Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:06 | 25/04/2025 GMT+7

Nhà báo Nga và bản tin chiến thắng đầy quyết đoán ngày 30/4/1975

aa
Thông tin chưa chính thức, phóng viên không hiện diện tại Sài Gòn mà mới chỉ nghe được tin từ Hà Nội. Nhà báo trẻ Sunnerberg đứng trước lựa chọn khó khăn: phát tin hay chờ tin chính thức?
30/4 trong ký ức bạn bè quốc tế
Nhân chứng quốc tế nhận định: Chiến thắng 30/4 là thành quả của sự hội tụ toàn diện
Nhà báo Nga và bản tin chiến thắng đầy quyết đoán ngày 30/4/1975
Nhà báo Aleksey Sunnerberg, Sputnik. (Ảnh: Tâm Hằng/TTXVN)

Tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Việt, Trường các ngôn ngữ phương Đông thuộc Đại học quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (MGU) (Học viện các nước Á Phi, Đại học quốc gia Moskva MGU ngày nay) nhà báo Aleksey Sunnerberg đã cống hiến trọn đời mình cho Ban Tiếng Việt Đài Tiếng nói Moskva, sau này là Tiếng nói nước Nga, Sputnik ngày nay.

Những năm cuối thập kỷ 1960, vì bối cảnh thời cuộc, tất cả các giáo viên Việt Nam dạy tiếng Việt tại Moskva đều phải trở về nước. Chàng sinh viên Aleksey Sunnerberg đã tìm đến các sinh viên người Việt Nam đang học tại Moskva để rèn luyện thêm vốn tiếng Việt của mình.

Chính qua họ, ông biết đến chiến tranh Việt Nam lần đầu khi chứng kiến các cuộc míttinh phản đối chiến tranh, phản đối Mỹ xâm lược, phản đối các hành động tàn bạo của Mỹ ở miền Nam, sau đó là phản đối các cuộc ném bom của Mỹ ở miền Bắc, đồng thời các phong trào ủng hộ Việt Nam diễn ra rộng khắp tại Moskva.

Nhà báo Aleksey Sunnerberg kể, khi chiến tranh tại Việt Nam ở vào giai đoạn cam go nhất, Liên Xô có phong trào toàn dân ủng hộ Việt Nam. Nòng cốt là Hội hữu nghị Xô-Việt, Hội hữu nghị lớn nhất Liên Xô do phi công vũ trụ, Anh hùng Liên Xô Germen Titov làm chủ tịch. Hội có hàng nghìn thành viên, có chi nhánh tại tất cả các tỉnh, các nước cộng hòa ở Liên Xô.

Các thành viên Hội gồm nhiều nhà hoạt động, các nghệ sỹ nổi tiếng nên đã có thể huy động sự giúp đỡ cả vật chất lẫn ngoại giao cho Việt Nam.

Thời đó, hầu hết các chuyến thăm, chuyến công tác nước ngoài của các đoàn đại biểu hai miền Việt Nam đều đi qua Moskva, nơi họ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình như “với người nhà.”

Aleksey Sunnerberg khi còn đang học năm thứ tư cũng đã bắt đầu đi phiên dịch cho các đoàn Việt Nam tại các hội nghị, cuộc gặp ở Moskva, qua đó chàng sinh viên trẻ tuổi càng hiểu thêm về cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam.

Một trong những người bạn sinh viên Việt Nam, dịch giả Trần Phú Thuyết, thậm chí còn đặt cho Sunnerberg một cái tên Việt - Hồ Văn Dân. Cái tên mà chắc hẳn người Việt Nam nào cũng liên tưởng ngay đến những người Vân Kiều ở Việt Nam đã chọn họ Hồ để tỏ lòng kính yêu Bác.

Còn A. Sunnerberg cười khiêm tốn: "Tôi không dám đặt mình với Hồ Chủ tịch, song cảm ơn bạn Thuyết đã nghĩ cho tôi cái tên rất hay."

