Trang chủ Việt kiều
13:03 | 21/09/2021 GMT+7

Người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ người dân bị bão lụt vùng Tây Nam nước Đức

aa
Mới đây, tại văn phòng Bộ Nội vụ và Thể thao bang Rheinland Pfalz, đoàn công tác của Ban tổ chức quyên góp ủng hộ người dân bị thiệt hại vì lũ lụt vùng Tây Nam nước Đức thuộc Trung tâm thương mại (TTTM) Đồng Xuân đã đến tận thành phố Mainz - thủ phủ bang Rheinland Pfalz, bang bị thiệt hại nặng nhất trong trận lũ lụt vừa qua, để trao tượng trưng số tiền 40.452,40 Euro.
Người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 Người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống Covid-19
Sáng 20/9/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật với tổng trị giá gần 824 triệu VNĐ của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước.
Việt Nam nỗ lực thực thi Công ước CERD, đảm bảo quyền cho người dân tộc thiểu số Việt Nam nỗ lực thực thi Công ước CERD, đảm bảo quyền cho người dân tộc thiểu số
Gia nhập Công ước xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc (CERD) vào năm 1982, Việt Nam tuân thủ các nguyên tắc, quy định chính của Công ước, nội luật hóa và hiện thực hóa các nguyên tắc và tiêu chuẩn về quyền phổ biến và đặc thù của dân tộc thiểu số trong quản lý nhà nước và trong các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Đây là số tiền có được sau 2 tháng vận động quyên góp từ bà con người Việt đang kinh doanh, buôn bán tại TTTM Đồng Xuân (trong đó có cả người nước ngoài), của một số tổ chức hội đoàn, của bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Berlin và một số vùng khác trên nước Đức.

Người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ người dân bị bão lụt vùng Tây Nam nước Đức
Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ và Thể thao bang Rheinland Pfalz- ông Randolf Stich (trái) đã tiếp đoàn và tiếp nhận số tiền quyên góp của bà con người Việt.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Randolf Stich bày tỏ sự xúc động vì nhận được số tiền không hề nhỏ của bà con cộng đồng người Việt. Đây là tấm lòng sẻ chia, sự đồng cảm quý báu, là món quà thiết thực đối với chính quyền và người dân vừa bị thiệt hại vì lũ lụt. Ông cũng bày tỏ sự xúc động vì đoàn công tác đã vượt một chặng đường dài hơn 600km đến tận vùng lụt bão trao số tiền tình nghĩa của bà con cộng đồng người Việt.

"Cùng với những ủng hộ của người dân cả nước Đức, số tiền này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều, đặc biệt, như sự động viên để chính quyền và người dân ở đây sớm khắc phục hậu quả trận lũ, bình ổn cuộc sống", ông Randolf Stich cho biết

Thay mặt đoàn công tác Tiến sỹ Nguyễn Việt Đức, Chủ tịch Hội người Việt tại Berlin-Brandenburg và ông Đồng Thanh Bình, TTTM Đồng Xuân cũng bày tỏ niềm xúc động trước những thiệt hại vô cùng nặng nề cả về người và của do lũ lụt gây ra cho bà con địa phương. Đồng thời thay mặt bà con cảm ơn nước Đức và người dân Đức luôn ủng hộ Việt Nam và đùm bọc bà con người Việt như đồng bào của mình.

Hành động quyên góp lần này, dù số tiền không nhiều, nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm sẻ chia vô cùng lớn với người dân vùng lũ, là lời tri ân sâu nặng của cộng đồng người Việt với nước Đức - quê hương thứ hai.

Thứ trưởng Randolf Stich bày tỏ vào cuối năm có dịp đến Berlin sẽ tới gặp và trực tiếp cảm ơn bà con người Việt tại đây để ghi nhận tấm lòng của bà con với người dân vùng lũ.

Người Việt ở châu Âu và Mông Cổ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quê nhà Người Việt ở châu Âu và Mông Cổ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quê nhà
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân châu Âu; cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.
Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19 Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Ngày 23/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục chuyển 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh Covid-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác do bà con Việt kiều quyên góp để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.
Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ quyên góp 7000 USD giúp đồng bào trong nước chống dịch Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ quyên góp 7000 USD giúp đồng bào trong nước chống dịch
Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức lễ tiếp nhận số tiền 7000 USD do bà con Việt kiều quyên góp ủng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.
Mẫn Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ban hành công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão, lụt

Ban hành công điện hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão, lụt

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Công điện số 08 hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian tới.
Dấu ấn ngày hội áo dài của Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức

Dấu ấn ngày hội áo dài của Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức

Mới đây, Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức ngày hội áo dài cho chị em với chủ đề "Dịu dàng sắc xuân 2024".
Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Đức tiếp tục phát triển mạnh mẽ

Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Đức tiếp tục phát triển mạnh mẽ

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng thống CHLB Đức Frank-Walter Steinmeier và Phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 23 đến 24/1.

Các tin bài khác

“Lược sử nước Việt bằng tranh” - món quà cho trẻ em gốc Việt tại Nhật Bản

“Lược sử nước Việt bằng tranh” - món quà cho trẻ em gốc Việt tại Nhật Bản

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức buổi giới thiệu và giao lưu toạ đàm về ấn phẩm “Lược sử nước Việt bằng tranh” – phiên bản song ngữ Việt - Nhật.
Tiếp thêm xung lực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand

Tiếp thêm xung lực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand

Tối 17/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand (19/6/1975 - 19/6/2025).
Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

Khuyến cáo công dân Việt Nam chủ động rời Israel qua đường bộ khi điều kiện cho phép

Trước diễn biến leo thang của xung đột giữa Iran và Israel, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động chuẩn bị và tìm cách rời khỏi Israel qua cửa khẩu đường bộ, đặc biệt theo hướng sang Jordan hoặc Ai Cập, khi điều kiện an ninh, an toàn cho phép.
Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Chiều 15/6, tại phòng họp Thượng viện nhà Quốc hội Hungary, hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội phụ nữ đến từ 18 nước châu Âu đã tham dự Diễn đàn “Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo” do Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đồng bảo trợ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động