Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:57 | 17/11/2017 GMT+7

Nguyễn Hải Dương đã trả giá cho tội ác man rợ giết 6 người nhà bạn gái cũ ở Bình Phước

aa
Sau hơn 2 năm gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình người yêu ở Bình Phước, kẻ chủ mưu Nguyễn Hải Dương đã bị tiêm thuốc độc để thi hành án tử hình trong sáng nay ngày 17-11.

Sáng 17-11, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương vào lúc 6h sáng cùng ngày. Mọi thủ tục đã hoàn tất khoảng 1 tiếng sau đó.

Việc thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương được thực hiện theo Nghị định 47/2013/NĐ-CP. Sau khi chuyển Dương từ trại tạm giam Bình Phước xuống Bình Dương, nơi thi hành án có 2 căn phòng. Một là nơi có bố trí giường nằm và máy tiêm thuốc tự động. Phòng liền kề là bàn điều khiển, máy kiểm tra nhịp đập của tim, màn hình theo dõi và các trang thiết bị.

Trước giờ tiêm thuốc, một thành viên thuộc Hội đồng thi hành án tiến hành kiểm tra các tĩnh mạch của Nguyễn Hải Dương sau đó dùng đai để cố định cơ thể của Dương. Các thành viên còn lại ngồi ở phòng kế bên quan sát. Sau khi Dương thi hành án, thi thể của Dương được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

nguyen hai duong da tra gia cho toi ac man ro giet 6 nguoi nha ban gai cu o binh phuoc

Nguyễn Hải Dương - kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ đã nhận án tử.

Trao đổi với chúng tôi trước đó ngày 15-11, ông Nguyễn Phú Hải (bố Dương) cho biết, sau khi nguyện vọng Dương hiến xác cho y khoa không thành, ông sẽ hỏa táng và đem tro cốt Dương về một ngôi chùa để an táng. Ông Hải cũng cho biết lần gặp Dương gần nhất vào 2-11, sức khỏe Dương vẫn tốt, Dương không có nói gì ngoài việc mong giảm án cho Tiến (đồng phạm với Dương cũng nhận án tử hình).

Trong khi đó, ông Nguyễn Dinh (bố vợ của ông Mỹ) cho biết, ông rất bất ngờ bởi thông tin Dương bị tiêm thuốc, ông cho rằng Dương bị trừng phạt như vậy là đã quá nhẹ nhàng so với tội ác mà Dương đã gây ra cho gia đình ông.

Như vậy, sau hơn 2 năm kể từ ngày gây ra vụ thảm sát 6 mạng người trong gia đình người yêu cũ, Nguyễn Hải Dương đã bị xử tử hình bằng cách tiêm thuốc độc. Riêng với Vũ Văn Tiến, hiện vẫn chưa có lịch tử hình. Chia sẻ với chúng tôi chiều 16-11, bà Thi (mẹ Tiến) cho biết bà rất lo sợ ngày Tiến cũng bị tiêm thuốc như Dương, bà vẫn đang chạy cầu cứu khắp nơi để mong cho con trai mình được giảm án tử hình.

Theo hồ sơ vụ án, vào sáng ngày 7-7-2015, người dân huyện Chơn Thành bàng hoàng khi phát hiện cả 6 người trong nhà đại gia xưởng gỗ Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ Công ty gỗ Quốc Anh) bị sát hại dã man trong căn biệt thự tại xã Minh Hưng. Chỉ duy nhất bé Na (khi đó 18 tháng tuổi) sống sót.

Sau quá trình điều tra, kẻ chủ mưu được xác định là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) là bạn trai cũ của Linh (con gái ông Mỹ) và hai đồng bọn là Vũ Văn Tiến (24 tuổi) và Trần Đình Thoại (27 tuổi).

nguyen hai duong da tra gia cho toi ac man ro giet 6 nguoi nha ban gai cu o binh phuoc

Kẻ chủ mưu Nguyễn Hải Dương đá bị tiêm thuốc độc để thi hành án tử lúc sáng sớm ngày hôm nay, 17-11.

Trước khi xảy ra vụ án, Dương và Linh có mối quan hệ tình cảm yêu đương, Dương cũng được gia đình ông Mỹ chấp nhận và chăm lo như người trong nhà, cho Dương mượn 500 triệu để mua đất cao su ở Bình Phước… Tuy nhiên, đến tháng 2-2015, mối quan hệ của Dương và Linh rạn nứt, bà Nga (mẹ của Linh) yêu cầu con gái chấm dứt tình cảm với Dương (khi đó Linh đã có bạn trai mới). Sau nhiều lần tìm cách nối lại tình cảm với Linh nhưng không thành, Dương sinh ra thù hận và lên kế hoạch sát hại cả gia đình người yêu cũ để trả thù.

Ngày 5-7-2015, Dương cùng Thoại đến nhà Linh với mục đích giết người cướp của nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý, không muốn tham gia nữa nên Dương rủ Tiến cùng thực hiện. Rạng sáng 7-7-2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự sau khi dụ được cháu của ông Mỹ ra mở cửa. Sau đó sát hại cả 6 người nhà ông Mỹ, riêng bé Na (18 tháng), Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ ra về.

nguyen hai duong da tra gia cho toi ac man ro giet 6 nguoi nha ban gai cu o binh phuoc

Ba bị cáo trong vụ sát hại 6 người gia đình ông Lê Văn Mỹ.

Tháng 12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến mức án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về các tội Giết người và Cướp tài sản. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Tiến và Thoại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, gia đình bị hại cũng yêu cầu tăng án với Thoại.

Tại phiên tòa phúc thẩm vào ngày 18-7-2016, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của Tiến và Thoại, tuyên y án sơ thẩm. Sau đó, mẹ của bị cáo Tiến cũng viết đơn xin Chủ tịch nước giảm án cho con trai mình nhưng chưa thành.

Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Ngày 29/1, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với 03 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2026-2030. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị đối ngoại sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm chung của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động