Ốc Thanh Vân chỉ trích kẻ lạ mặt trà trộn vào chụp ảnh, quay clip trong tang lễ Mai Phương
Theo thông báo từ phía gia đình của cố diễn viên Mai Phương cũng như Ốc Thanh Vân, tang lễ của nữ diễn viên "Những thiên thần áo trắng" sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM vào chiều nay, ngày 29/3. Vì muốn đảm bảo sức khỏe của mọi người trước tình hình dịch nCoV vẫn đang phức tạp cũng như dành ra sự riêng tư, yên ổn cho Mai Phương yên nghỉ mà người đến dự lễ sẽ chỉ giới hạn trong danh sách người quen, bạn bè thân thiết. Mỗi lượt viếng cũng chỉ tối đa 10 người để giữ khoảng cách an toàn mùa dịch.
Vậy mà có những Youtuber đã lợi dụng thời cơ, trà trộn vào buổi lễ để lén chụp ảnh, ghi hình cố diễn viên. Đáng nói, những hình ảnh, clip này đã nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội, và tràn lan với tốc độ chóng mặt.
Sau đó, Ốc Thanh Vân đã phát giác, nhanh chóng, cô bày tỏ niềm bức xúc của mình trên trang cá nhân: "Cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó. Thương quá thì chụp lưu lại thôi, khi nào em xong xuôi tươm tất thì hãy đăng lên. Tôi đã vào bình luận và nhắn tin xin xóa giúp. Nhưng họ vẫn để và bây giờ đã tràn lan".
![]() |
| Ốc Thanh Vân bày tỏ nỗi bức xúc khi những hình ảnh bí mật trong buổi tang lễ của Mai Phương được lan truyền rộng rãi bởi những youtuber trà trộn vào lén ghi hình, quay clip |
Ốc Thanh Vân cũng bảy tỏ người em yêu quý của mình không muốn bất cứ ai thấy những hình ảnh xấu xí của mình. Đó là lý do mà cố diễn viên đã luôn gắng gượng để khi xuất hiện trước công chúng, cô luôn có vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp nhất có thể. Vậy nên việc làm này của những người kia chẳng khác nào một hành vi thiếu tôn trọng, đặc biệt là khi Mai Phương đã yên nghỉ sau những tháng ngày đau đớn chống chọi với bệnh tật.
Hơn nữa, người chị em thân thiết của cố diễn viên cũng bày tỏ quan điểm, việc lan truyền rộng rãi những hình ảnh về tang lễ Mai Phương sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Từ đó, rất có thể sẽ có đông người hiếu ký đến xem, như vậy không hề đảm bảo khi mà mùa dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành và nhà nước cũng đã hạn chế việc tụ tập trên 10 người. Ốc Thanh Vân cũng mong rằng mọi người hãy thương lấy cố diễn viên, để cho cô có thể nghỉ ngơi một cách thanh thản nhất có thể.
Đồng thời, diễn viên Gia Bảo cũng không giấu khỏi tâm trạng bức xúc khi có những youtuber trà trộn và làm lộ hình ảnh Mai Phương ra bên ngoài. Anh viết: "Trong khi tất cả anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau cùng nhau không chia sẻ cả nơi tổ chức lễ tang, không phải vì chúng tôi ích kỷ. Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương. Nhưng quý vị ơi, hiện tại đang dịch, nhà nước đang kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà. Cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên".
![]() |
| Ốc Thanh Vân tiết lộ Mai Phương luôn chỉ muốn lưu lại những hình ảnh xinh đẹp nhất của mình trong lòng mọi người |
Theo nam diễn viên, ai yêu quý nữ diễn viên đều có thể tự cầu nguyện cho cô tại nhà chứ không nhất thiết cứ phải đến tận nơi để bày tỏ tấm lòng. Bởi bản thân anh giờ đây cũng không mong muốn gì ngoài việc người đồng nghiệp xấu số của mình có thể bình an mà yên nghỉ.
Nhiều nghệ sĩ khác như MC Đại Nghĩa hay Cát Phượng cũng vô cùng bức xúc trước chia sẻ về việc quay lén, ghi lại clip trong đám tang Mai Phương và hy vọng những kẻ đó sẽ ý thức lại về việc làm của mình.
Như đã thông báo trước đó, lễ khâm liệm và lễ viếng diễn viên quá cố Mai Phương sẽ được diễn ra vào ngày hôm ... |
Ngay khi biết tin Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy đã đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook cá nhân sang màu đen. Tuy ... |
Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã có những dòng tâm sự về diễn viên Mai Phương, diễn viên trong phim "Trai nhảy", "Những thiên ... |
Tin cùng chủ đề: Diễn viên Mai Phương qua đời
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







