Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:23 | 09/07/2025 GMT+7

Người Việt tại Ba Lan: cộng đồng đoàn kết, hệ thống tổ chức hội đoàn đầy đủ trên các lĩnh vực

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Ba Lan từ ngày 05-08/7/2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Ba Lan.
Đảm bảo quyền lợi của tiểu thương người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con cấp lại giấy tờ bị mất sau vụ cháy

Đoàn công tác đã có các cuộc gặp với đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan, thăm trung tâm thương mại ASG tại Vác-sa-va và trụ sở tập đoàn Tân Việt tại thành phố Gdansk, gặp chị Cao Hồng Vinh, Ủy viên Hội đồng quận Ochota và Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa, gặp anh Mai Hải Lâm, người sáng lập tổ chức WE LOVE PHO và dự khai mạc trại hè tiếng Việt. Đoàn công tác đã đến thăm chùa Nhân Hòa, chùa Thiên Phúc.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan có khoảng 30.000 người, trong đó có gần 3000 người có quốc tịch sở tại, sống chủ yếu tại Vác-sa-va (80%), còn lại sống rải rác tại các thành phố và địa phương khác của Ba Lan. Người Việt tại Ba Lan có tiềm lực về kinh tế, tri thức, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội sở tại; có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành tốt pháp luật sở tại, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Người Việt tại Ba Lan: cộng đồng đoàn kết, hệ thống tổ chức hội đoàn đầy đủ trên các lĩnh vực
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh cùng các hội, đoàn người Việt tại Ba Lan. (Ảnh: UBNNVNVNONN)

Ngày 5/7, tại cuộc gặp với Hội người Việt Nam cùng hàng chục tổ chức người Việt tại Ba Lan, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan cho biết trong thời gian qua Hội luôn đóng vai trò trung tâm, kịp thời hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ lợi ích hợp pháp của bà con, nhất là trong đại dịch Covid, hỗ trợ người Việt từ Ukraine sang Ba Lan, vụ hỏa hoạn lớn tại trung tâm thương mại Marywilska… Hội không chỉ là nơi gắn kết cộng đồng mà còn là biểu tượng cho sự đoàn kết, tương thân tương ái, giữ vai trò cầu nối quan hệ hai nước Việt Nam và Ba Lan trong các sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan luôn giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thông qua việc tổ chức nhiều sự kiện văn hóa đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần, tâm linh của bà con. Trong xã hội sở tại, cộng đồng người Việt được đánh giá là chăm chỉ làm ăn, đoàn kết, sống có trách nhiệm, góp phần xây dựng quan hệ hữu nghị với chính quyền và nhân dân sở tại. Với trong nước, bà con luôn hướng về quê hương, đất nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo trợ giúp đồng bào trong nước.

Cùng với Hội người Việt, các đại biểu khác đại diện cho các tổ chức của cộng đồng tại Ba Lan như Hội Doanh nghiệp Việt Nam; Hội Phụ nữ Việt Nam; Hội đồng quận Ochota tại thành phố Vác-sa-va, Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa; Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu… đã báo cáo hoạt động của các hội và có 18 kiến nghị, đề xuất liên quan tới phát triển quan hệ kinh tế-thương mại, du lịch, văn hóa-giáo dục… giữa hai nước, công tác hội đoàn, pháp lý, gìn giữ tiếng Việt, đoàn kiều bào thăm Trường Sa và Trại hè cho thanh thiếu niên kiều bào hàng năm…

Người Việt tại Ba Lan: cộng đồng đoàn kết, hệ thống tổ chức hội đoàn đầy đủ trên các lĩnh vực
Thứ trưởng thăm, làm việc với Trung tâm Thương mại ASG. (Ảnh: UBNNVNVNONN)

Trong hoạt động thăm, làm việc với Trung tâm Thương mại ASG (5/7), Tập đoàn Tân Việt (6/7), cộng đồng doanh nghiệp tại Ba Lan cho biết đang thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh sau đại dịch Covid-19 và trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp, tác động đến bà con. Bên cạnh cách thức làm ăn truyền thống, xu hướng mở nhà hàng, tiệm nail, bán hàng trực tuyến, kết hợp bán lẻ và bán buôn… phát triển mạnh.

