Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:01 | 21/03/2025 GMT+7

Nhịp cầu tri thức kết nối hợp tác Việt - Trung

aa
Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình “Gặp gỡ lưu học sinh, sinh viên Việt Nam - Trung Quốc các thời kỳ”. Bên lề sự kiện, nhiều nhân sĩ hữu nghị cùng cựu lưu học sinh, sinh viên hai nước đã chia sẻ kỷ niệm, đồng thời đưa ra đề xuất nhằm củng cố nền tảng xã hội và thúc đẩy hợp tác thực chất hơn giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác hữu nghị Việt - Trung
Thế hệ trẻ mang đến sức sống mãnh liệt và tương lai tươi sáng cho quan hệ Việt - Trung

Bà Lư Mỹ Niệm, nguyên phiên dịch Trường 2/9 Việt Nam tại Quảng Tây:

Tự hào về những năm tháng giảng dạy tại Trường 2/9 Việt Nam

Nhịp cầu tri thức kết nối hợp tác Việt - Trung
Bà Lư Mỹ Niệm (giữa) chia sẻ tại Chương trình “Gặp gỡ lưu học sinh, sinh viên Việt Nam - Trung Quốc các thời kỳ”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tôi sinh năm 1945, lớn lên ở Hà Giang (Việt Nam). Thuở nhỏ, tôi chỉ biết nói tiếng Việt. Năm 9 tuổi, tôi chuyển đến Quế Lâm, Trung Quốc để học tiếng phổ thông Trung Quốc, tiếp tục theo đuổi con đường học vấn và tốt nghiệp tốt nghiệp Học viện Sư phạm Quảng Tây.

Khi cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn cam go, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo hai nước, tôi cùng nhiều thanh niên tình nguyện khác tham gia giảng dạy tiếng Việt - tiếng Trung cho các thế hệ học trò. Trường 2/9 Việt Nam là hệ thống giáo dục quy mô lớn dành cho học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. Tại Quế Lâm, nhiều cơ sở đào tạo đã được thành lập như Trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi, Trường Nguyễn Văn Bé, Trường Võ Thị Sáu và Trường Dân tộc Trung ương. Để bảo đảm bí mật trong bối cảnh chiến tranh, những trường này được gọi chung là Trường 2/9 Việt Nam.

Những năm tháng sống và làm việc tại đây là quãng thời gian tôi tự hào và hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình. Mọi người dành tình cảm cho tôi như người thân trong gia đình. Tình cảm dành cho Việt Nam đã được nuôi dưỡng trong tôi và được trao truyền đến các thế hệ sau. Các con tôi đều thành thạo tiếng Việt. Con trai tôi đã chọn học, làm việc và lập gia đình tại Việt Nam.

Trước dịch Covid-19, năm nào tôi cũng sang Việt Nam. Sau 3 năm, nhờ cuộc gặp gỡ ý nghĩa này, tôi mới có cơ hội quay lại. Tôi nhận thấy Việt Nam ngày càng sạch đẹp, hiện đại, nề nếp hơn. Tôi tin rằng, với sự phát triển không ngừng, đất nước các bạn sẽ ngày càng vững bước trên con đường tương lai.

Nhịp cầu tri thức kết nối hợp tác Việt - Trung
Ông Nguyễn Thế Sự, nguyên Trưởng khoa tiếng Trung Quốc, Đại học Hà Nội. (Ảnh: NVCC)

Ông Nguyễn Thế Sự, nguyên Trưởng khoa tiếng Trung Quốc, Đại học Hà Nội:

Gìn giữ và lan tỏa truyền thống hữu nghị Việt - Trung

Gần 40 năm gắn bó với ngành Hán ngữ, tôi có nhiều cơ hội học tập, giảng dạy tại Trung Quốc và chứng kiến sự gắn bó thân tình giữa nhân dân hai nước. Những kỷ niệm với thầy cô, bạn bè và học trò nơi đây luôn để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc.

