Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
13:56 | 30/06/2019 GMT+7

Ông Trump bước vào lãnh thổ Triều Tiên, mời ông Kim thăm Nhà Trắng

aa
Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên chiều 30/6 có cuộc gặp đầu tiên tại Khu Phi quân sự (DMZ - Bàn Môn điếm). Hai nhà lãnh đạo tươi cười trò chuyện cùng nhau tại đây và có cú bắt tay lịch sử ngay trên lãnh thổ Triều Tiên vào ông Trump mời ông Kim thăm Nhà Trắng.
ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un lần đầu gặp nhau tại biên giới Hàn - Triều với cú bắt tay đi vào lịch sử

Ông Trump đi sâu vào lãnh thổ Triều Tiên... 20 bước

Trưa nay (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ D.Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp lịch sử tại biên giới Hàn - Triều. Lúc 14h, hai nhà lãnh đạo phát biểu với báo chí.

Tổng thống Trump chủ động đứng chờ tại đường biên giới ở Bàn Môn điếm, trong khi đó ông Kim Jong-un mỉm cười bước tới và mời ông Trump bước qua đường phân định biên giới. Ông Trump gật đầu, hai lãnh đạo cùng nhau bước sang phía lãnh thổ Triều Tiên và bắt tay. Hai nhà lãnh đảo đi sâu vào phần lãnh thổ Triều Tiên khoảng 20 bước. Trước khi bắt tay, ông Trump hé lộ "Tôi sẽ mời ông ấy sang thăm Nhà Trắng", nhưng ông Kim chưa phản hồi về đề nghị này.

"Đây là một khoảnh khắc lịch sử", ông Kim Jong Un nói khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân vào lãnh thổ Triều Tiên, bước qua qua ranh giới phân định quân sự ngăn cách Triều Tiên và Hàn Quốc hơn nửa thế kỷ qua.

"Bước qua ranh giới (Hàn - Triều, PV) đó là một vinh dự lớn", Tổng thống Trump nói và nhấn mạnh rằng ông và Kim có một "tình bạn tuyệt vời". Như vậy ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.

Sau đó, Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un cùng nhau bước qua vạch biên giới lần nữa, bước vào lãnh thổ Hàn Quốc và tiếp tục bắt tay.

Ông Kim ngạc nhiên vì Tweet của ông Trump

Khi hai nhà lãnh đạo ngồi cùng nhau tại phòng họp ở Bàn Môn điếm, ông Kim Jong Un cho biết đã rất bất ngờ khi nhận được lời mời công khai của của ông Trump ngày 29/6.

"Tôi rất bất ngờ khi nghe về đề nghị trên Twitter và đến chiều tôi mới có thể xác nhận lời mời của ông. Tôi đã muốn gặp ông lần nữa, đặc biệt đối với cả hai miền Triều Tiên, nơi đây là biểu tượng của quá khứ không thể quên", ông Kim Jong-un chia sẻ. Ông Kim Jong Un còn chia sẻ ông và Tổng thống Trump có mối quan hệ tuyệt vời. "Nếu không có mối quan hệ tốt đẹp đó, chúng tôi sẽ không thể biến cuộc gặp gỡ bất ngờ này thành hiện thực".

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau đó bước vào cuộc gặp riêng song phương.

ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang

ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang

ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang
Ông Trump đứng sát đường ranh giới chờ ông Kim đang đi tới

Trước đó, Tổng thống Mỹ D.Trump là người chủ động đăng lên mạng xã hội mong muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiền Kim Jong Un tại Bàn Môn Điếm - khu vực biên giới Hàn - Triều. Mặc dù là đề nghị không chính thức và Triều Tiên cũng chỉ bày tỏ đầy là đề nghị thú vị mà không xác nhận chính thức. Tuy nhiên, cuối cùng 2 nhà lãnh đạo Trump - Kim Jong Un đã gặp nhau tại biên giới Hàn - Triều. Cả ông Trump và ông Kim đều tươi cười trao đổi với nhau với cú bắt tay lịch sử.

ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang
Trump - Kim bắt tay tại khu vực an ninh chung giữa biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên

Tổng thống Trump đã có mặt ở Khu vực An ninh chung Bàn môn điếm nằm giữa biên giới Hàn - Triều trước. Đây cũng là nơi Tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Kim Jong-un từng gặp nhau năm 2018.

Phát biểu với các binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc đống ở khu vực Bàn Môn điếm, ông Trump đã xin lỗi vì không thể ở lại với họ lâu vì sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc đã ở khu vực biên giới Hàn - Triều trong khoảng 1 giờ trước khi ông Kim Jong Un xuất hiện.

ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang
Ông Trump và Kim trong phòng họp ở Bàn Môn điếm
ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang Tổng thống Trump: Không vội vàng với Trung Quốc!
ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang Ông Trump hé lộ 5 chiến lược với Venezuela
ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang Tổng thống Trump muốn "Xin chào" ông Kim Jong Un ở Bàn Môn Điếm
ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang Mỹ-Trung "đình chiến", Tổng thống Trump tung "phao cứu sinh" cho Huawei
ong trump buoc vao lanh tho trieu tien moi ong kim tham nha trang Mỹ, Triều Tiên "sắp xếp" Thượng đỉnh lần thứ 3
K.L
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trung Quốc biết chi tiết cuộc gặp Trump-Kim tại Bàn Môn Điếm

Trung Quốc biết chi tiết cuộc gặp Trump-Kim tại Bàn Môn Điếm

Trung Quốc đã Mỹ “bật mí” sơ qua về cuộc gặp mới nhất giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Reuters trích lời Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm 6/7.
Tổng thống Trump sẽ tới Bàn Môn Điếm gặp ông Kim Jong Un?

Tổng thống Trump sẽ tới Bàn Môn Điếm gặp ông Kim Jong Un?

Tổng thống Donald Trump sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc vào cuối tuần này và có thể sẽ có mặt ở Bàn Môn Điếm (khu phi quân sự giữa Triều Tiên - Hàn Quốc), có cuộc gặp với ông Kim Jong Un.
Mở lại Bàn Môn Điếm giữa biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc

Mở lại Bàn Môn Điếm giữa biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc

Hoạt động du lịch tại đây được mở lại sau khi hai miền Triều Tiên tiến hành phi vũ trang khu vực an ninh chung thuộc làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom).

Các tin bài khác

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).
Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp, hợp nhất các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ về trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là một bước tiến quan trọng của lịch sử trong công tác tổ chức bộ máy và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Đây không chỉ là chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng mà còn là một bước chuyển mình của tất yếu khách quan và phù hợp với thực tiễn cách mạng hiện nay, qua đó góp phần củng cố hơn nữa vị thế của MTTQ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950-2025), Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức đoàn thăm, làm việc và tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Bulgaria từ ngày 01-10/6. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Tổng thống Bulgaria, giao lưu với trí thức và bạn bè Bulgaria yêu mến Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Tạo bước ngoặt cho kỷ nguyên mới

Tạo bước ngoặt cho kỷ nguyên mới

Quốc hội vừa kết thúc Đợt 1 kỳ họp thứ 9 với nhiều kết quả quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, trí tuệ và đổi mới mạnh mẽ.
Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động