Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:11 | 17/12/2024 GMT+7

Ông Nguyễn Hưng Vượng làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2024-2029

aa
Ngày 17/12 tại Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ông Trần Việt tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang: dấu ấn đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2019-2024

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới gồm: Phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và văn bản chỉ đạo của tỉnh liên quan đến công tác đối ngoại. Tăng cường, mở rộng các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhân dân với các nước, bao gồm hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học - công nghệ, y tế, giáo dục đào tạo. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Tăng cường vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, với mục tiêu triển khai từ 2-4 dự án mỗi năm. Đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài, đổi mới và đa dạng hóa các hình thức vận động hướng tới hợp tác đầu tư, nghiên cứu khoa học và làm việc tại tỉnh. Củng cố tổ chức và phát triển đội ngũ cán bộ, tiếp tục trẻ hóa bộ máy lãnh đạo, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân và đào tạo đội ngũ kế cận cho cơ quan thường trực.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 21 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 5 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Hưng Vượng, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân. Ông đề nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và xác định đây là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, với lực lượng nòng cốt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang và các tổ chức thành viên. Đối ngoại nhân dân không chỉ là các hoạt động giao lưu văn hóa mà còn là công cụ truyền tải nét đặc sắc về văn hóa và thông điệp tình cảm của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Cờ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Ông đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đổi mới tư duy, cách tiếp cận và phương thức, nội dung triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tăng cường kết nối giữa hội hữu nghị địa phương với các hội hữu nghị trung ương; chủ động tiếp cận, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, tháo gỡ khó khăn trong thủ tục hành chính, chú trọng các lĩnh vực mới như: công nghệ cao, năng lượng xanh và du lịch cộng đồng...

Nâng cao chất lượng, có phương án phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân, hướng tới giới trẻ, tri thức, đặc biệt là đội ngũ kế cận của Cơ quan thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang.

Đổi mới công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các kênh thông tin, sử dụng công nghệ hiện đại để giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, lịch sử và văn hóa của tỉnh Tuyên Quang đến bạn bè quốc tế.

Tập trung khắc phục những hạn chế trong phối hợp giữa các sở, ban, ngành; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức thành viên, xây dựng kế hoạch cụ thể cho cả nhiệm kỳ và từng năm, với sự phân công rõ ràng, nguồn lực đầy đủ để bảo đảm thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Cờ lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang; kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho 2 cá nhân; bằng khen cho 3 cá nhân. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2019-2024.

Tuyên Quang  - Xiêng Khoảng: Thắm tình đoàn kết Tuyên Quang - Xiêng Khoảng: Thắm tình đoàn kết
Ngoại giao văn hóa lan tỏa giá trị văn hóa Tuyên Quang Ngoại giao văn hóa lan tỏa giá trị văn hóa Tuyên Quang

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân

Ngày 18/7, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị thông tin Đối ngoại nhân dân. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức thành viên ở Trung ương. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cùng các Phó Chủ tịch Đồng Huy Cương và Nguyễn Ngọc Hùng chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Cơ quan thường trực và đại diện các tổ chức thành viên ở Trung ương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động