Năm 1992, tôi đến học tại Đại học Bắc Kinh theo học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Quốc. Một kỷ niệm đáng nhớ là chỉ sau vài tháng, tôi bất ngờ nhận được lời mời dùng bữa tối cùng Bí thư Đảng ủy nhà trường, ông Hách Bân. Trong cuộc trò chuyện, ông bày tỏ niềm vui khi sau nhiều năm gián đoạn, Đại học Bắc Kinh lại được đón lưu học sinh Việt Nam. Ông chia sẻ rằng từ những năm 1950-1960, sinh viên Việt Nam luôn để lại ấn tượng tốt đẹp bởi sự chăm chỉ, kỷ luật và tinh thần đoàn kết. Tôi rất xúc động và hứa rằng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống ấy, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước.

Thời gian học tập tại Đại học Bắc Kinh, tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các thầy cô. Biết tôi chưa quen với món ăn ở nhà ăn sinh viên, thầy cô đã tận tình chuẩn bị bếp dầu, nồi niêu để tôi có thể tự nấu ăn theo khẩu vị. Những cử chỉ nhỏ nhưng đầy ấm áp ấy khiến tôi thêm yêu quý con người và đất nước Trung Quốc. Sau này, mỗi lần trở lại Bắc Kinh, tôi đều cố gắng ghé thăm trường, tri ân những người thầy đã dìu dắt mình.

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển thực chất và hiệu quả hơn. Tôi mong rằng hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh giáo dục về truyền thống hữu nghị trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chỉ khi hiểu rõ lịch sử quan hệ, các thế hệ sau mới có thể kế thừa, phát huy những giá trị tốt đẹp và chung tay xây dựng quan hệ bền vững, cùng hướng tới một tương lai hòa bình, thịnh vượng.

GS.TSKH Trần Xuân Hoài, cựu học sinh Trường Thiếu nhi Việt Nam Lư Sơn - Quế Lâm:

Tận dụng tri thức Trung Quốc: học thực chất, làm hiệu quả

GS.TSKH Trần Xuân Hoài
GS.TSKH Trần Xuân Hoài. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về khoa học - công nghệ. Việt Nam cần tận dụng cơ hội này để học hỏi.

Việt Nam cần tận dụng nguồn tri thức từ Trung Quốc để phát triển khoa học - công nghệ và ứng dụng thực tiễn. Dù các nhà khoa học trẻ Trung Quốc sử dụng tiếng Anh khá tốt, nhiều bí quyết kỹ thuật và công nghệ vẫn chủ yếu được truyền đạt bằng tiếng Trung. Do đó, thành thạo ngôn ngữ này sẽ giúp Việt Nam tiếp cận nhanh hơn với các tiến bộ công nghệ và hợp tác hiệu quả hơn.

Không chỉ giới hạn ở lĩnh vực công nghệ cao, Việt Nam có thể học hỏi ứng dụng kỹ thuật thực tiễn, phát triển mô hình kinh doanh, cải tiến sản xuất của Trung Quốc, một quốc gia đã thành công trong việc tiếp thu và nâng cấp công nghệ phương Tây để rút ngắn khoảng cách phát triển. Doanh nhân, kỹ sư, người khởi nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể tham khảo cách làm này. Sự tương đồng về văn hóa, tư duy giữa Việt Nam và Trung Quốc giúp việc tiếp thu dễ dàng hơn so với học từ phương Tây.