Trong nhà ông có treo chiếc nón lá Việt Nam. Người vợ (đã quá cố) của ông khéo tay chế chiếc nón thành chụp đèn rất đẹp. Chiếc nón lá là món quà của người bạn Trần Phú Thuyết gửi tặng, vượt qua hàng chục nghìn km đường tàu hoả, từ Việt Nam qua Trung Quốc, Mông Cổ mới đến được tay ông ở Moskva. Ông Aleksey Sunnerberg chia sẻ: “Họ là bạn tôi, cũng là thầy tôi, họ làm tôi thêm yêu Việt Nam, yêu tiếng Việt.”

Sau khi tốt nghiệp đại học và đi tìm việc làm, Aleksey Sunnerberg tình cờ được biết đến công việc viết báo bằng tiếng Việt cho một số cơ quan truyền thông.

Vậy là ông bắt đầu chặng đường cống hiến tại Ban tiếng Việt của Đài phát thanh Moskva, sau này là đài Tiếng nói nước Nga, tiền thân của hãng Sputnik bây giờ.

Lãnh đạo ban lúc đó là nhà báo Leonid Krichevky, người đã thường trú tại Việt Nam tổng cộng 20 năm song vốn không biết tiếng Việt mà chỉ biết tiếng Pháp. 20 năm đó gồm cả giai đoạn chiến tranh leo thang tại miền Bắc những năm 1967-1968.

Ông Aleksey Sunnerberg nhớ lại, ông Krichevky truyền tin về Đài qua điện thoại, ông đọc để biên tập viên tại Đài ghi lại. Trong những buổi truyền tin đó, tiếng của nhà báo nhiều lần xen lẫn tiếng bom, tiếng nổ, nhiều lần bị ngắt quãng, phải mất nhiều cuộc gọi quốc tế mới thực hiện xong một lần truyền tin.

Chiến tranh Việt Nam đến thật gần Aleksey Sunnerberg qua các bản tin âm thanh, qua những tiếng bom nổ xen lẫn đó. Ông xúc động nói, người Việt Nam đã sống trong chiến tranh như vậy, thật sự anh hùng.

Nhà báo Nga và bản tin chiến thắng đầy quyết đoán ngày 30/4/1975
Chiếc nón lá Việt Nam trong phòng làm việc của Aleksey Sunnerberg. (Ảnh: Tâm Hằng/TTXVN)

Ngày 30/4/1975 ông đi làm như thường lệ tại Đài. Rồi ông không tin vào tai mình khi nghe ông Krichevky thông báo có thông tin rằng Giải phóng quân đã vào đến Sài Gòn, bao vây phủ tổng thống Việt Nam Cộng hòa. "Nghĩa là Việt Nam đã chiến thắng, nghĩa là 30 năm chiến tranh đã chấm dứt?."

Những phút bất ngờ qua đi thì lo lắng tràn về: Thông tin chưa chính thức, phóng viên không hiện diện tại Sài Gòn mà mới chỉ nghe được tin từ Hà Nội. Nhà báo trẻ Sunnerberg đứng trước lựa chọn khó khăn: phát tin hay chờ tin chính thức? Một bên là cuộc chạy đua đưa tin sớm nhất, một bên là tính kiểm chứng của thông tin còn chưa được bảo đảm.

Nhà báo Aleksey Sunnerberg nhớ lại: “Tôi suy nghĩ và quyết định liều. Tôi chọn đoạn tin ngắn, đưa cho phiên dịch, rồi chuyển cho phát thanh viên. Và trong bản tin ngay sau đó chúng tôi đã phát đi tin Quân đội giải phóng đã tiến vào Sài Gòn. Đài phát thanh Moskva trở thành Đài nước ngoài đầu tiên phát tin bản tin Chiến thắng 30/4/1975, phát bằng tiếng Việt”.

Thông tin chính thức được chuyển đến Đại sứ Liên Xô tại Hà Nội Boris Chaplin vào sáng sớm 1/5/1975. Ông Chaplin được mời đến gặp Thủ tướng Phạm Văn Đồng gấp. Theo hồi ký ông Chaplin kể lại, Thủ tướng đã ra đón Đại sứ, ôm chầm lấy ông và nói: “Chúc mừng đại sứ, ta đã giải phóng Sài Gòn!”.

