Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
20:26 | 22/07/2023 GMT+7

Nhiều phần quà thiết thực tri ân người có công ở Cần Thơ, Hậu Giang

aa
600 phần quà và 52 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị hỗ trợ 4,2 tỷ đồng đã được các đồng chí nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang trao đến các gia đình chính sách, người có công tại TP Cần Thơ và Hậu Giang nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.
Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia
Hậu Giang: Hơn 9.000 người đội mưa chinh phục cung đường ấn tượng miền Tây sông nước Hậu Giang: Hơn 9.000 người đội mưa chinh phục cung đường ấn tượng miền Tây sông nước

Ngày 22/7, tại Khu di tích Chiến thắng Ông Hào (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) phối hợp UBND huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) tổ chức họp mặt, trao quà cho gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Nhiều phần quà thiết thực tri ân người có công ở Cần Thơ, Hậu Giang

Trao quà cho gia đình chính sách, người có công tại buổi họp mặt.

Đây là hoạt động tri ân của các đồng chí nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang dành tặng các gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại 2 địa phương.

Trước năm 2004, địa bàn 2 huyện Phong Điền và huyện Châu Thành A thuộc tỉnh Cần Thơ quản lý. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đây là một trong những chiến trường chiến đấu ác liệt, ghi dấu nhiều chiến công vang dội của quân và dân Cần Thơ, tập trung tại các xã Trường Long (nay thuộc huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ), Trường Long A, Trường Long Tây (thuộc huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang). Đặc biệt là chiến thắng lừng lẫy của Tiểu đoàn Tây Đô anh hùng đánh dấu móc son lịch sử chói lọi và là niềm tự hào của quân dân vùng đất Tây Đô trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhiều phần quà thiết thực tri ân người có công ở Cần Thơ, Hậu Giang
Đông đảo các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của Đảng, Nhà nước, là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau mãi mãi tự hào và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, nhân dân và chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng.

Cần Thơ phát huy giá trị tốt đẹp của Lễ hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy Cần Thơ phát huy giá trị tốt đẹp của Lễ hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy
Sáng 30/5, tại TP Cần Thơ, Lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy 2023 đã được tổ chức. Đây là lễ hội được duy trì thường niên vào dịp rằm tháng 4 âm lịch nhằm chiêm bái các thánh hiền, anh hùng dân tộc có công khai hoang, mở đất, xây dựng và giữ gìn quê hương, đồng thời là dịp để gắn kết cộng đồng.
Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia Lãnh đạo Cần Thơ làm việc với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia
Ngày 26/6, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng đại diện các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP nhằm thông tin về tình hình người gốc Việt tại Campuchia, đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.
Hậu Giang: Hơn 9.000 người đội mưa chinh phục cung đường ấn tượng miền Tây sông nước Hậu Giang: Hơn 9.000 người đội mưa chinh phục cung đường ấn tượng miền Tây sông nước
Ngày 16/7, tại Quảng trường Hòa Bình, (TP Vị Thanh, Hậu Giang) hơn 9000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế đã tham gia chinh phục cung đường của Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” - Hậu Giang lần thứ IV năm 2023.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự án Hai phía - 2SP/Hoa Kỳ trao tặng nhà Đại Đoàn kết ở Bình Dương

Dự án Hai phía - 2SP/Hoa Kỳ trao tặng nhà Đại Đoàn kết ở Bình Dương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và UBND phường Chánh Phú Hòa tổ chức Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn tại địa phương.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
Ngày hội mừng năm mới 2025 của người nước ngoài tại Cần Thơ

Ngày hội mừng năm mới 2025 của người nước ngoài tại Cần Thơ

Tối 6/12, Thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới năm 2025 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.
Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

Tiếp tục chương trình làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư, cùng Việt Nam tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025, tạo đà, tạo lực, tạo khí thế cho tăng trưởng 2 con số trong những năm tiếp theo, đạt 2 mục tiêu 100 năm, đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao.
Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 27/2 tại thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (30/1/1950-30/1/2025).
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động