Những bức ảnh tuyệt đẹp chụp bằng điện thoại thông minh
Vào 18g, ngày 9/3, văn phòng Nest by AIA phối hợp với nhiếp ảnh gia Hải Thanh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chụp bằng smartphone mang tên “Nhật Ký – The Diary” tại văn phòng Nest by AIA Hà Nội.
|
Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng hơn 60 bức ảnh nghệ thuật được chụp bằng điện thoại thông minh của nhiếp ảnh gia Hải Thanh. Đây là kết quả của hơn 3 năm tìm tòi, nghiên cứu các cách thể hiện mới lạ của Hải Thanh, khi mà trong thời đại công nghệ, một chiếc điện thoại thông minh, nhỏ gọn có khi lại trở thành công cụ ghi lại hình ảnh không thua kém bất cứ chiếc máy ảnh chuyên dụng nào.
|
Nhiếp ảnh gia Hải Thanh cho hay: “Cứ xem triển lãm ảnh này như vài trang nhật ký hành trình cá nhân, những thứ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mọi cảm nhận về hình ảnh trong triển lãm thuộc về cảm quan của riêng bạn. Còn với tôi, đó đơn giản là những tự sự chân thành, cảm xúc thật từ trái tim, nay mở tặng chia sẻ cùng các bạn.”
|
Nhiếp ảnh Hải Thanh sinh năm 1972. Anh là nhiếp ảnh gia được biết đến với thể loại ảnh tư liệu đương đại Việt Nam. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1996, nhiếp ảnh gia Hải Thanh đã tham dự nhiều hoạt động nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, như: Workshop ảnh báo chí do quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương và TTXVN tổ chức năm 2007 và 2010, triển lãm Life Stories (2006) tại Việt Nam, triển lãm ảnh Chuyển động (2008) tại Việt Nam, 24g (2010) tại Việt Nam và Pháp, các triển lãm nhóm “This day of change” (2009) tại Nhật Bản,”Blow-up” (2010) tại Campuchia. Đặc biệt, anh đã tham gia chuỗi triển lãm ảnh Mobilegraphy (2015) thuộc dự án toàn cầu Everyday Project tại New York và Istanbul.
|
Hiện tại nhiếp ảnh gia Hải Thanh đang làm việc độc lập và theo đuổi các dự án ảnh cá nhân cũng như tổ chức workshop khắp Việt Nam. Đồng thời anh cũng là thành viên đóng góp tích cực cho @EverydayVietnam trên Instagram.
|
|
|
|
|
|
Hoàng Hà
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?
Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025: “Sắc hoa ngày mới” rực rỡ cuối năm
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






