Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:51 | 20/09/2021 GMT+7

Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

aa
Lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 vừa được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), kết nối với nhiều điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam. Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được gần 1,6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19
Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026, các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với tổng số tiền 1 tỷ đồng và hơn 36.000 bảng Anh (khoảng 1,15 tỷ đồng). Số kinh phí sẽ sớm được chuyển về Việt Nam hỗ trợ các địa phương phòng chống COVID-19.
Kiều bào Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao 1 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao 1 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày 16/9/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội, thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Sau khi tổ chức "Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19" ngày 21/8/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản (TLSQ) đã khẩn trương và quyết liệt triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng các bạn bè thân thiết là chính khách, quan chức, các nhà quản lý, doanh nhân… Nhật Bản.

Ngày 16/9, Ban tổ chức "chiến dịch" vận động đã tạm dừng việc tiếp nhận ủng hộ và tiến hành Lễ tổng kết Đợt I nhằm báo cáo, công bố tổng số tiền quyên góp đã nhận được.

Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
Tổng lãnh sự Vũ Bình cùng Chủ tịch AVF công bố tổng số tiền quyên góp đợt 1.

Tham gia buổi Lễ tại các điểm cầu Nhật Bản có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo của các tổ chức hội đoàn người Việt Nam trong KVLS cùng với đại diện chính quyền nhiều địa phương, nhiều tổ chức hữu nghị và bạn bè, đối tác Nhật Bản và các cơ quan báo chí của Việt Nam và sở tại.

Một số nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản không tham dự trực tiếp được đã gửi điện đến chúc mừng thành công của đợt vận động và khằng định luôn ủng hộ các hoạt động vì Việt Nam của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cùng đại diện một số cơ quan báo chí của Việt Nam đã tham gia chương trình tại các điểm cầu ở Việt Nam.

Phát biểu trực tuyến từ Việt Nam, ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán và sự hưởng ứng tham gia của kiều bào trong khu vực và tại Fukuoka trong hoạt động cùng chung tay với quê hương đầy nhằm chiến thắng đại dịch. Ông mong rằng, các tổ chức của người Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa thông qua nhiều hoạt động cộng đồng phong phú.

Tổng kết đợt vận động, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh: sự chung tay cùng đất nước phòng, chống dịch Covid-19 của đồng bào ta ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại. Nhấn mạnh các thông điệp về ý chí, quyết tâm của Việt Nam và ý nghĩa của các đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine của đồng bào và bạn bè quốc tế, ông khẳng định TLSQ sẽ tiếp tục các hoạt động vận động thời gian tới.

Kết thúc buổi Lễ, Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được tổng số tiền là 7.651.921 JPY (Yên Nhật), tương đương với gần 1,6 tỷ đồng Việt Nam. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Ban tổ chức sẽ đăng tải công khai danh sách người quyên góp cùng các hóa đơn chuyển tiền trên website của Tổng Lãnh sự quán, Facebook của Hội người Việt Nam tại Fukuoka và một số phương tiện truyền thông khác.

Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine
Ngày 15/9/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.
Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ cho Việt Nam 800.000 liều vaccine Sinopharm Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ cho Việt Nam 800.000 liều vaccine Sinopharm
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã quyết định viện trợ cho Việt Nam 800 nghìn liều vaccine Sinopharm cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 08/6/2025, Văn phòng Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hiệp hội Bóng đá người Việt tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Ngày hội thể thao lao động EPS mở rộng lần thứ hai tại thành phố Hwaseong. Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu, vận động viên và đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết cộng đồng và tăng cường giao lưu hữu nghị Việt - Hàn.
Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Ngày 06/6, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) đã diễn ra Hội nghị bàn tròn về hợp tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác song phương trên lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động