Trang chủ Kinh tế
13:42 | 22/12/2020 GMT+7

Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương

aa
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio vừa có chuyến thăm và làm việc tại Bình Dương diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-12.
Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại
Phía doanh nghiệp Ấn Độ cũng mong muốn được mời các doanh nghiệp Việt Nam đến tham quan, khảo sát thực tế và làm việc tại Ấn Độ để có thể tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế của doanh nghiệp Ấn Độ.
An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia
An Giang có gần 100 km đường biên giới tiếp giáp Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia, cùng nhiều cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở. Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạo của dịch COVID-19, tỉnh An Giang và các địa phương của Campuchia đã tăng cường phối hợp trong kiểm soát dịch bệnh.

Theo báo Bình Dương, tại buổi tiếp Đại sứ Yamada Takio, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng kinh tế - xã hội của Bình Dương vẫn phát triển khá ổn định. Tỉnh thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản đã có gần 50 năm thiếp lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Trên tinh thần mở rộng giao lưu, hợp tác, tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản đã kết nghĩa, gắn bó keo sơn và tiếp tục cùng giúp đỡ nhau phát triển toàn diện.

Tỉnh Bình Dương và một số địa phương của Nhật Bản đã có các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo hai bên. Nhật Bản cũng tích cực hỗ trợ vốn cũng như kinh nghiệm để Bình Dương triển khai các dự án cấp, thoát nước và xử lý nước thải, mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Bên cạnh đó là hoạt động xúc tiến triển khai các dự án giao thông quan trọng như dự án xe buýt nhanh (BRT) kết nối thành phố mới Bình Dương với Suối Tiên (TP.Hồ Chí Minh); dự án đường sắt đô thị Metro từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên; các dự án mở rộng mạng lưới giao thông, hệ thống logistics...

Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Ngài Yamada Takio – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Ảnh: Binhduong.gov.vn

Bí thư mong muốn, với vai trò và vị trí của ngài Đại sứ, sẽ tác động tích cực để các dự án này sớm được triển khai; đồng thời, giới thiệu các doanh nghiệp tiềm năng của Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương, nâng mối quan hệ hai bên lên tầm cao mới.

Ngài Yamada Takio chúc mừng Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tin tưởng, khi dịch COVID-19 được kiểm soát trên thế giới, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tới đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Ngài Đại sứ khẳng định, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang đứng trước những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển khi hai quốc gia có nền kinh tế mang tính tương tác, bổ sung lẫn nhau và sự tương đồng về văn hóa tạo nên sự gắn bó chặt chẽ, tin cậy giữa nhân dân hai nước, tạo cơ sở để phát triển toàn diện, thực chất trên mọi lĩnh vực.

Hoan nghênh và đánh giá cao việc tổ chức Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam - Nhật Bản lần thứ III tại Bình Dương từ ngày 19-20/12/2020 tại Bình Dương, ngài Đại sứ nhấn mạnh, đây là hoạt động giao lưu văn hóa ý nghĩa, góp phần tăng thêm tình đoàn kết và thắt chặt mối hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản trong suốt gần 50 năm qua.

Đại Sứ quán Nhật Bản cũng sẵn sàng hỗ trợ Bình Dương về nhân sự trong việc đào tạo nguồn lao động có nhu cầu học tiếng Nhật để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đầu tư tại Bình Dương.

Hiện nay, Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương, với 322 dự án, tổng số vốn đầu tư 5 tỷ 631 triệu đô la Mỹ, chủ yếu trong các lĩnh vực bất động sản, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, đô thị, công nghệ. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động rất hiệu quả, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Bổ nhiệm nhân sự mới các tỉnh Bình Dương, Kiên Giang Bổ nhiệm nhân sự mới các tỉnh Bình Dương, Kiên Giang
Ngày 12/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Kiên Giang.
TP.HCM, Bình Dương, Đắk Lắk kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới TP.HCM, Bình Dương, Đắk Lắk kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới
TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đắk Lắk vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mua VinFast VF 5, không cần trả nhiều tiền để có một chiếc xe nhiều tiện ích

Mua VinFast VF 5, không cần trả nhiều tiền để có một chiếc xe nhiều tiện ích

VinFast VF 5 giúp hành trình “lên đời” ô tô của người Việt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù có mức giá dễ tiếp cận, xe vẫn được trang bị nhiều tính năng tiện nghi và an toàn vượt trội.
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững” tại Vietnam ESG Awards

SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững” tại Vietnam ESG Awards

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa vinh dự nhận danh vị “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững” tại lễ trao giải Vietnam ESG Awards lần thứ nhất do Báo Dân trí tổ chức.
Thúc đẩy thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ theo hướng hài hòa, bền vững và lâu dài

Thúc đẩy thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ theo hướng hài hòa, bền vững và lâu dài

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng tính chất bổ trợ của hai nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ là đặc điểm quan trọng giúp cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển ngày càng mạnh mẽ.
Những lầm tưởng “chết người” khi tự chữa bệnh miễn dịch, dị ứng tại nhà

Những lầm tưởng “chết người” khi tự chữa bệnh miễn dịch, dị ứng tại nhà

Ngứa da, nổi mề đay, khó thở, viêm mũi kéo dài… thường bị nhiều người xem là do dị ứng thời tiết hoặc da nhạy cảm và tự điều trị bằng thuốc tự mua hoặc mẹo dân gian. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, những triệu chứng này là lời cảnh báo của cơ thể về rối loạn miễn dịch phức tạp hoặc bệnh lý nguy hiểm cần được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Đọc nhiều

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Theo Đại sứ Việt Nam tại Belarus và Đại sứ Belarus tại Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tới Cộng hòa Belarus sẽ tạo động lực mới cho việc tăng cường, mở rộng và định hướng làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động