Trang chủ Chính trị - Xã hội
12:53 | 22/08/2021 GMT+7

Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những lần về thăm quê

aa
Ngôi nhà lưu niệm của Đại tướng ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy tiếp tục đón nhận những tình cảm ấm nồng của người dân khắp mọi miền Tổ quốc đến viếng thăm.
Dịch và giới thiệu sách về Bác nhằm lan tỏa những giá trị, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới độc giả Nga Dịch và giới thiệu sách về Bác nhằm lan tỏa những giá trị, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới độc giả Nga
Vừa qua, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức dịch và xuất bản nhiều sách viết về Bác Hồ sang tiếng Nga. Trong đó có tác phẩm "Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923-1938)" của tập thể tác giả Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (PGS, TS. Nguyễn Thị Kim Dung chủ biên).
Hé lộ những câu chuyện thú vị về quan hệ Việt - Mỹ trước 1946 trong cuốn sách của Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh Hé lộ những câu chuyện thú vị về quan hệ Việt - Mỹ trước 1946 trong cuốn sách của Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh
Cuốn sách “Giao lưu Việt-Mỹ: những câu chuyện trước năm 1946” của Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Việt - Mỹ dày 260 trang, tập hợp 45 câu chuyện thú vị về mối quan hệ giữa hai quốc gia trong suốt 170 năm (từ năm 1776 đến năm 1946).

Căn nhà nhỏ giữa thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình yên bình bên dòng Kiến Giang, là nơi lưu giữ nhiều ký ức trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Anh Văn về thăm quê. Người dân Quảng Bình luôn nhớ những cái bắt tay siết chặt, nụ cười hiền và cái gật đầu chào thân thiện, lời căn dặn ân cần mỗi lần Đại tướng về thăm quê nhà.

Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những lần về thăm quê

Căn nhà nhỏ giữa thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên khai sinh Võ Giáp, bí danh là Văn. Ông sinh ra trong một gia đình nhà Nho, vùng quê chiêm trũng làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tuổi thơ của ông gắn liền với đồng ruộng, cây đa, bến nước, sân đình… Mười ba tuổi, ông khăn gói vào Huế học rồi đến với cách mạng từ rất sớm, đó là khoảng thời gian ông xa quê lâu nhất...

Theo lối rẽ con đường nhỏ dẫn vào nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đập vào mắt là hàng chè tàu xanh mướt, được cắt tỉa gọn gàng. Ngôi nhà cũ gắn liền với bao kỷ niệm tuổi thơ của Đại tướng được con cháu và chính quyền địa phương trùng tu như nguyên trạng. Đấy là ngôi nhà gỗ 3 gian, 2 chái, cửa lợp lá nằm trên nền đất cũ, giữa khu vườn nhiều cây xanh. Cây khế sau nhà hơn 100 tuổi, trải qua bao thời gian, bom đạn chiến tranh vẫn vững vàng. Dưới gốc cây này, ngày xưa Đại tướng hay ngồi học bài cùng những người bạn đồng niên.

Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những lần về thăm quê

Căn nhà là nơi lưu giữ nhiều ký ức trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Anh Văn về thăm quê.

Trong mái hiên nhà lưu niệm, ông Võ Đại Hàm, người gọi Đại tướng bằng ông theo vai con cháu trong họ năm nay đã gần 80 tuổi là người ngày đêm trông coi Nhà lưu niệm, chăm lo hương khói trên bàn thờ Đại tướng. Cụ Hàm kể lại, mỗi lần về đến nhà, Đại tướng dâng hương bàn thờ tổ tiên, đi viếng mộ bố mẹ ở nghĩa trang liệt sĩ và thăm bà con lối xóm. Lần cuối cùng Đại tướng về thăm nhà vào năm 2004. Hôm đó, rất đông bà con trong thôn đến nhà Đại tướng thăm chơi và chúc sức khỏe “anh Văn”. Không ai ngờ rằng gần 10 năm sau, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở về và mãi mãi nằm lại trên đất Quảng Bình.

