Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà nhận Huân chương Hoàng gia hạng Commander
Buổi lễ có sự tham dự của ông Najib El Khadi, Tổng Thư ký Hạ viện Ma-rốc, Chủ tịch Hiệp hội Tổng Thư ký Nghị viện Thế giới đang thăm và làm việc tại Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, đại diện nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Ma-rốc của Quốc hội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ma-rốc...
Kể từ năm 2020 đến năm 2023, với cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ma-rốc, bà Đặng Thị Thu Hà đã góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – giáo dục... Mặc dù bị hạn chế bởi các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ma-rốc đã không ngừng phát triển trong những năm qua. Hai nước đã tổ chức Tiểu ban Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Ma-rốc, trao đổi đoàn các cấp, các các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi thương mại tăng đều qua từng năm.
Đặc biệt, năm 2022, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ma-rốc đã xây dựng công trình Cổng Việt Nam tại Kenitra. Cùng với cổng Ma-rốc ở Ba Vì do các hàng binh Ma-rốc xây dựng từ những năm 1960, cổng Việt Nam tại Ma-rốc đã trở thành biểu tượng cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và cũng là nơi để các thế hệ của cộng đồng người Việt luôn nhớ tới cội nguồn Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Ma-rốc tại Việt Nam Jamale Chouaibi phát biểu tại buổi lễ trao tặng. |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ma-rốc tại Việt Nam Jamale Chouaibi đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của bà Đặng Thị Thu Hà cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ma-rốc. Đại sứ bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, ở bất cứ cương vị công tác nào, bà Đặng Thị Thu Hà sẽ tiếp tục có những đóng góp giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước.
Bày tỏ vinh dự được trao tặng Huân chương hoàng gia - phần thưởng cao quý của nước Ma-rốc, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà cho biết, phần thưởng này là sự ghi nhận và động viên lớn lao không chỉ đối với riêng bà mà dành cho những nỗ lực của tất cả những cơ quan, tổ chức và cá nhân đã nỗ lực bền bỉ trong nhiều năm qua góp phần mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ma-rốc.
![]() |
| Bà Đặng Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn Quốc Vương Ma-rốc Mohamed VI đã dành cho phần thưởng cao quý này. |
Bà Đặng Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn Quốc Vương Ma-rốc Mohamed VI đã dành cho phần thưởng cao quý này, cảm ơn các lãnh đạo, tổ chức, cá nhân Việt Nam và Ma-rốc đã hợp tác, ủng hộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc và đóng góp cho quan hệ hai nước trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày một phát triển.
| Huân chương Hoàng gia là huân chương cao quý nhất của Nhà nước Ma - rốc. Huân chương này được lập ra từ năm 1913 để tặng thưởng cho những cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp đặc biệt cho đất nước Ma - rốc. |
Tin bài liên quan
Tu sửa, bảo vệ để Cổng Ma-rốc trở thành một điểm di tích
10 suất học bổng du học tại Ma-rốc theo diện Hiệp định năm 2024
Người Việt tại Ma-rốc chung tay hỗ trợ nạn nhân động đất
Các tin bài khác
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