50 năm đã qua, nhà báo Aleksey Sunnerberg vẫn cảm thấy may mắn vì mình đã lựa chọn đúng: “Tôi đã đúng khi chọn tin vào chủ nghĩa anh hùng, vào lòng quả cảm, vào quyết tâm và lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam”.

Sau đó, toàn Moskva, và chắc là toàn thể Liên Xô đều ăn mừng chiến thắng của Việt Nam. Một ngày hội thực sự, vì mỗi người dân Liên Xô đều từng tham gia vào sự giúp đỡ Việt Nam. Đã biết bao cuộc lao động thứ bảy cộng sản được tổ chức để quyên góp tiền ủng hộ Việt Nam. Mỗi người công nhân trong nhà máy đều góp một phần tháng lương của mình cho Việt Nam.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga, hơn 6.000 sĩ quan cấp cao đã được cử tới giúp đỡ Việt Nam với tư cách là các chuyên gia quân sự. Nhà báo Aleksey Sunnerberg đã gặp nhiều người khi trở về, nghe kể về thời gian phục vụ tại Việt Nam, về chủ nghĩa anh hùng và lòng dũng cảm của các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ông chợt nảy ra ý tưởng về một trang “bách khoa thư” về quan hệ hợp tác giữa hai nước, từ thời Liên Xô và nối tiếp đến Liên bang Nga ngày nay. Chuyên trang “Những trang sử vàng” của Sputnik đã ra đời như vậy.

Ba năm qua, một mình ông đã viết 109 bài nghiên cứu, tư liệu về các sự kiện khác nhau trong quan hệ hai nước. Ông cho biết, với một người yêu lịch sử như ông thì không có khó khăn gì nhiều trong công việc.

Vì mỗi con người, mỗi sự kiện từng xảy ra đều để lại dấu vết ở đâu đó, chỉ cần có đủ kỹ năng tìm tòi và phân tích từ các văn bản cũ, và cái chính là đủ cảm xúc tinh tế của nhà báo để xây dựng thành một bài viết mới hấp dẫn về những dấu ấn đã nặng thời gian.

Nhà báo Nga và bản tin chiến thắng đầy quyết đoán ngày 30/4/1975
Aleksey Sunnerberg (phải) dịch cho đại biểu Việt Nam cầm trong tay mảnh đạn pháo nói về tội ác của chiến tranh. (Ảnh: TTXVN phát)

Cuộc gặp của phóng viên TTXVN với ông diễn ra khi ông mới hoàn thành bài viết thứ 109 về cây cầu Thăng Long, cây cầu thứ hai bắc qua sông Hồng tại địa phận Hà Nội nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô.

Ông cũng đang thực hiện bài viết dự kiến đăng đúng vào ngày 30/4 về những chuyên gia Liên Xô đã tham gia giúp đỡ Quân đội Việt Nam trong cuộc kháng chiến vì tự do, độc lập và thống nhất đất nước; bài viết cho dịp 9/5 về quân nhân Liên Xô đã tham gia hai cuộc chiến: chống phát xít và chống xâm lược tại Việt Nam.

Nhà báo Aleksey Sunnerberg cũng đã có đủ tư liệu cho bài viết nhân ngày sinh Hồ Chủ tịch, là những ký ức từ những cuộc gặp không diễn ra tại phòng làm việc hay Phủ Chủ tịch, và vì vậy mà còn ít được biết tới.

Đến với Việt Nam một cách tình cờ, sau hơn 50 năm làm việc, nhà báo Aleksey Sunnerberg có thêm nhiều sự tình cờ nữa mà ông gọi là “số phận.” Con trai ông, anh Maxim Sunnerberg nay là Phó giáo sư Tiến sĩ sử học, giảng dạy tiếng Việt tại Học viện các nước Á Phi MGU, ra đời đúng lúc ông có hẹn phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Linh, người sau này trở thành Tổng bí thư Đảng Cộng sản. Cô con gái nhỏ của anh sinh đúng ngày 19/5, nay cũng đã có thể đếm đến 10 bằng tiếng Việt.