Học tập không chỉ dừng lại ở việc lấy bằng cấp, mà cần hướng đến việc thực sự nắm vững kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết sâu về quản trị và phát triển công nghệ. Với những ai theo đuổi khoa học công nghệ, việc học song song tiếng Anh và tiếng Trung sẽ mang lại lợi thế. Đặc biệt, với những người làm kinh doanh, khởi nghiệp hay sản xuất, giỏi tiếng Trung có thể trở thành lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Trần Gia Khải, du học sinh Trung Quốc
Trần Gia Khải, du học sinh Trung Quốc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trần Gia Khải, du học sinh Trung Quốc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội):

Mở rộng diện học bổng, tăng cường giao lưu văn hóa

Sau khi tốt nghiệp, tôi mong muốn trở thành một phiên dịch viên, góp phần đưa văn học, âm nhạc của hai nước đến gần nhau hơn. Hiện có rất nhiều ca khúc Việt Nam hay và ý nghĩa, nhưng do rào cản ngôn ngữ, nhiều người Trung Quốc chưa thể cảm nhận trọn vẹn thông điệp mà nghệ sĩ muốn truyền tải. Tôi tin rằng, dịch thuật không chỉ đơn thuần là chuyển ngữ, mà còn là cầu nối giúp hai dân tộc thấu hiểu và trân trọng giá trị văn hóa của nhau.

Năm 2025 là Năm Giao lưu nhân văn Việt Nam - Trung Quốc, tôi hy vọng thanh niên hai nước sẽ tích cực tham gia các hoạt động giao lưu để hiểu nhau sâu sắc hơn. Đồng thời, chính phủ hai nước tiếp tục triển khai các chương trình học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên Trung Quốc đến Việt Nam học tập và ngược lại. Qua đó, thế hệ trẻ không chỉ học hỏi kiến thức mà còn góp phần vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc.

Nhịp cầu tri thức kết nối hợp tác Việt - Trung
Ông Nguyễn Trung Nguyên, nguyên Giám đốc Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Nguyễn Trung Nguyên, nguyên Giám đốc Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam tại Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc):

Phát huy giá trị không gian giáo dục lịch sử

Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam là một biểu tượng quan trọng của tình hữu nghị Việt - Trung. Không chỉ lưu giữ ký ức về giai đoạn hợp tác giáo dục trong thời kỳ kháng chiến, nơi đây còn trở thành trung tâm giáo dục thực tế, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống học tập của cha anh.

Tôi mong rằng trong tương lai, không gian hoạt động của Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam sẽ được mở rộng hơn nữa để thu hút thêm nhiều người đến tham quan, học tập. Không chỉ là nơi nhắc nhớ quá khứ, đây còn có thể trở thành một trung tâm kết nối thanh niên hai nước, góp phần phát huy vai trò của giáo dục trong việc thắt chặt tình hữu nghị Việt - Trung.

Thắm tình hữu nghị trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc Thắm tình hữu nghị trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc
Trồng cây hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc Trồng cây hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác tư pháp Việt - Trung

Thúc đẩy hợp tác tư pháp Việt - Trung

Ngày 05/6, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Đoàn công tác Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.
Phụ nữ, trẻ em Việt - Trung chia sẻ nét đẹp truyền thống

Phụ nữ, trẻ em Việt - Trung chia sẻ nét đẹp truyền thống

Nhân dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) và Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), phụ nữ, trẻ em Việt Nam - Trung Quốc đã cùng tham gia chương trình giao lưu với chủ đề “Bánh chưng tình thắm đậm đà - Nuôi dưỡng ước mơ trẻ thơ” tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh, (Trung Quốc). Tại sự kiện, các em nhỏ được trải nghiệm những phong tục truyền thống đặc sắc như gói bánh chưng Việt Nam, bánh ú Trung Quốc, đồng thời tìm hiểu ý nghĩa văn hóa đậm đà trong từng nét đẹp dân gian của hai nước.
"Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”: sôi nổi, thiết thực, phong phú

"Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”: sôi nổi, thiết thực, phong phú

Ngày 10/5 tại Hải Phòng, Cục Ngoại vụ và Ngoại giao Văn hóa (Bộ Ngoại giao), Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và Công ty CP Shinec phối hợp tổ chức chương trình “Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”.

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động