Người Việt tại Australia quyên góp 5 tấn gạo giúp đồng hương chống dịch COVID-19
![]() |
| Bài viết trên SBS Việt ngữ về anh Quý-một Việt Kiều Úc đã phát động kêu gọi giúp đỡ những người Việt khó khăn trong cộng đồng. |
Xuất phát từ một bài báo của SBS Việt ngữ liên quan đến lòng tốt của nhiều mẹ Việt tại Australia trong hoàn cảnh khó khăn, anh Qúy - đang sống tại Melbourne nảy sinh ý tưởng “lan tỏa sự tử tế và tiếp tục giúp đỡ thêm những người còn khó khăn trong đại dịch".
Nghĩ là làm, anh Qúy nhanh chóng liên lạc với những người bạn của mình tại Srpingvale, trong đó có tiệm tạp hóa Bình Minh Springvale, cùng vài gia đình người Việt hảo tâm khác.
“Có rất nhiều sinh viên, du học sinh khó khăn, hết hạn visa ở lại Australia. Tiệm nails thì đóng cửa, biết bao nhiêu người mất việc. Khi mình liên lạc với những người bạn của mình để mua gạo giúp họ, bạn của mình hỏi mua gì mà nhiều vậy? Nghe mình trình bày thì họ cho luôn người một tấn gạo, người thì hai tấn gạo”, anh Qúy kể lại.
![]() |
| Các tình nguyện viên chuẩn bị giao gạo. |
Hàng trăm người gặp khó khăn đã liên lạc với anh Qúy để xin gạo. Rất nhiều nhà hảo tâm khác ghi nhận lòng tốt của anh và tiếp tục đóng góp thêm tiền bạc, mì gói và gạo. Số lượng gạo cứ thế mà tăng lên.
Anh Qúy đến tận những nơi bán sỉ để mua gạo với giá rẻ nhất và tốt nhất: “Gạo bây giờ hiếm và đắt đỏ lắm. Người Việt, người Tàu ai cũng lo tích trữ, đẩy giá gạo lên cao ngất ngưởng. Mình đến tận chỗ xuất nhập khẩu để mua. Một bịch gạo bông hồng mình chỉ mua $65 thôi, trong khi ngoài shop bán hơn $80. Mì gói cũng vậy, mua giá sỉ cho rẻ”-anh Quý nói thêm.
![]() |
| Chia sẻ trên Facebook của anh Qúy về việc phát gạo cho người khó khăn. |
Chung sức với anh, còn có những tình nguyện viên “giấu tên” khác. Họ sẵn lòng vác từng bao gạo lên xe, mang đến tận nhà cho những người đang cần nhất trong xã hội.
“Hôm nay nhóm của mình có hai người đi giao gạo ở South Melbourne, Richmond, CBD. Mình thì có sẵn xe, nhiều người không có xe, nên mình giúp người ta. Mong rằng chút tấm lòng của mình sẽ khích lệ những người đang gặp khó khăn khác”.
Khi được hỏi "nhiều người xin gạo như vậy, anh đã hết gạo chưa", anh Qúy chia sẻ sẽ tiếp tục nỗ lực đưa những bao gạo đến tay người khó khăn để chung tay vượt COVID-19.
Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ... |
Trước tình hình COVID-19 bùng phát, du học sinh Nguyễn Quang Hùng đã tập trung học online, trang bị thông tin cần thiết, tuân thủ ... |
Cộng đồng người Việt tại Đức thông qua các Hội nhóm, cá nhân, doanh nghiệp đã quyên góp hơn 9.000 chiếc khẩu trang, thuốc khử ... |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19
Tin bài liên quan
Người Việt tại Australia gói bánh chưng đón Tết
Nữ tiến sĩ gốc Việt giảng dạy xuất sắc tại đại học Australia
Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia)
Các tin bài khác
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Đọc nhiều
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







