Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:23 | 25/11/2024 GMT+7

Người Việt tại Đan Mạch góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới

aa
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Đan Mạch, là một bộ phận không thể tách rời của đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới.
DHF (Đan Mạch) hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội Người khuyết tật
Đan Mạch - Việt Nam: chắp cánh ý tưởng bảo vệ hành tinh xanh

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đan Mạch, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có buổi gặp mặt ý nghĩa với cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại đất nước Bắc Âu này.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Copenhagen vào tối 24/11.

Người Việt tại Đan Mạch góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Đan Mạch chào đón Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà. (Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ)

Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị cho biết cộng đồng người Việt tại đây có quy mô khoảng 16.000 người, trong đó phần lớn là trí thức. Bà con Việt kiều đã tích cực đóng góp vào sự phát triển của đất nước sở tại, được chính phủ và người dân Đan Mạch đánh giá cao.

Tiêu biểu cho sự thành công của người Việt tại Đan Mạch là Giáo sư Đặng Dương Bằng, một nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ nano trong an toàn thực phẩm, đồng thời là một họa sỹ tài năng. Sự đa tài của Giáo sư Đặng Dương Bằng là minh chứng rõ nét cho sự kết hợp hài hòa giữa trí tuệ và nghệ thuật của người Việt.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực khoa học, cộng đồng người Việt tại Đan Mạch còn tích cực thúc đẩy việc dạy và học tiếng Việt cho thế hệ trẻ. Dù sống xa quê hương, cộng đồng người Việt tại Đan Mạch luôn hướng về đất nước với tấm lòng tha thiết.

Trong những thời điểm khó khăn, bà con Việt kiều luôn sẵn sàng chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào trong nước. Gần đây nhất, cộng đồng đã tích cực đóng góp vào quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Ông Trần Hồng Liên, một trong những người Việt đầu tiên đặt chân đến Đan Mạch hơn 40 năm trước, bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của quê hương. Ông đã viết bài thơ “Việt Nam, Biển và Hoa” để bày tỏ tình yêu sâu sắc đối với đất nước.

Người Việt tại Đan Mạch góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới
Tiến sỹ Nguyễn Thanh Tâm. (Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ)

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Tâm, giảng viên Đại học Copenhagen, cũng bày tỏ niềm tự hào về quê hương và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư xanh. Bà cũng đề xuất nên thành lập Trung tâm nghiên cứu về Việt Nam tại Đan Mạch để tạo điều kiện cho trí thức hai nước giao lưu và hợp tác sâu rộng hơn.

Bà Bích Hồng, ủy viên Hội trí thức Việt Nam tại Đan Mạch, nhấn mạnh tiềm năng đóng góp của đội ngũ trí thức người Việt vào mô hình chuyển đổi xanh của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo.

Chia sẻ với bà con Việt kiều, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại Đan Mạch cho Tổ quốc. Ông khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Đan Mạch, là một bộ phận không thể tách rời của đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn coi đội ngũ trí thức Việt kiều là nguồn động lực và tài nguyên quý giá.

Phó Thủ tướng cho biết năm 2025 là năm khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới của đất nước với những mục tiêu vươn cao. Việt Nam đang nỗ lực hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và lựa chọn Đan Mạch là một hình mẫu phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ sự ngưỡng mộ khi Đan Mạch từ lâu đã được coi là hình mẫu về phát triển xanh và kinh tế tuần hoàn. Trong khi đó, Việt Nam đang nỗ lực hội nhập sâu rộng với thế giới. Hiện Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 190 quốc gia và là đối tác toàn diện của hơn 30 nước.

Việt Nam nằm trong tốp đầu các quốc gia phát triển kinh tế, với kim ngạch xuất khẩu đứng hạng 15-20 thế giới, môi trường đầu tư ổn định và quỹ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng trưởng mạnh mẽ. Trong lĩnh vực năng lượng, Việt Nam được đánh giá cao về chuyển đổi năng lượng, đứng thứ 5-6 thế giới, với tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo.

Những thế mạnh này đã thu hút nhiều nhà đầu tư từ Đan Mạch, quốc gia có quan hệ ngoại giao lâu đời với Việt Nam và từng hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình viện trợ không hoàn lại ODA.

Người Việt tại Đan Mạch góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu. (Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ)

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Ông kỳ vọng mối quan hệ Việt Nam-Đan Mạch sẽ sớm được nâng lên tầm cao mới, với những hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực phát triển xanh và năng lượng bền vững.

Cảm ơn những đánh giá của Phó Thủ tướng, Đại sứ Lương Thanh Nghị hứa toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán sẽ nỗ lực cùng bà con Việt kiều để đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Với những thành tựu đã đạt được, cộng đồng người Việt tại Đan Mạch đang ngày càng khẳng định vị thế của mình. Trong tương lai, cộng đồng người Việt hứa hẹn sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng, góp phần đưa quan hệ Việt Nam-Đan Mạch lên một tầm cao mới.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/nguoi-viet-tai-dan-mach-gop-phan-quang-ba-hinh-anh-viet-nam-voi-the-gioi-post995328.vnp

Khai giảng lớp học tiếng Việt dành cho con em cộng đồng người Việt tại Đan Mạch Khai giảng lớp học tiếng Việt dành cho con em cộng đồng người Việt tại Đan Mạch
Nhà đầu tư Đan Mạch quan tâm lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam Nhà đầu tư Đan Mạch quan tâm lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào thăm và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Kiều bào thăm và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Trong khuôn khổ chương trình Đoàn kiều bào tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4, Đoàn kiều bào với hơn 100 đại biểu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có buổi thăm hỏi và tặng quà tri ân tại huyện Củ Chi – mảnh đất anh hùng gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4

Ngày 27/4, tại sân vận động Aino, thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại vùng Chubu của Nhật Bản.
Kiều bào góp sức thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt

Kiều bào góp sức thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt

Sáng 27/4, tại tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2020-2024” theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 12/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
"Chuyến tàu Đại đoàn kết" đưa kiều bào về với biển đảo quê hương

"Chuyến tàu Đại đoàn kết" đưa kiều bào về với biển đảo quê hương

Ngày 26/4, tại Khánh Hòa, hơn 60 kiều bào đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã kết thúc chương trình thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, trong khuôn khổ “Chuyến tàu Đại đoàn kết”, diễn ra từ ngày 18 đến 26/4/2025.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động