Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
20:06 | 12/04/2024 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp Đức muốn hợp tác, đầu tư tại Bình Định

aa
Ngày 12/4, tại Bình Định, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương, Cộng hòa liên bang Đức (BWA) do ông Urs Unkauf, Giám đốc Điều hành Liên bang làm trưởng đoàn. Một số doanh nghiệp lớn của Đức cùng tham gia buổi làm việc này.
Đưa Bình Định đến gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp
Bình Định tổ chức thành công giải Vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Tại buổi tiếp, Trưởng đoàn doanh nghiệp Đức Urs Unkauf, Giám đốc điều hành liên bang BWA đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định. Ông kỳ vọng thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ xây dựng cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Đức và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, giữa các địa phương của Đức và tỉnh Bình Định nói riêng trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Từ đó, có những hoạt động hợp tác cụ thể nhằm thúc đẩy, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng gắn bó, đi vào chiều sâu và hiệu quả. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ hợp tác với tỉnh Bình Định trong các lĩnh vực công nghiệp xanh, bán dẫn, viễn thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn làm việc với Hiệp hội BWA. (Ảnh: binhdinh.gov.vn)
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn làm việc với Hiệp hội BWA. (Ảnh: binhdinh.gov.vn)

Đại diện các doanh nghiệp trong đoàn cũng trao đổi, chia sẻ những lĩnh vực quan tâm đầu tư trong thời gian tới như dược phẩm, giáo dục đào tạo, phát triển đô thị. Một số doanh nghiệp bày tỏ thiện chí quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bình Định trong đầu tư, hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đánh giá cao việc các doanh nghiệp Đức tới thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định, đồng thời chia sẻ về những định hướng phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Đức quan tâm.

Theo ông Tuấn, Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng và đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển kinh tế. Vừa qua, quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư. 5 lĩnh vực tỉnh Bình Định đang kêu gọi đầu tư là: nông nghiệp gắn với nông nghiệp chế biến; công nghiệp gắn với công nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; phát triển đô thị biển và du lịch.

Cùng với kinh tế, tỉnh cũng quan tâm đến phát triển các lĩnh vực về y tế, giáo dục. Xác định chất lượng nguồn nhân lực là vấn đề quan trọng trong quá trình phát triển và thu hút đầu tư, ông Phạm Anh Tuấn mong muốn các thành viên Đoàn công tác sẽ làm cầu nối để Bình Định và Đức sẽ có sự phối hợp sâu sắc hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; phát triển kỹ năng cho học sinh phổ thông; hỗ trợ đào tạo giáo viên, sinh viên Bình Định; từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. Bình Định cũng mong muốn các doanh nghiệp Đức chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn và hợp tác đầu tư xây dựng các khu đô thị; hợp tác trong lĩnh vực du lịch, góp phần cho sự phát triển lâu dài và bền vững của tỉnh.

Hiệp hội Phát triển kinh tế và Ngoại thương Cộng hòa liên bang Đức (BWA) có hơn 1.300 doanh nghiệp, hiệp hội thành viên. BWA đưa việc phát triển kinh tế, thương mại làm trọng tâm dựa trên các yếu tố khác như chính trị, doanh nghiệp, văn hóa và khoa học công nghệ. Đây là nhà tài trợ của Liên hợp quốc và Phát triển thương mại; khởi xướng liên đoàn điểm thương mại quốc tế (WTPF) với hơn 120 điểm thương mại tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.
Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bếp, bar, buồng, bàn... Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bếp, bar, buồng, bàn...
Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Định và Canada Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Định và Canada

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Đây là khẳng định của ông Mori Takero - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bình Định vào chiều ngày 27/6.
Bình Định: Hướng dẫn, tư vấn để người khuyết tật có thể sống độc lập

Bình Định: Hướng dẫn, tư vấn để người khuyết tật có thể sống độc lập

Từ ngày 24 – 28/4, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Định triển khai 9 lớp Tập huấn “Sống độc lập cho người khuyết tật và thành viên gia đình” trên địa bàn hai huyện Phù Mỹ và Tây Sơn (Bình Định).
Bình Định tổ chức thành công giải Vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Bình Định tổ chức thành công giải Vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Sau 3 ngày tranh tài (29-31/3), Giải Vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship khép lại với chiến thắng cá nhân thuộc về tay đua người Thuỵ Điển Erik Stark đến từ đội Victoria (U.E.A). Á quân là tay đua đội Bình Định - Việt Nam Jonas Andersson và thứ ba là Peter Morin của CTIC China Team (Trung Quốc).

Các tin bài khác

EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

Ngày 1/10, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến Quý IV/2025 nhằm đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn nước rút cuối cùng của năm. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc EVNGENCO1, với sự tham dự của lãnh đạo các ban chuyên môn và đại diện các đơn vị thành viên, liên kết tại các điểm cầu.
Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực sau 5 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Đối thoại thuế, hải quan 2025: Thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách thuế và hải quan năm 2025 nhằm tăng cường sự minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi và củng cố niềm tin trong đầu tư.
VinEnergo và FIMO ký kết hợp tác chuyển giao dữ liệu đo gió đầu tiên ở Việt Nam

VinEnergo và FIMO ký kết hợp tác chuyển giao dữ liệu đo gió đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 29/9/2025 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo (Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm FIMO (trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết biên bản hợp tác chuyển giao bộ dữ liệu đo gió ngoài khơi đầu tiên ở Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho các dự án sản xuất điện gió quy mô lớn, góp phần đưa Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành quốc gia tiên phong về năng lượng xanh trong khu vực.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động