Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ
![]() |
| Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc lập đỉnh mới |
Lượng xe ô tô nhập về trong tháng 9/2020 tăng mạnh tới hơn 44% so với cùng kỳ tháng trước. Trị giá xe nhập khẩu trong tháng 9/2020 ước đạt hơn 255 triệu USD. Trước đó, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong cả tháng 8/2020 chỉ là 8.836 chiếc.
Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2020, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại đạt 66.465 chiếc, giảm gần 40% so với cùng kỳ năm trước. Cả nước cũng đã chi gần 1,5 tỷ USD để dành nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại.
Quốc gia xuất khẩu nhiều xe hơi nhất vào Việt Nam là Thái Lan với 6.523 xe chỉ trong tháng 9/2020. Cộng dồn từ đầu năm 2020 cả nước đã nhập khẩu tới hơn 31.000 xe ô tô từ quốc gia này.
| Trong 9 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã chi hơn 2,6 tỷ USD để nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô các loại. Đây tiếp tục là mức chênh lệch kỷ lục giữa nhập khẩu phụ tùng, linh kiện với ô tô nguyên chiếc. |
Ô tô nhập khẩu hiện đang "lép vế" so với xe trong nước khi nhận được ít ưu đãi hơn. Hiện tại, các mẫu xe lắp ráp trong nước đang được giảm 50% phí trước bạ (cao nhất 12%) đây cũng là phần ưu đãi đáng chú ý nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong tháng 9/2020 vừa qua các ông lớn phân phối xe nhập khẩu cũng liên tiếp gia tăng ưu đãi cho những mẫu xe ăn khách của mình như Ford Ranger, Honda CR-V, Toyota Wigo....
Việc xe nhập khẩu tăng cường về nước phần nào cũng được dự báo trước. Hiện tại, thị trường đang bước vào giai đoạn 'vàng' để bán hàng. Việc gia tăng nguồn cung sẽ giúp các mẫu xe nhập khẩu thêm sức cạnh tranh. Ngoài ra, đây cũng là những bước đệm để bùng nổ cho xe nhập khẩu khi xe lắp ráp trong nước cũng sẽ hết ưu đãi giảm phí trước bạ khi bước sang năm 2021.
Trong tháng 9, cả nước có trên 70 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại. Tổng sản lượng xuất ... |
Báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải Quan ghi nhận lượng ô tô nhập khẩu trong nửa đầu tháng 9/2020 tăng đột biến. |
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), 8 tháng đầu năm 2020, giá gạo xuất khẩu Việt Nam tăng ... |
Tin cùng chủ đề: Xe - Thời Đại
Tin bài liên quan
Khác biệt trong cách nhập khẩu gạo của Trung Quốc
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 8 tháng đạt gần 500 tỷ USD
Xuất khẩu cao su Việt Nam sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng khá
Các tin bài khác
Cơ hội “chốt sổ” ưu đãi tới 240 triệu đồng khi mua VinFast VF 9
Tài xế công nghệ đánh giá về VF 5: Chạy càng nhiều, lợi thế xe điện càng rõ
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước
Dịch vụ hậu mãi chuẩn 5 sao tạo sự yên tâm cho người dùng ô tô điện VinFast
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







