Ông Lý Hiển Long nghỉ phép để đọc sách, gặp bạn bè và ở bên gia đình
![]() |
| Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: EPA-EFE |
Trong thời gian Thủ Tướng Lý Hiển Long nghỉ phép, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Tài Chính Singapore Heng Swee Keat sẽ đảm nhận công việc điều hành đất nước.
Thông tin trên cũng được đích thân ông Lý Hiển Long đăng tải trên Facebook cá nhân, với nội dung: “Tôi sẽ vắng mặt trong vòng một tuần. Mong chờ khoảng thời gian bên gia đình và đọc tiếp những cuốn sách. Có thể, trong chuyến đi này, tôi sẽ gặp được một vài người bạn."
Dòng trạng thái được chia sẻ kèm theo bức ảnh chụp một nhành hoa huệ tây màu da cam trên nền mặt nước. Thủ tướng Singapore cũng ghi chú, bức hình được ông chụp trong khi đi dạo tại công viên hồ Jurong (phía Tây Singapore).
Cập nhật thông tin về cuộc sống đời thường bên cạnh những sự kiện chính trị trên Facebook là phương thức kết nối với công chúng trong và ngoài nước mà ông Lý Hiển Long vẫn sử dụng nhiều năm qua.
Thông báo nghỉ phép được ông Lý Hiển Long đưa ra sau những phát ngôn sai lệch tại Đối thoại an ninh Shangrila cũng như trên trang cá nhân, mô tả việc Việt Nam giúp Campuchia đánh bại chế độ diệt chủng Pol Pot bằng các từ ngữ "xâm lược", "chiếm đóng". Hành động của ông Lý đã gây phẫn nộ trong dư luận nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam và Campuchia, vì ông đã xuyên tạc lịch sử, xúc phạm nạn nhân chế độ diệt chủng Pol Pot.
Trên báo điện tử tiếng Anh Khmer Times, tác giả Chanthavy khẳng định người dân Campuchia bị tổn thương khi Thủ tướng Singapore Lý Hiển ... |
Theo Ngân hàng DBS Bank Ltd, nền kinh tế Việt Nam có thể đạt quy mô lớn hơn Singapore vào năm 2029. |
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hiệp hội nhân dân Singapore (PA) cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào ... |
Tin bài liên quan
Hai Phu nhân Thủ tướng Việt Nam và Singapore đội nón lá, xem tranh Đông Hồ, nghe quan họ
Thủ tướng Singapore kết thúc thăm Việt Nam: Ký kết 7 văn kiện hợp tác
Thủ tướng Singapore thưởng thức ẩm thực, đi dạo phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







