Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
17:39 | 09/04/2021 GMT+7

Nguy cơ Trung Quốc dùng chiêu cũ chiếm bãi Ba Đầu

aa
Giới chuyên gia cảnh báo Trung Quốc duy trì đội tàu ở bãi Ba Đầu như công cụ kiểm soát thêm thực thể trên Biển Đông, như đã làm với bãi cạn Scarborough.
Trung Quốc tuyên bố ngang ngược về Trường Sa của Việt Nam Trung Quốc tuyên bố ngang ngược về Trường Sa của Việt Nam
Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 3.4 đã đưa ra tuyên bố ngang ngược về đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Nhiều nước lên tiếng trước thông tin hơn 200 tàu Trung Quốc tập trung ở Trường Sa của Việt Nam Nhiều nước lên tiếng trước thông tin hơn 200 tàu Trung Quốc tập trung ở Trường Sa của Việt Nam
Nhiều nước đã lên tiếng “phản đối hành động gần đây của Trung Quốc” sau khi có thông tin khoảng 220 tàu “dân binh Trung Quốc" hiện diện gần đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Thày thuốc ở Trường Sa Thày thuốc ở Trường Sa
Giữa biển khơi quân y luôn là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa cũng như ngư dân đánh bắt ngư trường này.

Biển Đông đang dậy sóng với những động thái mới của Trung Quốc. Việt Nam, Philippines và nhiều nước khác gần đây liên tục lên tiếng phản đối việc hơn 200 tàu vỏ sắt Trung Quốc neo đậu trái phép tại bãi Ba Đầu trong lãnh hải đảo Sinh Tồn Đông thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà không đánh bắt dù trời trong xanh và thời tiết thuận lợi. Philippines cho rằng đây là lực lượng dân quân biển Trung Quốc.

Việt Nam khẳng định hoạt động của các tàu Trung Quốc trong phạm vi lãnh hải của Sinh Tồn Đông đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

Hôm 4/4, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nói việc Trung Quốc duy trì hiện diện của dân quân biển thể hiện mưu đồ "chiếm thêm" các khu vực ở Biển Đông.

"Đây không đơn thuần là rủi ro, Trung Quốc từng thực hiện việc này", giáo sư Jay L. Batongbacal tại Trường Luật thuộc Đại học Philippines, đồng thời là Giám đốc Viện Các vấn đề Hàng hải và Luật Biển của trường, chia sẻ với VnExpress về bình luận của Lorenzana.

Tàu Trung Quốc thả neo tại bãi đá ngầm gần đảo Sinh Tồn Đông ngày 23/3. Ảnh: Reuters.
Tàu Trung Quốc thả neo tại bãi đá ngầm gần đảo Sinh Tồn Đông ngày 23/3. Ảnh: Reuters.

"Bắc Kinh đã thể hiện rằng họ duy trì sự hiện diện của các tàu như một cách thay thế cho việc chiếm đóng thực tế các thực thể mà họ nêu yêu sách chủ quyền. Đây là cách để họ 'lách' cam kết trong Tuyên bố ứng xử năm 2002 về việc không chiếm thêm bất kỳ thực thể địa lý nào ở Biển Đông", Batongbacal nói thêm.

Batongbacal chỉ ra rằng Trung Quốc đã làm được điều này với bãi cạn Scarborough và bãi cạn James, bằng cách cho tuần duyên đóng quân liên tục tại những địa điểm đó, không chịu rời đi, canh gác khi ngư dân của họ đánh bắt cá và ngăn tàu của các quốc gia khác đến gần.

"Họ dường như lên kế hoạch làm điều tương tự với bãi Ba Đầu bằng cách sử dụng nó làm nơi neo đậu cho đội tàu cá và dân quân biển. Họ có khả năng tiếp tục sử dụng phương pháp này với các thực thể khác để mở rộng kiểm soát ở Biển Đông", Batongbacal cảnh báo.

