Nhiều lô vaccine COVID-19 sẽ lùi thời gian về Việt Nam
Trước đó, dự kiến cuối tháng 3, lô vaccine COVID-19 đầu tiên trong cam kết hỗ trợ 30 triệu liều của COVAX Facility về đến Việt Nam, gồm 1,37 triệu liều vaccine của AstraZeneca và sau đó, 2,8 triệu liều tiếp theo vào cuối tháng 4.
![]() |
| Lùi thời gian vaccine COVID-19 về Việt Nam?. |
Tuy nhiên, nguồn cung toàn cầu còn khó khăn, việc xuất khẩu vaccine tại các nước sản xuất bị hạn chế, các lô đầu tiên này có thể bị lùi lại thời gian cung ứng.
Số lượng vaccine còn lại trong cam kết hỗ trợ của COVAX Facility dự kiến cung ứng vào quý III có thể phải lùi lại tới năm 2022.
Vaccine của AstraZeneca được cấp phép sử dụng và lô đầu tiên với 117.600 liều về đến Việt Nam vào cuối tháng 2. Lô vaccine này đã được triển khai tiêm chủng từ ngày 8/3 đến nay. Dự kiến, 29,87 triệu liều vaccine còn lại về Việt Nam trong quý II và III. Tuy nhiên, thời gian chính xác có thể cũng bị chậm lại do khó khăn về cung ứng vaccine trên thế giới.
Bộ Y tế đặt mục tiêu có 150 triệu liều vaccine Covid-19 đến cuối năm 2021 - đầu năm 2022, gồm vaccine nhập khẩu và vaccine sản xuất trong nước. Bộ đang đàm phán với các hãng dược và đơn vị liên quan để tiếp cận các nguồn vaccine khác. Trong đó, Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vaccine và Sinh phẩm Y tế (Polyvac) đàm phán với Nga để mua Sputnik V. Hãng dược Pfizer cuối tuần trước thông báo có thể cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt Nam. Tuy nhiên, hiện chưa có nhà sản xuất nào thông báo về lộ trình cung ứng cụ thể.
Bộ Y tế cũng đề nghị hãng dược Johnson & Johnson và Moderna, các nhà sản xuất của Ấn Độ, Trung Quốc cung cấp vaccine.
Với vaccine trong nước, đại diện Bộ Y tế ngày 22/3 cho biết hy vọng có vaccine vào quý 3, đưa vào sử dụng đại trà trong năm 2022. Hiện nay, vaccine Nanocovax do Nanogen sản xuất đã thử nghiệm trên người giai đoạn 2, hoàn thành tiêm mũi 1 ngày 9/3. Vaccine Covivac đang thử nghiệm giai đoạn 1, hiện đã tiêm thử cho 21 người.
| Ngày 21/3, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện và đưa đi cách ly 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. |
| Với phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện”, Việt Nam và Campuchia đã và đang chung tay phòng chống, ngăn chặn đẩy lùi đại dịch COVID-19. |
| Theo bản tin 6h ngày 19/3 của Bộ Y tế, không có ca mắc COVID-19. Hiện cả nước đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 27.500 người. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Chủ tịch Quốc hội: Sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






