Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:36 | 24/08/2017 GMT+7

Nhạc sĩ Vinh Sử: Tùng Dương phát biểu dở quá, bị chửi là đương nhiên!

aa
"Một người có hiểu biết, có trình độ, phát biểu cái gì cũng phải có ý thức và suy nghĩ...", nhạc sĩ Vinh Sử nói.

Cách đây vài ngày, trả lời trên truyền thông, ca sĩ Tùng Dương nói: "Bolero có giá trị về mặt hoài niệm nhưng nếu người già, trẻ, lớn, bé đều đắm đuối với dòng nhạc này thì đó thực sự là sự thụt lùi trong âm nhạc".

Phát ngôn này của nam ca sĩ đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận và làm mất lòng không ít đồng nghiệp.

Phóng viên đã ghi lại phản ứng khá gay gắt của nhạc sĩ Vinh Sử - người được mệnh danh là "ông vua nhạc sến" của Việt Nam.

"Tôi không biết Tùng Dương là ai và trình độ âm nhạc tới đâu nhưng cậu ta phát biểu quá ngông cuồng. Đã mang danh là ca sĩ thì nên chú ý tới lời ăn tiếng nói của mình, nhất là khi phát biểu về điều cao quý như âm nhạc.

Tôi nghĩ Tùng Dương không biết gì về Bolero nên mới nói như vậy", nhạc sĩ Vinh Sử cho biết.

nhac si vinh su tung duong phat bieu do qua bi chui la duong nhien

Nhạc sĩ Vinh Sử

Bày tỏ về suy nghĩ của mình trước lời phát biểu này, ông nói: "Bolero phát xuất từ Tây Ban Nha du nhập vào Việt Nam từ thập niên 60, trải qua hơn nửa thế kỷ đến nay vẫn thịnh hành và đi sâu vào đời sống của mọi người dân Việt Nam.

Không có âm nhạc nào thụt lùi mà chỉ có con người thụt lùi về hiểu biết và ý thức. Tùng Dương phát biểu như vậy phải đặt một dấu chấm hỏi về kiến thức âm nhạc của cậu ấy, đó là chưa kể làm mất lòng đồng nghiệp và khán giả.

Âm nhạc cũng như 24 chữ cái, phải dựa trên những chữ cái mà ghép vào mới ra câu chữ. Âm nhạc cũng vậy. Có bảy nốt nhạc, ghép ca từ vần điệu mới thành bài hát. Anh có sáng tác gì thì cũng dựa trên bảy nốt nhạc có sẵn. Trừ khi Tùng Dương hát thứ nhạc không cần tới bảy nốt đó, tiến bộ hơn thì mới nói như vậy được".

Trước câu hỏi "Tùng Dương đang bị rất nhiều đồng nghiệp và công chúng mắng chửi vì phát ngôn này, ông có nhắn nhủ gì tới hậu bối không" thì "ông vua nhạc sến" thẳng thắn nói:

"Tùng Dương phát biểu dở quá nên bị chửi là điều đương nhiên. Tôi còn biết, Tùng Dương nhận mình là người có tâm hồn âm nhạc. Xin hỏi, ai và đơn vị nào chứng nhận điều đó? Một người có hiểu biết, có trình độ, phát biểu cái gì cũng phải có ý thức và suy nghĩ, đừng nói bậy để người khác chửi rủa mình".

nhac si vinh su tung duong phat bieu do qua bi chui la duong nhien

Phát ngôn của Tùng Dương đã gây nên một cơn cuồng nộ đối với những ca sĩ, nhạc sĩ nhiều năm gắn bó với dòng nhạc bolero.

Tác giả "Nhẫn cỏ trao em" còn nhấn mạnh: "Một người thực sự có tâm hồn âm nhạc chẳng phát biểu như thế. Chưa là gì mà tưởng mình ông trời. Tôi khẳng định, Tùng Dương chỉ là ếch ngồi đáy giếng, thấy cái vòm trời bé tí bên trên thì tưởng mình biết tất cả rồi la làng lên".

Nguyễn Lê Bình Phú

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria (BCCI) ở Sofia, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với BCCI, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bulgaria vừa tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - Bulgaria về kinh tế, công nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh”.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động