Trang chủ Văn hóa - Du lịch
15:42 | 22/04/2020 GMT+7

Nhân Ngày Trái Đất, UNICEF giới thiệu phim hoạt hình Việt Nam về biến đổi khí hậu

aa
Bộ phim hoạt hình được đặt theo nhân vật siêu anh hùng có tên Hải Mộc Nhi-một em gái có sức mạnh đáng kinh ngạc, có thể thức tỉnh và tập hợp mọi người cùng đoàn kết chống lại biến đổi khí hậu.
nhan ngay trai dat unicef gioi thieu phim hoat hinh viet nam ve bien doi khi hau “Cuộc chiến không giới hạn” – phim tài liệu đầu tiên về phòng chống COVID-19 ở Việt Nam
nhan ngay trai dat unicef gioi thieu phim hoat hinh viet nam ve bien doi khi hau 3 bộ phim truyền hình Việt Nam hay nhất những năm 2000
nhan ngay trai dat unicef gioi thieu phim hoat hinh viet nam ve bien doi khi hau
Nhân vật siêu anh hùng Hải Mộc Nhi trong bộ phim hoạt hình của UNICEF (Ảnh: Vietnamplus)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam giới thiệu một phim hoạt hình mới về biến đổi khí hậu nhân dịp kỷ niệm Ngày Trái Đất 22/4.

Phim hoạt hình nói về một em gái có sức mạnh đáng kinh ngạc tên là Hải Mộc Nhi. Cô bé có thể thức tỉnh và tập hợp mọi người cùng đoàn kết chống lại biến đổi khí hậu để giải cứu Trái Đất. Phim hoạt hình được xây dựng dựa trên cốt truyện và tranh vẽ của Nguyễn Ngọc Gia Hân, 12 tuổi sống tại Hà Nội.

Nguyễn Ngọc Gia Hân chia sẻ: "Với câu chuyện này, cháu muốn nói với mọi người rằng biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống của tất cả chúng ta và chỉ khi chúng ta cùng đoàn kết, chung ta góp sức thì mới có thể bảo vệ được chính mình. Siêu sức mạnh của Hải Mộc Nhi - siêu sức mạnh của chúng ta chính là sức mạnh của con rồng cháu tiên, siêu sức mạnh của núi rừng và biển cả, vốn đã sẵn có trong mỗi con người Việt Nam chúng ta."

Các bằng chứng quốc tế cho thấy trẻ em dễ bị tổn thương nhất và đáng lo ngại nhất đối với những tác động của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường. Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, điều này có thể sẽ hủy hoại nhiều kết quả đã đạt được trong lĩnh vực bảo đảm sự sống và phát triển của trẻ em, cũng như đưa đến nhiều hiểm họa trong tương lai.

"Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Trái Đất năm nay, với đại dịch COVID- 19 đang diễn ra đã cho chúng ta một bài học quý báu về việc chúng ta phải trân trọng và bảo vệ trái đất duy nhất mà chúng ta đang có. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống quý giá biết bao, rằng không khí trong lành quan trọng như thế nào đối với phổi của chúng ta, được sử dụng nước sạch có giá trị thế nào đối với sức khỏe của chúng ta, giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật – toàn thế giới có thể cùng nhau đoàn kết lại để giải quyết các vấn đề lớn, nhưng chúng ta cần hành động ngay hôm nay để đảm bảo tương lai cho con em chúng ta," bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam nhận định.

Nguyễn Ngọc Gia Hân được giải ba trong Cuộc khi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu, do UNICEF, Tổng Cục Phòng Chống Thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Đồng đội Trung Ương phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của ca sỹ Lê Cát Trọng Lý.

Cuộc khi đã kêu gọi trẻ em trên khắp Việt Nam sáng tác một nhân vật siêu anh hùng có thể giải cứu trái đất và chống lại thiên tai và biến đổi khí hậu. Hải Mộc Nhi đã được DeeDee Animation Studio, một công ty tại Việt Nam, chuyển thể từ cốt truyện thành phim hoạt hình để hỗ trợ UNICEF.

Ông Đặng Hải Quang, Người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Dee Dee Animation Studio cho biết "Trí tưởng tượng của trẻ em là không giới hạn. Biến những ý tưởng của các em thành hình ảnh thực sự vừa thú vị nhưng cũng rất thách thức. Với phim hoạt hình này, chúng tôi hi vọng góp phần nâng cao nhận thức của công chúng về biến đổi khí hậu cũng như khuyến khích trẻ em phát huy sáng tạo để thể hiện bản thân mình."

Tác phẩm đoạt giải nhất Cuộc khi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu cũng sẽ được chuyển thể thành phim hoạt hình và dự kiến sẽ đưa ra giới thiệu vào cuối năm 2020.

Ngày Trái Đất 22/4 được Liên hợp quốc công nhận từ năm 2009, trở thành sự kiện thường niên được cả thế giới tổ chức, nhìn nhận về giá trị môi trường tự nhiên của Trái đất, kêu gọi sự tham gia tích cực của mỗi người để chung tay bảo vệ hành tinh. Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của thế giới trong tương lai. Theo đó, chủ đề Ngày Trái đất 22/4/2020 được Liên hợp quốc lựa chọn là "Hành động vì khí hậu".

nhan ngay trai dat unicef gioi thieu phim hoat hinh viet nam ve bien doi khi hau Triển lãm ảnh về đất nước con người Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary

Ngày 16/02, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam phối hợp với Hội Những người bạn của quân đội và xã hội Hungary đã tổ chức khai ...

nhan ngay trai dat unicef gioi thieu phim hoat hinh viet nam ve bien doi khi hau Giờ Trái đất 2019: "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất"

Sự kiện Giờ Trái đất kêu gọi người dân tắt điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ ...

nhan ngay trai dat unicef gioi thieu phim hoat hinh viet nam ve bien doi khi hau [Infographics] Những tác động nghiêm trọng do biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người.

Nguyệt My
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.
UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác triển khai hỗ trợ khẩn cấp nước sạch và vệ sinh tới các hộ gia đình bị ảnh hưởng tại Điện Biên, Sơn La và Nghệ An.
UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

UNICEF báo động về 825.000 trẻ em đang mắc kẹt trong vòng xoáy xung đột ở Sudan

Ngày 26/3, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã ra thông cáo báo chí kêu gọi bảo vệ khẩn cấp trẻ em, đảm bảo tiếp cận nhân đạo ngay lập tức và không bị cản trở tại thành phố El Fasher ở Bắc Darfur, Sudan. Thông cáo được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đã diễn ra trong gần 2 năm qua, khiến ít nhất 825.000 trẻ em đã bị mắc kẹt tại đây.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia

Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia

Tối 16/11, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển (phường An Xuyên, TP Cà Mau), tỉnh Cà Mau long trọng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Cua Cà Mau: Hương rừng – Vị biển”. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - du lịch quy mô cấp tỉnh, hướng tới mục tiêu nâng tầm thương hiệu cua Cà Mau trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động