Tại các cuộc gặp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ tự hào khi thấy cộng đồng phát triển vững mạnh, hội nhập sâu vào xã hội sở tại, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Ba Lan, nối nhịp cho tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và Ba Lan trong suốt 75 năm qua.

Thứ trưởng đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Ba Lan là cộng đồng đoàn kết, có hệ thống tổ chức hội đoàn khá đầy đủ trên các lĩnh vực (hội người Việt, doanh nghiệp, phụ nữ, hội đồng hương, câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa….), có nhiều đóng góp cho đất nước, có các sáng kiến cho hoạt động, phong trào của người Việt Nam ở nước ngoài như hội thảo về Biển Đông, thành lập tổ chức WE LOVE PHO… Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo, coi trọng nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời thông tin về tình hình trong nước; giải đáp kiến nghị, vướng mắc của bà con; mong muốn bà con góp phần chấn hưng đất nước, trong đó khoa học công nghệ là nền tảng.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, đánh giá cao sự thích ứng của doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan, mong muốn doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan tích cực đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, nhất là Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, thông qua việc giới thiệu các chuyên gia, trí thức và các dự án cụ thể.

Tại cuộc gặp với Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng xúc động được gặp 35 kiều bào là “chiến sĩ Trường Sa” cùng bà con tại Ba Lan; cập nhật thông tin, chính sách của Việt Nam trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đánh giá cao Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa nói riêng và cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm kết nối kiều bào, góp phần khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng mong muốn Câu lạc bộ tiếp tục lan tỏa hình ảnh, tình yêu về biển đảo Việt Nam với kiều bào tại Ba Lan, góp phần lan tỏa sự thật và chính nghĩa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Người Việt tại Ba Lan: cộng đồng đoàn kết, hệ thống tổ chức hội đoàn đầy đủ trên các lĩnh vực
Thứ trưởng tham dự khai mạc trại hè “Vui cùng tiếng Việt” lần thứ 10 năm 2025. (Ảnh: UBNNVNVNONN)

Trước đó, tham dự khai mạc trại hè “Vui cùng tiếng Việt” lần thứ 10 năm 2025 tại trường tiếng Việt Lạc Long Quân, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng biểu dương nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan và các thầy cô giáo trong việc truyền lửa giữ gìn văn hóa, tiếng Việt trong thời gian qua, trong đó có các hoạt động hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt hằng năm (8/9).

Sáng kiến tổ chức trại hè “Vui cùng tiếng Việt” nên được nhân rộng trong cộng đồng người Việt tại các quốc gia khác. Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã tặng sách học tiếng Việt cho trường tiếng Việt Lạc Long Quân và trao Kỷ niệm chương cho các thầy cô giáo để tri ân những đóng góp tiêu biểu cho hoạt động giảng dạy tiếng Việt tại Ba Lan.

Với các chùa Việt tại Ba Lan, đoàn công tác ghi nhận công đức của các chư tăng ni, phật tử các chùa Việt, vừa chăm lo đời sống tinh thần của cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan, góp phần lan tỏa giữ gìn đoàn kết và các giá trị tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam.

Ba Lan là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm, làm việc tại 3 nước Ba Lan, Đan Mạch, Hà Lan của Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng từ ngày 05-13/7/2025.

Đảm bảo quyền lợi của tiểu thương người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan Đảm bảo quyền lợi của tiểu thương người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con cấp lại giấy tờ bị mất sau vụ cháy Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con cấp lại giấy tờ bị mất sau vụ cháy

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Tại thành phố Daegu (Hàn Quốc), Giải bóng đá Futsal Summer Cup 2026 vừa diễn ra thành công với sự tham gia của 16 đội bóng đại diện cho nhiều địa phương và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Tọa đàm “Bảo đảm quyền của người Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân”. Toạ đàm do Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì. Tham dự Toạ đàm có đại diện các Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an.

Các tin bài khác

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Tại Trung tâm thể thao Sankei TP Saitama, tỉnh Saitama (Nhật Bản), giải bóng đá từ thiện FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 vừa diễn ra thành công, lan tỏa tinh thần thể thao, đoàn kết và sẻ chia vì cộng đồng.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) vừa phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Chương trình Học bổng INTENSE tổ chức Họp mặt Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 2026. Đây là sự kiện kết nối và giao lưu thường niên quy mô lớn của cộng đồng trí thức Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động