Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:40 | 19/04/2022 GMT+7

Ninh Thuận: khánh thành 21 căn nhà tình thương do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ

aa
Ngày 19/4, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức lễ khánh thành 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái. Dự án này do ACEF tài trợ.
Hậu Giang: Khởi công xây dựng 16 căn nhà tình thương do Quỹ từ thiện VESAF tài trợ Hậu Giang: Khởi công xây dựng 16 căn nhà tình thương do Quỹ từ thiện VESAF tài trợ
Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị

Tham dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo UBND huyện Bác Ái, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại TP.HCM, Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng bà con thôn Ma Lâm nhận nhà tình thương trong đợt này.

Dự án Làng hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc (xây dựng 21 căn nhà tình thương) tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái do ACEF tài trợ được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt vào ngày 1/4/2021 và khởi công vào ngày 23/2/2021. Sau 14 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và được bàn giao cho bà con.

lễ khánh thành 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái. Dự án này do ACEF tài trợ.
Lễ khánh thành 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Ngô Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Bác Ái bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành đã nỗ lực cùng với chủ đầu tư đẩy nhanh quá trình triển khai các thủ tục xây dựng cơ bản, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đơn vị tài trợ đã tạo điều kiện cho quá trình xúc tiến triển khai dự án được thuận lợi.

"Công trình hoàn thành mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bác Ái, giúp các hộ nghèo có nhà ở trong mùa mưa sắp tới", Phó Chủ tịch UBND huyện Bác Ái nhấn mạnh.

Ông Ngô Thanh Lâm cho biết, tổng số tiền ACEF tài trợ để xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm là 1,113 tỷ đồng.

Báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bác Ái cho biết thêm, mỗi căn nhà tình thương gồm 2 hạng mục là nhà ở và nhà vệ sinh. Trong đó, nhà ở có diện tích 36m2, kết cấu móng xây đá chẻ kết hợp giằng bê tông cốt thép, tường xây gạch tuynen; xà gồ thép, mái lợp tole, nền lát gạch ceramic, cửa kính khung sắt. Nhà vệ sinh diện tích 3,6m2, có kết cấu tương tự như nhà ở, cùng các thiết bị vệ sinh khác.

  Bà con thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận tới dự lễ khánh thành nhà tình thương
Bà con thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận tới dự lễ khánh thành nhà tình thương.

Chia vui cùng 21 hộ dân tại thôn Ma Lâm được nhận nhà tình thương trong dịp này, ông Ko Jae Seung, Phụ trách dự án ACEF cho biết, để xây dựng được những ngôi nhà tại thôn Ma Lâm là nhờ sự đóng góp và hỗ trợ của các mạnh thường quân là cựu học sinh của trường THPT Gye Sung, trường THCS Daegu. Các mạnh thường quân rất muốn được có mặt tại buổi lễ khánh thành hôm nay, nhưng do dịch bệnh không thể đến được, họ hy vọng sẽ có dịp đến thăm bà con thôn Ma Lâm khi dịch bệnh đỡ căng thẳng hơn.

Trong bài phát biểu của mình, ông Ko Jae Seung đã chia sẻ về hành trình xây dựng những căn nhà tình thương của mình.

"Thật ra, ở Hàn Quốc, tôi cũng không có nhà của riêng mình. Vì vậy, tôi thấu hiểu nỗi lòng của những người chưa có được căn nhà của chính mình như tôi.

Ngày nhỏ, gia đình tôi phải đi thuê nhà của người khác để sống. Có một ngày, ông tôi đã mua được căn nhà và gia đình chúng tôi được dọn vào ở trong căn nhà mới. Tôi không thể diễn tả được niềm vui sướng và hạnh phúc lúc đó thế nào. Đó là những ký ức hạnh phúc của tôi khi có được căn nhà cho riêng mình. Trong một ngôi nhà vững chãi có thể che mưa chống nắng đó, ba mẹ, con cái, anh chị em cùng yêu thương lẫn nhau, cùng nhau chăm chỉ học tập và có thể nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai", ông Ko Jae Seung kể.

Ninh Thuận: khánh thành 21 căn nhà tình thương do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ
Một hộ dân ở thôn Ma Lâm vui mừng nhận nhà và quà của nhà tài trợ.

Ông cho biết, khi ông đến sống ở Việt Nam vào năm 2015, bằng tiền tiết kiệm của gia đình, ông đã cùng ACEF xây dựng được ngôi nhà tình thương đầu tiên. Và người dân khi nhận được nhà đã khóc và cảm ơn các ông rất nhiều vì đã cho họ một căn nhà của riêng mình.

"Nhìn thấy hình ảnh đó chúng tôi vừa vui mừng vừa xúc động. Tôi và vợ tôi lại tiếp tục để dành tiền riêng của mình trong 6 tháng và xây dựng được thêm một ngôi nhà tình thương nữa. Và cứ thế, một căn lại một căn chúng tôi xây dựng cho bà con. Khi tôi trở về Hàn Quốc, tôi có kể về công việc xây dựng nhà tình thương tôi đang thực hiện cho những người Hàn Quốc nghe và được rất nhiều sự ủng hộ", ông Ko Jae Seung nhớ lại.

Từ đây, ông hy vọng những người con của người dân Ma Lâm hôm nay nhận được nhà, sẽ học thật chăm chỉ, học thật tốt để sau này có thể tiếp tục xây dựng thêm nhiều ngôi nhà tình thương như vậy nữa cho những người khó khăn hơn mình.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre vận động tài trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre vận động tài trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương
Tổ chức Global Vision trao nhà tình thương trị giá 76 triệu đồng tại Bến Tre Tổ chức Global Vision trao nhà tình thương trị giá 76 triệu đồng tại Bến Tre
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.
Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Lee Byung Hwa. Hai bên nhất trí phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ba đề xuất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Algeria

Ba đề xuất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Algeria

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam Azeddine Bechka. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn đưa ra ba đề xuất thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Algeria.

Các tin bài khác

Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.
GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Từ ngày 18 - 21/4, gần 5.000 học sinh và giáo viên tại 13 trường học thuộc các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang đã tham gia chuỗi Ngày hội đọc sách, một hoạt động do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

Trong tháng 4/2025, Tổ chức GNI (Hàn Quốc) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) triển khai hoạt động giảng dạy các chương trình giáo dục về quyền trẻ em (CES1 & GPS) cho gần 5.000 học sinh tại 10 trường tiểu học trong và ngoài dự án.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động