Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
07:54 | 23/04/2022 GMT+7

Nhiều hoạt động đặc sắc trong “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”

aa
Ngày 22/4, sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" đã chính thức khai mạc tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sự kiện diễn ra trong hai ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tiếp tục dòng chảy của những sắc màu mới lạ, độc đáo cho mùa lễ hội năm nay tại Quảng Nam nói chung, Hội An nói riêng.
Mặc Hanbok, nhảy K-Pop, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại Hà Nội Mặc Hanbok, nhảy K-Pop, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại Hà Nội
Tái hiện không gian đậm sắc văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội Tái hiện không gian đậm sắc văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội
Khai mạc "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam"
Hoạt động sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23/4/2022 tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Sự kiện do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Không gian ẩm thực Việt - Hàn; các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, không gian trải nghiệm văn hóa hội An; Trình diễn trang phục “Hội An- Sắc màu hội tụ”, Chương trình biểu diễn Taekwondo và nhảy Kpop diễn ra liên tục trong hai ngày 22 đến 23/4/2022 tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, TP Hội An còn tổ chức các chương trình tham quan khu phố cổ, làng nghề truyền thống và các điểm đến trên địa bàn để giới thiệu về lịch sử, văn hóa Hội An cho các đoàn khách trong và ngoài nước tham gia chương trình.

Lễ bế mạc diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 23/4 sẽ là một đêm biểu diễn nghệ thuật Việt - Hàn đặc sắc, đầy bùng nổ và nhiều cảm xúc. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng như Trung Quân Idol, Trịnh Thăng Bình, nhóm nhạc Cỏ Lạ, nhóm nhảy cover Kpop A-code, nhóm nhạc Minh Tốc&Lam cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Hội An… và được phát trực tiếp trên Fanpage Visit Hoi An.

Năm 2022 cũng là cột mốc ghi dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2022). Quảng Nam là tỉnh có mối quan hệ giao lưu bền chặt với các địa phương, đơn vị của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Từ năm 2017 đến nay, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã liên tục phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức sự kiện Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, trong đó thành phố Hội An luôn là địa phương được lựa chọn để đăng cai tổ chức.
Nhiều hoạt động bổ ích nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam Nhiều hoạt động bổ ích nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 6/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày Văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội - năm 2025”. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng nhằm quảng bá những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người và du lịch của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.
Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Ngày 6/5, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo từ chính quyền Thủ đô Seoul cho biết sẽ triển khai dịch vụ phiên dịch y tế trong đó có tiếng Việt. Hoạt động nhằm hỗ trợ cư dân nước ngoài và các gia đình đa văn hóa.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động