Trang chủ Chính trị - Xã hội
20:08 | 26/06/2020 GMT+7

Những "vũ khí" chống "giặc" Covid-19: Bài cuối - Sôi động mặt trận văn hóa nghệ thuật

aa
Chỉ trong vòng không đầy 3 tháng kể từ khi toàn dân chung tay chống “giặc” Covid-19, nhiều tác giả từ dân gian cho đến chuyên nghiệp đã cho ra đời hàng ngàn tác phẩm dưới nhiều loại hình nghệ thuật như hò vè, đồng dao, thơ ca, nhạc, hội họa, phim ảnh…với nội dung đa dạng, phản ánh về các khía cạnh của đời sống tinh thần trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam.
nhung vu khi chong giac covid 19 bai 1 ong but gao Những "vũ khí" chống "giặc" Covid-19: Bài 1 - Ông Bụt…Gạo
nguoi nuoc ngoai tai viet nam chung tay ung ho cay gao atm Người nước ngoài tại Việt Nam chung tay ủng hộ cây gạo ATM

Ghen Cô Vy lan toả khắp thế giới

“Ghen Cô Vy” là một dự án sáng tạo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min.

Ra mắt từ 23/2, MV hoạt hình của nhạc sỹ Khắc Hưng đã trở thành hiện tượng âm nhạc toàn cầu khi xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông quốc tế.

3337 5
Ghen Cô Vy được giới thiệu trên kênh truyền hình nổi tiếng Last week tonight của Mỹ

Giai điệu vui tươi từ bản gốc "Ghen" (một nhạc phẩm được sáng tác năm 2017), và được viết lời mới cho phù hợp với tình hình chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, cùng với điệu nhảy rửa tay của biên đạo múa Quang Đăng đã khiến "Ghen Cô Vy" được cả thế giới nhún nhảy theo.

Các kênh truyền thông Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh đều đưa tin về ca khúc này, đồng thời tỏ ra rất bất ngờ khi âm nhạc Việt Nam lại có thể hiện đại và lôi cuốn đến thế, cho dù là một ca khúc cổ động phòng chống dịch - một dạng đề tài hóc búa, rất khó để viết hay.

3351 4
Lính hải quân Mỹ nhảy Ghen Cô Vy

Trả lời phỏng vấn, nhạc sỹ Khắc Hưng cho biết, bên cạnh âm nhạc, ca khúc Ghen Cô Vy còn giới thiệu một hình ảnh rất tích cực về Việt Nam, đó là việc người dân và Chính phủ đều rất quyết tâm phòng ngừa dịch bệnh.

Bên cạnh giai điệu và ca từ dễ nghe, dễ nhớ, nhạc sỹ Khắc Hưng cũng cho biết ca khúc Ghen Cô Vy được lan toả cũng nhờ công lớn là do Vũ đạo rửa tay của biên đạo múa Quang Đăng.

Thực tế đã có hàng trăm clip cover vũ đạo rửa tay của các tổ chức như bệnh viện, doanh nghiệp, trường học các cấp được thực hiện. Thậm chí lính hải quân Mỹ, dàn diễn viên TVB (Hong Kong) Malaisia...cũng có clip học nhảy và đăng tải clip nhảy đạt hàng triệu lượt xem.

Bên cạnh "Ghen Cô Vy" đã lan toả toàn cầu, không thể không nhắc đến ca khúc "Việt Nam ơi, đánh bay Covid" của nhạc sỹ Minh Beta, ra đời vào ngày 31/3/2020.

Giai điệu rộn ràng, lời ca mang tính thúc giục hành động, "Việt Nam ơi, đánh bay Covid" được phát ở hầu hết các chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, những nơi tập trung đông người. "Kẻ thù nào ta không chiến thắng/ Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona".

nhung vu khi chong giac covid 19 soi dong mat tran van hoa nghe thuat

Không chỉ thúc giục cảnh giác, hành động, cổ vũ, “Việt Nam ơi, đánh bay Covid” còn lan tỏa rất nhanh thông điệp gần gũi: “Đừng share chuyện sai trên Facebook/ Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc/ Đừng kỳ thị ai, văn minh, vì dân lánh mình/ Kẻ thù nào ta không chiến thắng/ Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam/ Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người/ Đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết/ Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình/ Việt Nam không bỏ lại ai phía sau”.