Ông Võ Đại Hàm nhớ lại, lần cuối về quê, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có trồng 2 cây thuốc Nam được lấy từ vườn nhà ngoại đem về. 2 cây thuốc này vẫn xanh tốt đến nay. Việc này cũng gợi nhớ đến kỷ niệm ngày xưa cụ thân sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm thầy thuốc Nam, thường xuyên chữa bệnh cứu người. Ông Hàm bảo rằng, xa quê hàng chục năm nhưng giọng nói của Đại tướng vẫn không thay đổi:

“Đại tướng rất thích đua bơi thuyền truyền thống của Lệ Thủy, nhưng mà Đại tướng không bao giờ về quê dịp 2/9, hỏi ra thì cụ nói “ngày 2/9 là ngày vui của toàn dân, mà mình về đúng ngày như thế thì mọi người tập trung vào đón rước, người dân đón Đại tướng thành ra bà con phân tán, không tập trung chú trọng vào xem bơi. Mỗi lần Đại tướng về thì tổ chức Hò khoan Lệ Thủy giữa sân nhà, cả gia đình Đại tướng ngồi ở thềm xem, bà con tới coi rất đông, vỗ tay, hò dô theo vui lắm” - ông Võ Đại Hàm cho hay.

Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những lần về thăm quê

Bên trong nhà lưu niệm, bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn có người chăm lo hương khói.

Năm 1973, lần đầu tiên sau nhiều năm xa cách, Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới có dịp về thăm quê hương Quảng Bình. Những lần anh Văn về quê, bà Nguyễn Thị Lý, 67 tuổi, ở thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy thường đến nhà chúc sức khỏe, cùng mọi người biểu diễn điệu Hò khoan Lệ Thủy trước sân nhà Đại tướng. Đến bây giờ, bà Lý vẫn nhớ mãi những cái bắt tay siết chặt, nụ cười hiền và cái gật đầu chào thân thiện mỗi lần Đại tướng về thăm, hỏi han ân cần:

Bà Lý nhớ lại: “Lần đầu tiên gặp Đại tướng, lúc đó vừa mừng, vừa run. Khi ông tới bắt tay, nét mặt của ông dường như không giống một vị tướng mà như một người cha, người ông của quê hương, thân thiện lắm. Ánh nhìn thân thiện, tình cảm và rất thương dân.”

Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những lần về thăm quê

Những lần về quê, Đại tướng cũng đến thăm anh chị em công nhân Đội vận tải Sông Gianh ngày xưa, thăm Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình và căn dặn Hội phải là chỗ dựa vững chắc cho bà con nông dân vươn lên. Tỉnh Quảng Bình tái lập năm 1989, đến năm 1992, Đại tướng về thăm, nói chuyện với lãnh đạo tỉnh, căn dặn cán bộ địa phương tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, chăm sóc gia đình chính sách, gia đình neo đơn. Đại tướng nhắc địa phương quan tâm về phát triển giáo dục - đào tạo, chăm lo nguồn lực để phát triển bền vững.

Lần cuối về thăm quê, Đại tướng dành nhiều thời gian để làm việc, nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, nhắc nhở tỉnh giải quyết tình trạng bồi lắng cửa biển Nhật Lệ; chấn chỉnh việc khai thác đá ảnh hưởng đến di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; nhắc nhở tu sửa hệ thống suối nước khoáng Bang ở thượng nguồn huyện Lệ Thủy để sau này phục vụ nguồn nước sạch cho người dân…

Nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những lần về thăm quê

Cây khế hơn trăm tuổi ngày xưa Đại tướng hay ngồi học bài cùng những người bạn đồng niên.

Những người từng đón và làm việc với Đại tướng vẫn còn giữ nhiều kỷ niệm đẹp. Năm 1998, Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm Quảng Bình, lúc đó ông Đinh Minh Thử, ở phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới đang làm Bí thư Huyện ủy Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vinh dự được đón Đại tướng. Ông Đinh Minh Thử mãi nhớ lời Đại tướng dặn dò về phát triển kinh tế, văn hóa cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Minh Hóa, đầu tư giáo dục xóa mù chữ, phát triển y tế, chăm cho cho sức khỏe nhân dân. Ông Đinh Minh Thử nhớ lại, lời nhắc nhở của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ý nào cũng hướng về nhân dân, lấy dân làm gốc, vì lợi ích của Nhân dân.

