Trang chủ Kinh tế Công nghệ
15:10 | 05/06/2019 GMT+7

Những thiết bị Apple nào được cập nhật hệ điều hành iOS 13?

aa
Trong buổi lễ giới thiệu, Apple cũng công bố danh sách cách thiết bị có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 13. Đáng chú ý trong số này là sự xuất hiện của iPhone SE.
Apple chính thức tung iOS 13, nhiều tính năng mới được "thổi phồng" khiến người dùng nghi ngờ iOS 13 chính thức ra mắt, tăng tốc độ mở ứng dụng và thêm nhiều tính năng Màn hình iPhone X bị lỗi: Apple sửa miễn phí
nhung thiet bi apple nao duoc cap nhat he dieu hanh ios 13
Những thiết bị Apple nào được cập nhật iOS 13?

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2019, hãng công nghệ Mỹ - Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 13 (bản beta) với một số tính năng mới, đồng thời hãng tiếp tục cải thiện hiệu năng trên phiên bản này.

Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, các thiết bị đời cũ như iphone 5S, 6 và 6 Plus không được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới. Ngoài những chiếc iPhone thế hệ mới nhất như XR, XS, XS Max hay iPhone X thì danh sách được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất này khác dài. Các mẫu iPhone khác cũng được cập nhật trong lần này là: iPhone 8, 8 Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 6S, 6S Plus và đặc biệt là sự xuất hiện của iPhone SE.

Vẫn giữ nguyên thiết kế trên người tiền nhiệm mẫu iPhone 5S và không có nhiều sự thay đổi. Khi đặt 2 thiết bị cạnh nhau thì bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là iPhone 5S và đâu là iPhone SE nếu không để ý mặt sau của 2 máy.

Tuy là phiên bản với màn hình bé nhưng không vì thế mà iPhone SE bị cắt giảm đi cấu hình so với thế hệ iPhone 6s hay 6s Plus. Máy vẫn được trang bị bộ vi xử lý A9 + M9 motion processor với 2 nhân tốc độ 1.8 GHz, đồ họa PowerVR GT7600 mới nhất và mạnh mẽ nhất đến từ Apple.

nhung thiet bi apple nao duoc cap nhat he dieu hanh ios 13
Apple chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 mới tại sự kiện WWDC 2019. Theo 'trái Táo' iOS mới sẽ tập trung mạnh mẽ vào hiệu năng giúp các ứng dụng được tối ưu.

Theo đại diện Apple, iOS 13 sẽ tập trung cải thiện hiệu năng thiết bị và nâng cấp một số ứng dụng mặc định.

Cụ thể, với iOS 13, tốc độ mở khóa màn hình với Face ID sẽ nhanh hơn 30%, đồng thời tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần.

Ngoài ra, kích thước các bản cập nhật và cài đặt ứng dụng cũng sẽ nhỏ hơn 50-60%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng thiết bị.

Tuy vậy, tính năng khiến nhiều fan của Apple phải trầm trồ lại không phải thứ quá xa lạ. Darkmode, chế độ tối xuất hiện từ lâu trên các thiết bị Android, lần đầu tiên có trên iOS.

Với người dùng iOS, tính năng này được xem là nâng cấp lớn và đáng trông đợi nhất từ Apple. Nó biến toàn bộ nền của iPhone sang màu đen. Với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, tính năng này giúp cải thiện thời lượng pin.

nhung thiet bi apple nao duoc cap nhat he dieu hanh ios 13 iOS 13 chính thức ra mắt, tăng tốc độ mở ứng dụng và thêm nhiều tính năng

Apple chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 mới tại sự kiện WWDC 2019. Theo 'trái Táo' iOS mới sẽ tập trung mạnh mẽ vào ...

nhung thiet bi apple nao duoc cap nhat he dieu hanh ios 13 Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ...

nhung thiet bi apple nao duoc cap nhat he dieu hanh ios 13 Trung Quốc sẽ trừng phạt Apple nhằm trả đũa vụ Huawei

Theo Reuters, Trung Quốc đang xem xét đình chỉ kinh doanh với các nhà cung cấp đã đồng ý ngừng hợp tác với Huawei. Nhiều ...

nhung thiet bi apple nao duoc cap nhat he dieu hanh ios 13 Màn hình iPhone X bị lỗi: Apple sửa miễn phí

Sau nhiều phản hồi không tích cực, Apple xác nhận có nhiều máy iPhone X bị lỗi màn hình cảm ứng và sẽ sẵn sàng sửa chữa thay mới cho khách hàng ...

Châu Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?

iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?

Apple đang có kế hoạch giảm hỗ trợ cho iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus khi phát hành iOS 15 trong năm tới.
MacBook mới sẽ được mở khóa bằng Face ID

MacBook mới sẽ được mở khóa bằng Face ID

Theo 9to5Mac, mặc dù tính năng Face ID chưa có sẵn trên máy tính Mac nhưng nhiều khả năng FaceID sắp được xuất hiện trên phiên bản macOS Big Sur. 
Apple cải tiến chức năng Face ID vì dịch COVID-19

Apple cải tiến chức năng Face ID vì dịch COVID-19

Những chiếc khẩu trang đang trở thành vật dụng phổ biến để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19. Nhiều người dùng iPhone đang cảm thấy bất tiện với chức năng Face ID khi họ phải tháo khẩu trang mới mở được khóa.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động