Mỹ thuật truyền cảm hứng

Vừa qua, du học sinh ở Anh, anh Tăng Quang đã cho ra mắt tập ký hoạ về cuộc sống trong khu cách ly tập trung 14 ngày ở trường Quân sự Quân khu 7, TP HCM mà anh lưu trú bắt buộc khi về nước trong "cơn bão Covid-19" toàn cầu.

nhung vu khi chong giac covid 19 soi dong mat tran van hoa nghe thuat
Bìa cuốn sách “Con đã về nhà” của du học sinh Tăng Quang ký hoạ về khu cách ly tập trung tại TP HCM.

Khác hoàn toàn với hình dung của nhiều người về hàng rào chắn hay không khí căng thẳng với tiếng chuông, còi báo hiệu như một chiến khu…màu sắc tươi sáng trong bộ tranh đã mang đến những câu chuyện ấm áp và chân tình, thể hiện lòng biết ơn của tác giả với các chiến sỹ tình nguyện.

nhung vu khi chong giac covid 19 soi dong mat tran van hoa nghe thuat
Những chia sẻ chân thành của tác giả khi viết về khu cách ly tập trung

“Ở nhà là yêu nước” – Khẩu hiệu truyền cảm hứng

Trong thời gian qua, Bưu điện Việt Nam kết hợp cùng Bộ Y tế nhanh chóng sáng tạo hàng loạt bức tranh cổ động, in lên tem với các mẫu tranh về các y, bác sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch, hay hình ảnh những nhân viên y tế nắm tay giơ cao bất khuất như người lính chống "giặc" Covid-19 đã tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Bên cạnh đó là thông điệp khẳng định mạnh mẽ “Ở nhà là yêu nước”.

Những bức tranh cổ động của hoạ sỹ Lê Đức Hiệp, hoạ sỹ Phạm Trung Hà, hoạ sỹ Lưu Yên Thế...đều có tác dụng cổ vũ tinh thần lớn lao trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bức tranh cổ động “Ở nhà là yêu nước” được tờ báo nổi tiếng The Guardian (Anh) và hãng thông tấn DPA (Đức) nhắc tới như một sự thành công của ngôn ngữ đồ họa trong việc tuyên truyền phòng chống dịch.

nhung vu khi chong giac covid 19 soi dong mat tran van hoa nghe thuat
Tranh cổ động của hoạ sỹ Lê Đức Hiệp trở thành bức tranh chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội

Chia sẻ về ý tưởng và hoàn cảnh ra đời của bức tranh, hoạ sỹ Lê Đức Hiệp cho biết: “Tôi thực hiện tác phẩm “Ở nhà là yêu nước” trong một buổi chiều sau khi chính phủ kêu gọi người dân ở nhà để ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, khi đó, tôi thấy trên mạng xã hội, rất nhiều người vẫn làm ngơ trước lời kêu gọi, vẫn tụ tập ngoài quán cà phê, nhà hàng…, điều đó thực sự làm tôi cảm thấy bức xúc và quyết tâm phải làm một tác phẩm để có thể lan truyền nhanh chóng thông điệp của Chính phủ, đồng thời có thể nâng cao nhận thức của người dân.

Về mảng tranh cổ động, còn có thể kể đến họa sĩ Phạm Trung Hà đã hợp tác cùng Bộ Y tế và Công ty Tem Việt Nam sáng tạo 2 tác phẩm với mục đích “gửi thông điệp rõ ràng về đoàn kết chống lại COVID-19”.

Họa sĩ 73 tuổi Lưu Yên Thế dù đang điều trị ung thư vẫn sáng tạo và gửi 2 tác phẩm đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phim truyền hình “Những ngày không quên”

Bộ phim là tác phẩm của hai đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, Trịnh Lê Phong; biên kịch Trịnh Khánh Hà, Nguyễn Thu Thủy; quy tụ nhiều NSND: Trung Anh, Hoàng Dũng, Bùi Bài Bình; các diễn viên: Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Đình Tú, Phương Oanh, Quốc Trường…

Phim dài 50 tập, lấy bối cảnh, nhân vật từ hai bộ phim truyền hình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” được phát sóng gần đây. Phim phản ánh câu chuyện dịch bệnh ập đến kéo theo những thay đổi trong đời sống gia đình và nảy sinh nhiều tình huống xáo trộn của xã hội, như: Đổ xô mua, tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tung tin đồn thất thiệt, trốn cách ly… nhưng cũng từ những biến động ấy, tình người và trách nhiệm công dân vẫn trở thành điểm sáng tạo nên niềm xúc động, lan tỏa với cộng đồng.

