Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
18:02 | 31/03/2020 GMT+7

Người Việt tin tưởng chính phủ nhất về công tác đối phó dịch COVID-19

aa
Kết quả khảo sát quốc tế cho thấy có 62% người Việt Nam cho rằng chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phù hợp, không quá mạnh tay, hay lỏng lẻo. Đây cũng là tỷ lệ hài lòng cao nhất trong số các quốc gia được khảo sát.
nguoi viet tin tuong chinh phu nhat ve cong tac doi pho dich covid 19 Bộ Công thương: Đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu, người dân không nên tích trữ
nguoi viet tin tuong chinh phu nhat ve cong tac doi pho dich covid 19 Báo quốc tế lấy mô hình chống COVID-19 của Việt Nam là hình mẫu

Nền tảng nghiên cứu Dalia ngày 30/3 công bố kết quả khảo sát quốc tế về mức độ hài lòng của người dân đối với chính phủ các nước về phản ứng đối phó với dịch COVID-19.

Đây cũng là khảo sát công chúng quy mô nhất về COVID-19, tìm hiểu cách nhìn nhận của công dân toàn cầu về các động thái của chính phủ với tổng cộng 32.631 ý kiến phản hồi từ 45 quốc gia, rải đều tất cả các châu lục.

Theo xếp hạng của Dalia, Việt Nam là quốc gia có độ hài lòng cao nhất thế giới với 62% người dân ủng hộ. Nước có độ hài lòng cao thứ 2 là Argentina với 61% và tiếp đến là Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%) và Nam Phi (56%).

Kết quả khảo sát cũng cho thấy gần 1/2 người được khảo sát muốn chính phủ mạnh tay hơn nữa trong công tác đối phó với dịch bệnh COVID-19. Hơn 1/3 quốc gia xuất hiện trong cuộc khảo sát nhận lượng phản ứng trên trung bình rằng chính phủ làm "quá ít".

nguoi viet tin tuong chinh phu nhat ve cong tac doi pho dich covid 19
Khử trùng đường phố phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nội (Ảnh: Reuters)

Tại Thái Lan, có tới 79% người được hỏi cho rằng chính phủ chưa làm đủ để ngăn chặn dịch bệnh. Các quốc gia nhận phản ứng không hài lòng của người dân còn có Chile (76%), Tây Ban Nha (66%), Pháp (64%) và Nhật Bản (64%).

Ngoài ra, có 8 trong số 45 quốc gia được khảo sát bị cho rằng đã đưa ra các biện pháp quá mức cần thiết để ngăn dịc, bao gồm: Ả Rập Saudi (34%), Malaysia (26%), Ai Cập (25%), Morocco (25%), và Mỹ (19%).

Dalia cho biết mỗi quốc gia được khảo sát có ít nhất 500 người tham gia. Kết quả mang tính đại diện cho mỗi quốc gia được tính toán dựa trên phân bố chính thức về độ tuổi, giới tính và, ở một số nước, là cả trình độ học vấn.

Dalia cho biết nguồn dữ liệu này được lấy từ trang dữ liệu Barro Lee và Ủy ban Thống kê Liên hợp quốc (UNStat).

Bà Stephanie Clapham, giám đốc nghiên cứu của Dalia, cho biết bà hi vọng "những dữ liệu này sẽ hữu dụng đối với chính phủ là các doanh nghiệp để đưa ra các quyết định sáng suốt trong giai đoạn bất ổn".

nguoi viet tin tuong chinh phu nhat ve cong tac doi pho dich covid 19 Đảm bảo nhu cầu cho mọi người dân trong thời gian cách ly toàn xã hội

Bộ Công thương khẳng định đã sẵn sàng các phương án cung cấp nguồn hàng hoá thiết yếu, đảm bảo nhu cầu cho người dân ...

nguoi viet tin tuong chinh phu nhat ve cong tac doi pho dich covid 19 Thủ tướng: Cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4

Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc ...

nguoi viet tin tuong chinh phu nhat ve cong tac doi pho dich covid 19 Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, theo đó đồng ý ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động