“Những lời căn dặn của Đại tướng đối với lãnh đạo địa phương lúc đó như mở ra cho mình một định hướng, cho những lời khuyên truyền dẫn vào trong mình những tư tưởng, truyền vào niềm tin, nghị lực để thực hiện. Tư tưởng của Đại tướng là “Dĩ công vi thượng”, phải việc công trên hết. Nghĩ đến lời căn dặn của Đại tướng thì chúng tôi thực hiện theo, tập trung cho giáo dục, y tế, xây dựng các trạm xá rất hiệu quả. Từ nguyện vọng của nhân dân và từ thực tế mà làm ra” - ông Đinh Minh Thử cho biết.

Tháng 8 năm nay tròn 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cũng gần 8 năm Đại tướng yên nghỉ trên mảnh đất quê hương Quảng Bình. Ngôi nhà lưu niệm của Đại tướng ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy tiếp tục đón nhận những tình cảm ấm nồng của người dân khắp mọi miền Tổ quốc đến viếng thăm. Những ngày này, bà con gần xa tìm về thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng tri ân với Đại tướng tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình./.

Thủ tướng chia sẻ về Thủ tướng chia sẻ về "những năm tháng đáng nhớ nhất"
Chiều nay, 25/3, chủ trì chương trình gặp mặt Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Những thành tựu và dấu ấn đặc biệt”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, “5 năm qua là một nhiệm kỳ nhiều cảm xúc, là những năm tháng đáng nhớ nhất của cá nhân tôi đến thời điểm này…”.
Những Việt kiều lặng thầm xây hơn 270 cây cầu tặng quê hương Những Việt kiều lặng thầm xây hơn 270 cây cầu tặng quê hương
Với tinh thần yêu nước, luôn hướng về cội nguồn Tổ quốc, cuối năm 2003, nhóm Việt Kiều, gồm 11 thành viên đang sinh sống tại các nước khác nhau như Canada, Mỹ, Pháp, Nhật, Úc và Việt Nam, được thành lập với tên viết tắt là “Nhóm VK” với mục đích chung sức làm thiện nguyện, đặc biệt là xây những cây cầu ở nhiều vùng quê nghèo trên khắp mọi miền đất nước suốt.
Quê hương xứ Truồi với Đại tướng Lê Đức Anh Quê hương xứ Truồi với Đại tướng Lê Đức Anh
Chúng tôi về làng Bàn Môn, quê hương của Đại tướng Lê Đức Anh-nơi lưu giữ nhiều kỷ vật về Đại tướng mà lòng bồi hồi xúc động. Làng cũ, quê xưa, người quen thân thiết, đơn sơ, mộc mạc...
Theo VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chùm ảnh quý: Trưởng đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc Vi Quốc Thanh với Việt Nam

Chùm ảnh quý: Trưởng đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc Vi Quốc Thanh với Việt Nam

Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu những bức ảnh tư liệu quý về Thượng tướng Vi Quốc Thanh do ông Vi Tiêu Nghị, con trai Thượng tướng Vi Quốc Thanh cung cấp cho phóng viên chúng tôi.
Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Thắng lợi của chiến dịch Ðiện Biên Phủ (7/5/1954) là thành quả của nhiều nhân tố, trong đó có đường lối lãnh đạo đúng đắn của Trung ương Ðảng, Tổng Quân ủy, trực tiếp là Ðảng ủy, Bộ Chỉ huy Mặt trận Ðiện Biên Phủ. Trên cương vị là Bí thư Ðảng ủy-Chỉ huy trưởng, Ðại tướng Võ Nguyên Giáp có vai trò quan trọng trong chiến dịch Ðiện Biên Phủ.
Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho tác phẩm "Vị tướng vì hoà bình" làm từ 1.000 vỏ trứng

Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho tác phẩm "Vị tướng vì hoà bình" làm từ 1.000 vỏ trứng

Bức tranh chân dung mang tên "Vị tướng vì hòa bình" do họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng sáng tác từ 1.000 vỏ trứng trong hơn 2 năm được ghi nhận là "Bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng chất liệu vỏ trứng lớn nhất tại Việt Nam".

Các tin bài khác

10 giải pháp trọng tâm nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025

10 giải pháp trọng tâm nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025

Theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội, sáng 5/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội Phan Văn Mãi đã trình bày Báo cáo thẩm tra về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2025. Tại đây, ông đã kiến nghị 10 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy nội lực và tạo đột phá trong điều hành kinh tế - xã hội.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Belarus; thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động