburg, lãnh đạo tỉnh Sverdlovsk, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các cơ quan kinh tế, văn hoá, du lịch của thành phố, lãnh đạo các trường đại học có sinh viên Việt Nam theo học), cũng như có sự tham dự của đông đảo bà con cộng đồng xa Tổ quốc hiện sinh sống tại thành phố Ekaterinburg và các thành phố lân cận.

Người Việt năm châu rộn ràng đón Tết Cộng đồng
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga đã long trọng tổ chức chương trình Tết cộng đồng mừng Tết Nguyên đán Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Trong không khí ấm cúng, khách mời và bà con cộng đồng đã cùng nhau thưởng thức những món ăn dân tộc Việt Nam, các tiết mục múa, hát về mùa xuân, đất nước do sinh viên Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt thể hiện.

Tại Cô-oét

Ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Cô-oét đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương cho cộng đồng người Việt ở Cô-oét. Tham dự buổi lễ có gần 100 kiều bào và gia đình đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cô-oét cùng các gia đình cán bộ nhân viên đại sứ quán.

Người Việt năm châu rộn ràng đón Tết Cộng đồng
100 kiều bào và gia đình đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cô-oét cùng các gia đình cán bộ nhân viên đại sứ quán tham dự chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, nhiều kiều bào bày tỏ xúc động về chương trình Đại sứ quán tổ chức Tết Ất Tỵ 2025, tạo điều kiện cho cộng được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và giữ gìn các nét đẹp truyền thống của dân tộc. Nhiều kiều bào mặc dù sinh sống, học tập và làm việc rải rác ở nhiều địa phương của Cô-oét, đường xá đi lại không thuận tiện và công việc bận rộn nhưng vẫn dành trọn thời gian tham gia đón Tết Ất Tỵ cùng chung vui với toàn thể cộng đồng và Đại sứ quán Việt Nam tại Cô-oét.

Cộng đồng người Việt tại Brazil vui Xuân Quê hương 2025 Cộng đồng người Việt tại Brazil vui Xuân Quê hương 2025
Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) khai trương văn phòng mới Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) khai trương văn phòng mới
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 11/6, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga.
Đắk Lắk truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Đắk Lắk truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Chiều 28/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 23 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Các tin bài khác

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 08/6/2025, Văn phòng Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hiệp hội Bóng đá người Việt tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Ngày hội thể thao lao động EPS mở rộng lần thứ hai tại thành phố Hwaseong. Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu, vận động viên và đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết cộng đồng và tăng cường giao lưu hữu nghị Việt - Hàn.
Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Ngày 06/6, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) đã diễn ra Hội nghị bàn tròn về hợp tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác song phương trên lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động