Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:20 | 27/03/2025 GMT+7

Nhiều giải pháp thiết thực nhằm mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, công nghệ giữa Việt Nam và Indonesia

aa
Ngày 27/3 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia phối hợp Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Việt Nam - Indonesia hướng tới năm 2045: Tăng cường quan hệ đối tác, mở rộng hợp tác và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị". Sự kiện cập nhật tình hình hợp tác kinh tế giữa hai nước, đánh giá tiềm năng và dư địa phát triển, cũng như đề xuất các biện pháp nhằm phát triển hợp tác kinh tế và thương mại song phương.
Tuyên bố chung về việc tăng cường quan hệ song phương giữa Indonesia và Việt Nam
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hội kiến Tổng thống Indonesia, đề cập khả năng đầu tư mới

Tham dự tọa đàm có ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi; ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia cùng đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và doanh nghiệp hai nước.

Chung tầm nhìn

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia Trần Minh Hùng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước được các thế hệ lãnh đạo tiền bối vun đắp. Indonesia là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1955. Hai chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno vào năm 1959 đã đặt nền móng vững chắc cho quan hệ song phương.

Việt Nam - Indonesia hướng tới năm 2045: mở rộng hợp tác, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia Trần Minh Hùng phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trải qua 70 năm, quan hệ Việt Nam - Indonesia ngày càng được củng cố, phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, quốc phòng đến giao lưu nhân dân. Việt Nam hiện là đối tác chiến lược duy nhất của Indonesia trong ASEAN. Trong năm 2024, hai chuyến thăm cấp cao của Tổng thống Indonesia Joko Widodo (tháng 1) và Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto (tháng 9) đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ giữa hai nước.

Đặc biệt, ngày 10/3/2025, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đánh dấu một bước tiến quan trọng, khi hai bên nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là dấu mốc lịch sử, giúp Việt Nam trở thành Đối tác chiến lược toàn diện đầu tiên của Indonesia trong ASEAN, mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi nhận định: Indonesia và Việt Nam có chung tầm nhìn là trở thành một quốc gia phát triển vào năm 2045, trùng với kỷ niệm 100 năm ngày độc lập của mỗi nước.

Việt Nam - Indonesia hướng tới năm 2045: mở rộng hợp tác, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
“Hiện nay, nhiều chỉ số kinh tế đã cho thấy hai quốc gia đang đi đúng đường hướng hợp tác, khi kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 16,7 tỷ USD vào năm 2024. Đầu tư hai chiều đạt 91,1 triệu USD vào năm 2024 cùng xu hướng tăng trưởng đầu tư nhanh vào các lĩnh vực chiến lược, như phát triển hệ sinh thái xe điện, công nghệ số, các ngành công nghiệp công nghệ cao…”

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi

Theo Đại sứ, để hiện thực hóa tầm nhìn chung, các bên liên quan cần khuyến khích hợp tác cùng có lợi, đặc biệt là trong kinh tế và phát triển. Chính phủ hai nước cần đánh giá các quy định thuế quan, phi thuế quan để tạo điều kiện cho sự hợp tác và cạnh tranh lành mạnh. Các doanh nghiệp cần tăng cường tương tác, tìm hiểu thị trường của nhau, đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và công nghệ. Các trường đại học, viện nghiên cứu cần thúc đẩy nhiều chương trình chung, trao đổi chuyên gia và hợp tác với doanh nghiệp để tạo ra những khám phá giúp tăng khả năng cạnh tranh của hai quốc gia. Cùng với đó, hai bên cần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, sâu sắc hơn về văn hóa, giá trị và quan điểm của mỗi quốc gia, làm nền tảng cho việc xây dựng hợp tác giữa hai dân tộc.

Hướng tới mục tiêu 18 tỷ USD

Bà Phan Thị Diệu Linh, Phó Trưởng phòng Đông Nam Á - Nam Á và Hợp tác khu vực, Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công thương) nhận định, quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Indonesia có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều là nền kinh tế đang phát triển bền bỉ và nhanh chóng trong khu vực ASEAN, với mức tăng trưởng GDP ổn định. Đồng thời, hai nước cùng là thành viên quan trọng trong ASEAN và các tổ chức quốc tế.

Cả Việt Nam và Indonesia đều chú trọng nâng cao thế mạnh trong xuất khẩu các sản phẩm nguyên liệu thô và nông sản. Điều này tạo ra sự tương đồng trong cơ cấu thương mại, giúp hai nước dễ dàng giao lưu và mở rộng cơ hội hợp tác.

Việt Nam - Indonesia hướng tới năm 2045: mở rộng hợp tác, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị
Bà Phan Thị Diệu Linh, Phó Trưởng phòng Đông Nam Á - Nam Á và Hợp tác khu vực, Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công thương) trình bày tham luận tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tuy nhiên, bà Linh cũng chỉ ra rằng dù kim ngạch thương mại song phương đã tăng trưởng đáng kể vẫn chưa phản ánh hết tiềm năng hợp tác. Hiện tại, thương mại giữa Việt Nam và Indonesia chỉ chiếm 2,1% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới và 3,4% trong tổng thương mại của Indonesia với thế giới. Trong khi đó, tổng dân số hai nước khoảng 350 - 360 triệu người, cho thấy dư địa hợp tác còn rất lớn.

"Hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước sẽ tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới, hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu kim ngạch 18 tỷ USD vào năm 2025, như lãnh đạo cấp cao hai nước đề ra", bà Linh nhận định.

