Trang chủ Hữu nghị
06:28 | 09/06/2022 GMT+7

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân

aa
Chiều ngày 8/6, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh nhằm lắng nghe tình hình công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn, cũng như nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của địa phương để VUFO kịp thời hỗ trợ trong thời gian tới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai triển khai 23 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai triển khai 23 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung” Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”

Tiếp đoàn có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Quang cảnh buổi làm việc.

Đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương

Tại buổi làm việc, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh - cho biết, Trà Vinh được chia tách từ tỉnh Cửu Long từ năm 1991, trải qua 30 năm với nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh đã có tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế rất cao; thu nhập bình quân trên đầu người ổn định, chính sách an sinh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo luôn chú trọng; hiện tỉnh có 82/85 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến trước năm 2025, toàn tỉnh sẽ được công nhận hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Theo ông Đằng, sự phát triển của tỉnh đã có đóng góp không nhỏ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh và các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) hoạt động trên địa bàn. Thời gian qua, nhiều tổ chức đã hỗ trợ rất tốt cho người dân trên địa bàn từ kinh phí đến việc hướng dẫn, tập huấn cho người dân các kinh nghiệm để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Rê - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trà Vinh - đã báo cáo với Đoàn tình hình triển khai Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đồng thời thông tin về tình hình hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh thời gian qua.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Trưởng Văn phòng phía Nam - VUFO chia sẻ tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, đánh giá về công tác vận động PCPNN tại địa phương, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Trưởng Văn phòng phía Nam - VUFO nhận định, công tác vận động PCPNN của Trà Vinh thời gian qua đã đi vào nề nếp, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, năm 2020 Trà Vinh đã vận động 1 triệu USD, năm 2021 là 1,3 triệu USD. Tỉnh đã ban hành tương đối đầy đủ các văn bản liên quan đến viện trợ PCPNN, từ đó đã tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong các hoạt động. Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng, hiện nay việc hiểu về công tác PCPNN ở một số địa phương chưa có sự đồng nhất, do đó các địa phương cần tích cực ban hành các văn bản hướng dẫn, kế hoạch cụ thể để hiểu đúng về công tác này.

Ông Hùng cũng lưu ý, trong công tác vận động PCPNN cần chú ý thực hiện đúng các quy định chung, đảm bảo an ninh, chính trị. Để công tác vận động PCPNN ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn, địa phương cần có kế hoạch và xây dựng danh mục vận động PCPNN một cách cụ thể hơn. Khi làm tốt công tác vận động PCPNN sẽ đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy mối quan hệ bền chặt đối ngoại với các nước. Với vai trò Văn phòng đại diện phía Nam và phụ trách công tác vận động PCPNN, ông Hùng cam kết sẽ luôn tiếp tục đồng hành hỗ trợ địa phương thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ thêm về các hoạt động đối ngoại nhân dân ở địa phương, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng phụ trách Ban Công tác địa phương (VUFO) - chia sẻ, mỗi địa phương có thế mạnh khác nhau, do đó giữa các tỉnh, thành nên có sự liên kết, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, các tỉnh nên có sự liên kết giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể để thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân. Theo ông Dũng, hàng năm các địa phương nên sớm ban hành các kế hoạch về các hoạt động đối ngoại nhân dân, trong đó chú trọng các sự kiện gắn liền với các ngày kỷ niệm thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước.

Linh hoạt sáng tạo để đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, thực chất

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đánh giá cao vai trò và những kết quả tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trà Vinh đã đạt được thời gian qua.

Chia sẻ về công tác đối ngoại nhân dân, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đây là một trong 3 trụ cột về công tác đối ngoại, có bề dày về lịch sử. Trải qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trung ương đến các địa phương với phương châm “Linh hoạt - Chủ động - Sáng tạo - Hiệu quả”, hiện nay vai trò của công tác đối ngoại nhân dân được Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao. Tại các tỉnh, thành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị luôn đóng vai trò là nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân. Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, các địa phương cần nhận thức đúng về vai trò của công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời tạo cơ chế chính sách, đầu tư về nhân lực, có bộ phận chuyên trách để thực hiện và phát huy hiệu quả công tác này.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và các sở, ban, ngành

Chia sẻ những khó khăn về mặt ngân sách ở địa phương, đặc biệt là ngân sách dành cho các Hội thành viên để hoạt động, tuy nhiên, theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nếu chúng ta có cơ chế chính sách cụ thể, có cách làm hợp lý, xây dựng bộ máy tinh gọn, nhưng giàu nhiệt huyết, năng lực cao và có xây dựng kế hoạch cụ thể sẽ thực hiện tốt công tác này. Đại sứ Nguyễn Phương Nga lưu ý, để các hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác vận động PCPNN ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, tỉnh Trà Vinh nên chủ động tiếp cận với các Đại sứ, Tổng lãnh sự các nước để kết nối tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, giữa các địa phương nên có sự liên kết tổ chức trong các hoạt động kỷ niệm Ngành, Ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước; tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị. Trong công tác vận động PCPNN cần chủ động liên hệ với VUFO liên kết với các tổ chức phi chính phủ, nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức để công tác vận động hiệu quả hơn.

Cũng theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, hiện VUFO đã chia 5 cụm địa phương nhằm tạo điều kiện cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở các tỉnh, thành có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau; từ đó tạo nên sự gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa VUFO với địa phương và giữa các địa phương với nhau.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp thiết thực của Chủ tịch VUFO và các thành viên trong Đoàn, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh - cho biết, tỉnh sẽ áp dụng trong quá trình chỉ đạo để công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn ngày càng phát triển và đi vào thực chất, hiệu quả hơn. Ông Lâm Minh Đằng mong muốn Đại sứ Nguyễn Phương Nga và các thành viên của VUFO tiếp tục quan tâm hỗ trợ Trà Vinh cũng như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn.

TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á
Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Hè cùng một số sở, ngành có liên quan đã tiếp và làm việc với ông Lee Nam Kee, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á (KOAECA).
Sức hấp dẫn của du lịch Trà Vinh Sức hấp dẫn của du lịch Trà Vinh
Trà Vinh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản... đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa.
Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư
Ngày 22/3, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ các nước thành viên đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động