Võ Ngọc Diệp, chuyên gia tại Viện Biển Đông, Học Viện Ngoại giao, cho biết Trung Quốc bắt đầu đưa một lượng lớn tàu đến bãi Ba Đầu vào khoảng tháng 2 -5/2020 và lại tập kết tại đây vào cuối năm 2020. Trung Quốc tiếp tục động thái này vào năm 2021 và số lượng tàu tăng lên đáng kể.

"Đáng chú ý, tháng 3 - 4 là thời gian biển lặng nhất trong năm, do vậy đây rõ ràng không phải neo đậu do thời tiết xấu" theo như lời Trung Quốc bao biện, chuyên gia Diệp khẳng định và đặt nghi vấn Trung Quốc "có ý đồ kiểm soát bãi cạn" khi nhìn từ kịch bản ở Scarborough.

Phó đô đốc Yoji Koda, cựu tư lệnh Hạm đội Phòng vệ thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, đánh giá "rõ ràng Trung Quốc muốn nắm quyền kiểm soát thực tế với bãi Ba Đầu trong thời gian sớm nhất". "Sau đó, nếu tình huống cho phép, Trung Quốc cũng muốn xây đảo nhân tạo bằng cách cải tạo thực thể này giống như với đá Chữ Thập, Vành Khăn và đá Subi", ông nói thêm.

Đá Chữ Thập, Vành Khăn và Subi nằm trong số 7 bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng phi pháp, cải tạo thành đảo nhân tạo và xây dựng nhiều công trình kiên cố.

Koda cho rằng chính phủ các nước liên quan đã nhanh chóng đưa ra thông cáo về vấn đề để thu hút sự chú ý của thế giới. Chính phủ Mỹ đã phản ứng và bày tỏ ý định hỗ trợ Philippines.

Trong khi đó, Gregory Poling, giám đốc Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Mỹ, cho rằng Trung Quốc ít khả năng xây dựng trên thực thể mới trong thời gian ngắn. "Nhưng Bộ trưởng Lorenzana đã nhận định đúng rằng các tàu dân quân của họ đang thiết lập kiểm soát thực tế đối với nhiều khu vực mà họ không chiếm đóng", Poling nói thêm.

Koda nhắc đến việc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Teddy Roosevelt đã vào Biển Đông và cho rằng động thái này khiến Trung Quốc không thể thực hiện thêm bất kỳ hành động nào được lên kế hoạch từ trước, mà họ chỉ đang phô diễn sức mạnh hàng hải với Philippines bằng cách duy trì đội tàu lớn trong khu vực.

"Tình hình đang bế tắc, nhưng Trung Quốc sẽ không rút đội tàu. Nếu nhóm tác chiến tàu sân bay Roosevelt sớm rời khỏi khu vực, đó sẽ tạo cơ hội cho Trung Quốc. Trung Quốc chắc chắn sẽ tiếp tục 'chiến dịch chiếm bãi Ba Đầu'", ông Koda nhận xét.

"Nếu trường hợp này xảy ra, các thực thể hàng hải Việt Nam kiểm soát gần đó sẽ gặp rủi ro rất cao bởi các hoạt động điều động của Trung Quốc", phó đô đốc nói thêm.

Ông cho rằng để tránh kịch bản này xảy ra, điều cộng đồng quốc tế nên làm là thuyết phục Mỹ giữ nhóm tác chiến tàu sân bay trong khu vực càng lâu càng tốt. Cộng đồng quốc tế cũng nên gây áp lực chính trị lớn nhất để Trung Quốc ngừng chủ nghĩa phiêu lưu. Để thực hiện được các hoạt động chính trị, ngoại giao này, sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia có liên quan và cùng chí hướng là chìa khóa dẫn đến thành công.

"Cộng đồng quốc tế phải hoàn toàn nhận thức được chiến thuật của Trung Quốc và ủng hộ lập trường của các quốc gia nhỏ hơn như Việt Nam, Philippines và Malaysia trong việc lên án kiểu hoạt động này", Batongbacal nói. "Các nước cần nhấn mạnh rằng hành động của Trung Quốc sẽ không trao cho họ tuyên bố chủ quyền hợp pháp nào với bất kỳ thực thể nào họ kiểm soát".