Những sự trùng hợp thú vị ấy sẽ tiếp tục được nhà báo Sunnerberg khám phá và làm chất liệu cho các bài báo tiếp theo của mình. “Những trang sử vàng” đang chờ để được dày thêm bằng những tìm tòi trong kho tư liệu quý được ông tích luỹ suốt cuộc đời và sự nghiệp.

Những sự kiện, con số sẽ được ông biến thành những bài viết thú vị, thấm đẫm tri thức, cảm nhận tinh tế và - không chỉ một lần – niềm tin tưởng, điều đã trao vào tay ông bản tin độc nhất vô nhị ngày 30/4/1075.

Theo TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/nha-bao-nga-va-ban-tin-chien-thang-day-quyet-doan-ngay-3041975-post1034284.vnp

30/4 trong ký ức bạn bè quốc tế 30/4 trong ký ức bạn bè quốc tế
Ngày 30/4/1975, thời khắc lịch sử Việt Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, đã in dấu sâu đậm trong ký ức của nhiều bạn bè quốc tế.
Nhân chứng quốc tế nhận định: Chiến thắng 30/4 là thành quả của sự hội tụ toàn diện Nhân chứng quốc tế nhận định: Chiến thắng 30/4 là thành quả của sự hội tụ toàn diện
Chiến thắng ngày 30/4/1975 là kết quả của cuộc đấu tranh bền bỉ vì độc lập dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng từ năm 1945. Nhiều nhân chứng quốc tế nhận định, đây là thành quả của sự hội tụ toàn diện: sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, thiên tài của lãnh tụ, chiến lược ngoại giao linh hoạt, tinh thần đoàn kết toàn dân, bản lĩnh của quân đội và sự ủng hộ mạnh mẽ từ bạn bè khắp năm châu.
Theo Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.
Giáo sư, Tiến sĩ Ahn Kyong-Hwan (Hàn Quốc): Người Việt Nam tự tin rằng “Tôi có thể làm được”

Giáo sư, Tiến sĩ Ahn Kyong-Hwan (Hàn Quốc): Người Việt Nam tự tin rằng “Tôi có thể làm được”

Những ngày này, khi Việt Nam kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, người dân Việt Nam tràn ngập niềm tự hào, niềm vui. Và nó chứa đầy sự tự tin rằng “Tôi có thể làm được”. Nhân dân Việt Nam là một dân tộc xứng đáng được độc lập, tự do và hạnh phúc. Bởi vì họ là những người hiểu được giá trị đích thực của sự độc lập, tự do và hạnh phúc. Tôi hy vọng rằng, bằng sự đoàn kết của toàn thể nhân dân hướng tới kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, Việt Nam sẽ nhanh chóng vươn lên trở thành một nước tiên tiến.
Sau 50 năm thống nhất đất nước: Việt Nam đã thay đổi ngoạn mục

Sau 50 năm thống nhất đất nước: Việt Nam đã thay đổi ngoạn mục

"Thay đổi ngoạn mục", "hồi sinh và phát triển kỳ diệu"... là những nhận xét mà nhiều bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy ứng dụng AI để bứt phá

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy ứng dụng AI để bứt phá

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Đổi mới sáng tạo (Cục Đổi mới Sáng tạo – Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp cùng Công ty TECHVIFY (TVF) tổ chức sự kiện SME DX 10K: “Công nghệ số bứt phá cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ”.
Ông Trịnh Xuân Trường: Thành tựu của Lào Cai có sự đóng góp tích cực của báo chí

Ông Trịnh Xuân Trường: Thành tựu của Lào Cai có sự đóng góp tích cực của báo chí

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về sự đóng góp của báo chí vào sự phát triển của Lào Cai, đặc biệt là khi cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005

Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005

Từ ngày 18 - 20/6/2025 tại trụ sở UNESCO (Paris) đã diễn ra kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 10 Công ước 2005 về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Đặc biệt kỳ họp đánh dấu Việt Nam tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp là thành viên của Ủy ban liên chính phủ Công ước.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động