PGS.TS. Phạm Văn Thủy, Trưởng bộ môn Lịch sử toàn cầu, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhấn mạnh vai trò của hợp tác giáo dục và văn hóa trong việc thúc đẩy quan hệ song phương. Ông đề xuất một số hướng đi để tăng cường kết nối văn hóa, xã hội giữa giữa hai nước. Cụ thể: Tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa chung, triển lãm nghệ thuật, giao lưu văn nghệ sĩ, đồng thời tận dụng công nghệ số để mở rộng phạm vi tiếp cận. Mở rộng hợp tác giáo dục và nghiên cứu thông qua chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên; nghiên cứu chung, thiết lập các chương trình cấp bằng kép, đào tạo song ngữ tiếng Việt - Bahasa Indonesia. Tăng cường kết nối người dân với người dân thông qua các hoạt động du lịch, thể thao, giao lưu thanh niên, tình nguyện quốc tế...

Tại tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia đã chia sẻ những cơ hội hợp tác, đề xuất sáng kiến nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại song phương.

Bà Nguyễn Quý Linh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thực phẩm F&G Việt Nam nhấn mạnh về tiềm năng hợp tác lâu dài và bền vững giữa doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu nông sản. Bà kỳ vọng với sự kết nối và hỗ trợ của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia sẽ tận dụng tối đa lợi thế về công nghệ và thị trường để cùng phát triển, đặc biệt là mở rộng thị trường thực phẩm Halal ra toàn cầu.

Việt Nam - Indonesia hướng tới năm 2045: mở rộng hợp tác, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị
Ông Tommy Manawan, Giám đốc Tài chính Công ty Japfa Comfeed Vietnam phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trong khi đó, ông Lê Phú Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty THT Investment Holdings, đề cao vai trò của thương mại điện tử và chuyển đổi số trong thúc đẩy giao thương song phương. Theo ông, cả Việt Nam và Indonesia đều có dân số trẻ, am hiểu công nghệ, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á và đều nhận được cam kết mạnh mẽ từ chính phủ trong việc thúc đẩy chuyển đổi số. Những yếu tố này tạo tiền đề thuận lợi để hai nước xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử minh bạch, hiệu quả và bền vững.

Ông Toàn đề xuất một số hướng hợp tác cụ thể, bao gồm xây dựng các kênh thương mại điện tử song phương; kết nối nền tảng logistics, thanh toán và kiểm định chất lượng liên thông; phát triển sản phẩm OEM/ODM phù hợp với thị trường sở tại; tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp trực tuyến định kỳ.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường Indonesia, ông Nguyễn Đình Chiến, Giám đốc Đầu tư Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast, nhận định Indonesia có dân số lớn, nền kinh tế tăng trưởng ổn định và chính sách hỗ trợ tích cực - những yếu tố quan trọng để bắt kịp xu hướng điện khí hóa toàn cầu. Đối với VinFast, Indonesia là một trong những thị trường trọng điểm mà doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Hiện tại, VinFast đã thiết lập hệ thống phân phối rộng khắp tại Indonesia. Công ty cũng đang xây dựng một nhà máy lắp ráp (CKD) tại Subang, Đông Java, với công suất 50.000 xe/năm, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2025.

Bên cạnh VinFast, nhiều doanh nghiệp hai nước cũng đã giới thiệu sản phẩm, trao đổi cơ hội hợp tác tại sự kiện, tiêu biểu như Tập đoàn Ciputra và Công ty Japfa Comfeed Vietnam.

Việt Nam - Indonesia hướng tới năm 2045: mở rộng hợp tác, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu kết luận tọa đàm, ông Trần Minh Hùng đánh giá cao các ý kiến đóng góp từ đại diện cơ quan quản lý, doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu hai nước. Ông cho biết, bảy tham luận tại sự kiện đã phân tích sâu sắc tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và công nghệ.

Theo ông Hùng, những sáng kiến được đề xuất tại tọa đàm sẽ là nền tảng quan trọng để Việt Nam và Indonesia tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hướng tới mục tiêu năm 2045 trở thành các quốc gia có thu nhập cao trong khu vực và trên thế giới.

70 năm quan hệ Việt Nam - Indonesia: hợp tác hữu nghị vì tương lai thịnh vượng chung 70 năm quan hệ Việt Nam - Indonesia: hợp tác hữu nghị vì tương lai thịnh vượng chung
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng và Thuringen: đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư giữa hai địa phương

Đà Nẵng và Thuringen: đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư giữa hai địa phương

Ngày 20/11, Văn phòng Phát triển Kinh tế bang Thuringen (Đức) có buổi tọa đàm xúc tiến đầu tư và làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư giữa hai địa phương.
Hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia phát huy hiệu quả

Hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia phát huy hiệu quả

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Indonesia, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Indonesia, Prabowo Subianto và tiến hành một số hoạt động song phương tại Indonesia từ ngày 19 - 21/10. Nhân dịp này, Đại sứ Tạ Văn Thông đã trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam.
Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn cùng Việt Nam phát triển bền vững

Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn cùng Việt Nam phát triển bền vững

Tại buổi tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc diễn ra ngày 13/10 tại Hà Nội, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, các doanh nghiệp Trung Quốc bày tỏ mong muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển trong các lĩnh vực như hạ tầng, năng lượng, tài chính ngân hàng.

Các tin bài khác

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 2/5, trong khuôn khổ chuyến tháp tùng xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề nghị viện và thiểu số Cộng hòa Ấn Độ - đã có cuộc gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động