"Các hoạt động đánh bắt cá không thể hợp thức hóa các yêu sách chủ quyền đối với quyền lãnh thổ hoặc quyền tài phán nằm ngoài phạm vi được công nhận trong UNCLOS", Batongbacal nhấn mạnh.

Poling cũng cho rằng lựa chọn tốt nhất của các bên tranh chấp và cộng đồng quốc tế là theo dõi, công khai thông tin và chỉ trích các hoạt động triển khai bán quân sự của Trung Quốc trên các diễn đàn quốc tế, để Bắc Kinh phải trả một cái giá đáng kể về mặt ngoại giao và uy tín cho hành vi phi pháp này.

Đánh giá về nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông, Batongbacal cho rằng đây là tín hiệu khá rõ ràng rằng nếu có rắc rối xảy ra, Mỹ sẽ sẵn sàng đứng về phía đồng minh Philippines. Theo điều khoản của Hiệp ước Phòng vệ Tương hỗ, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào quân đội, tàu hoặc máy bay của Philippines ở bất kỳ đâu tại Biển Đông đều sẽ kích hoạt nghĩa vụ của hiệp ước. Hải quân Mỹ sẽ có mặt để hỗ trợ các lực lượng Philippines trong trường hợp họ bị Trung Quốc tấn công.

"Mỹ đang cho thấy họ sẽ tự do hoạt động trên các vùng biển quốc tế, bao gồm Biển Đông. Đó là lời nhắc nhở với Bắc Kinh rằng Washington sẽ không bao giờ công nhận yêu sách chủ quyền của họ ở Biển Đông", Poling nói. "Họ cũng gửi thông điệp tới các đồng minh và đối tác ở Đông Nam Á rằng chính quyền mới của Biden cam kết hiện diện trong khu vực và chống lại Trung Quốc".

Tàu cá Trung Quốc tập trung tại Đá Ba Đầu là vi phạm luật pháp quốc tế Tàu cá Trung Quốc tập trung tại Đá Ba Đầu là vi phạm luật pháp quốc tế
Vấn đề Biển Đông: Chuyên gia quốc tế khẳng định Trung Quốc đang 'dàn đội hình' tại Đá Ba Đầu Vấn đề Biển Đông: Chuyên gia quốc tế khẳng định Trung Quốc đang 'dàn đội hình' tại Đá Ba Đầu
Nguy cơ tàu sân bay Trung Quốc án ngữ Biển Đông Nguy cơ tàu sân bay Trung Quốc án ngữ Biển Đông
Phương Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Công bố “Sáng kiến Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc - Trung Á”

Công bố “Sáng kiến Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc - Trung Á”

Ngày 16/6 tại thủ đô Astana (Kazakhstan), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp với Tổ hợp Phát thanh và Truyền hình Tổng thống Kazakhstan tổ chức hoạt động giao lưu nhân văn Trung Quốc - Trung Á 2025. Tại đây, CMG đã công bố “Sáng kiến Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc - Trung Á”.
Cây hữu nghị Việt - Trung xanh tươi trên đất Bình Dương

Cây hữu nghị Việt - Trung xanh tươi trên đất Bình Dương

Ngày 05/6, tại thành phố Bến Cát, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc năm 2025.

Các tin bài khác

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc vừa chính thức thông báo về việc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lưu chiểu hải đồ và danh sách tọa độ địa lý liên quan đến đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải tại vịnh Bắc Bộ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.
Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Ngày 11/3, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Nhà Trưng bày Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu, hình ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" kết hợp tuyên truyền biển, đảo tại Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.
Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng"

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng"

Ngày 10/3, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng 2 Quân chủng Hải quân tổ chức Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng" và “Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng – 70 năm hành trình giữ biển”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động