Một số diễn viên chia sẻ, vì quay đúng thời điểm dịch bệnh cho nên chuyện hậu trường cũng có nhiều khác biệt. Chẳng hạn, khâu kiểm dịch hay giãn cách đúng cự ly luôn được thực hiện nghiêm túc; từ chai nước uống tới hộp đồ ăn của mỗi thành viên đoàn phim đều ghi tên, xếp riêng chứ không dùng chung hoặc ăn uống tập trung như trước.

“Chiếc lá cuối cùng – Quyền năng đất mẹ” – 1977 Vlog

Trong tháng 2, 1977 Vlog đã tung ra clip Parody mới mang tên CHIẾC LÁ CUỐI CÙNG - QUYỀN NĂNG ĐẤT MẸ tập trung nhiều chủ đề nóng với dịch Corona, phê phán nhiều câu chuyện không vui khi dịch Corona bùng nổ, cũng như ca ngợi những người tiên phong trong tuyến đầu chống dịch.

1977 Vlog là một nhóm những bạn trẻ làm phim ngắn lần đầu ra mắt kênh YouTube của mình vào 8/2019 và nhanh trở thành "hiện tượng mạng xã hội" với các video hài tông màu đen trắng được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng.

Với những video đột phá về ý tưởng và thu hút người xem của mình, 1997 Vlog đã được vinh danh là Đại sứ truyền cảm hứng và đạt giải Sản phẩm hài chế của năm trong giải thưởng We Choice Awards 2019.

Trong Parody “Chiếc lá cuối cùng – Quyền năng đất mẹ”, 1977 Vlog đã đề cập tới nhiều vấn đề thông qua hình tượng các nhân vật trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O Henri, lồng ghép để nói chuyện chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Những chi tiết đầy ẩn ý nhưng lại gây cười như chuyện bán tranh với giá đắt gấp 5 lần khiến người xem liên tưởng đến hành vi tăng giá khẩu trang bất chính để trục lợi trong giai đoạn bệnh dịch và mặt hàng này trở nên khan hiếm.

Nhân vật Rosy của 1977 Vlog gây ấn tượng với câu nói: "Là một người phụ nữ có não, tôi sẽ tự cách ly mình khỏi cộng đồng". Đây là một lời nhắc gợi đến sự việc một cô gái quê Bình Dương sau khi trở về từ Deagu – tâm dịch của Hàn Quốc, khi nhập cảnh tại Việt Nam đã khai báo không đúng sự thật để trốn cách ly.

PV

nhung vu khi chong giac covid 19 bai 1 ong but gao Những "vũ khí" chống "giặc" Covid-19: Bài 1 - Ông Bụt…Gạo

Khi dịch đã thành giặc thì phải có vũ khí hữu hiệu để chiến đấu. Với truyền thống dân ta thì đánh giặc là quyền ...

tu hao viet nam chuong trinh y nghia tri an nhung nguoi noi tuyen dau chong dich covid 19 Tự hào Việt Nam: Chương trình ý nghĩa tri ân những người nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tối ngày 23/6, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, chương trình giao lưu chính luận "Tự hào Việt Nam" được diễn ra nhằm ...

dai dich covid 19 da buoc sang giai doan moi va nguy hiem Đại dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn “mới và nguy hiểm”

Đến thời điểm này thế giới ghi nhận hơn 9 triệu ca mắc COVID-19 và gần 470 nghìn người tử vong. Tổng Giám đốc Tổ ...

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Ngày 15/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Anh Thi làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029.
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, chiều 14/4, Bộ Giáo dục Trung Quốc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Trung Quốc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu chính sách tại Trường Đại học Thanh Hoa.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động