Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
16:10 | 01/04/2025 GMT+7

Operation Smile Việt Nam tổ chức phẫu thuật nụ cười miễn phí trong tháng 4/2025

aa
Trong tháng 4/2025, Operation Smile Việt Nam sẽ phối hợp cùng các chuyên gia y tế trong và ngoài nước tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo miễn phí dành cho trẻ em và người lớn mắc các dị tật vùng hàm mặt.
Operation Smile phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi vòm miệng
Operation Smile, VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em dị tật hàm mặt
Operation Smile Việt Nam tổ chức phẫu thuật nụ cười miễn phí trong tháng 4/2025
Operation Smile Việt Nam tổ chức phẫu thuật nụ cười miễn phí trong tháng 4/2025. (Ảnh: Operation Smile Việt Nam)

Theo thông báo mới nhất từ Operation Smile Việt Nam, chương trình tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, địa chỉ số 37 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14-18/4/2025. Trong đó, ngày 14/4 sẽ tiến hành khám sàng lọc từ 7 giờ sáng, các ca phẫu thuật dự kiến bắt đầu từ ngày 15 đến hết ngày 18/4. Chương trình quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba cùng các chuyên gia y tế đến từ New Zealand và Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, mang lại cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều bệnh nhân mắc dị tật bẩm sinh như khe hở môi, hàm ếch và các di chứng liên quan. Ngoài các trường hợp chưa từng phẫu thuật, chương trình còn tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân đã từng phẫu thuật nhưng vẫn còn di chứng như sẹo, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi hoặc khe hở cung răng. Các dị tật khác như sụp mí mắt bẩm sinh (trên 5 tuổi), thừa ngón tay, ngón chân, dị tật tai, u máu, u sắc tố cũng nằm trong nhóm đối tượng được xem xét phẫu thuật.

Tất cả các ca phẫu thuật đều được thực hiện miễn phí. Operation Smile Việt Nam còn hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở cho bệnh nhân và người nhà trong suốt thời gian lưu viện. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị, chương trình chỉ tiếp nhận những bệnh nhân không mắc bệnh bẩm sinh nguy hiểm như tim bẩm sinh, động kinh, các bệnh thần kinh nặng và không bị sốt hoặc viêm nhiễm tại thời điểm khám.

Các gia đình có nhu cầu đăng ký tham gia chương trình có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Operation Smile Việt Nam tại Hà Nội qua số điện thoại (024) 3936 5426 trong giờ hành chính hoặc qua đường dây nóng 090 488 5555 để được hướng dẫn cụ thể.
Operation Smile phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi vòm miệng Operation Smile phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi vòm miệng
Ngày 19/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Hà Nội phối hợp tổ chức Operation Smile triển khai chương trình phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi vòm miệng.
Operation Smile, VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em dị tật hàm mặt Operation Smile, VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em dị tật hàm mặt
Ngày 21/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp đoàn tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) do bà Kathline Magee, Chủ tịch, đồng sáng lập tổ chức làm trưởng đoàn.
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

24 trẻ bị dị tật ở phía Bắc được phẫu thuật miễn phí

24 trẻ bị dị tật ở phía Bắc được phẫu thuật miễn phí

Ngày 2-3/6, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba và Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã khám, sàng lọc và chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng, sụp mi và dính ngón trên địa bàn huyện Ba Vì và các tỉnh lân cận.
Hành trình tìm lại nụ cười của bé Vừ Thanh Hóa

Hành trình tìm lại nụ cười của bé Vừ Thanh Hóa

Với sự hỗ trợ của tổ chức Operation Smile Việt Nam, bé Vừ Thanh Hóa (5 tuổi, ở bản Ta Hăm, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã được phẫu thuật tìm lại nụ cười trọn vẹn.
Operation Smile Việt Nam đồng hành cùng người đàn ông dân tộc Tày tìm lại nụ cười

Operation Smile Việt Nam đồng hành cùng người đàn ông dân tộc Tày tìm lại nụ cười

Với sự hỗ trợ của Operation Smile Việt Nam, anh Vi Văn Tản (sinh năm 1981), dân tộc Tày, nhà ở Mường Chiềng, Đà Bắc, Hòa Bình đã được phẫu thuật tìm lại nụ cười sau 43 năm chờ đợi.

Các tin bài khác

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trao trả kỷ vật chiến tranh

Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trao trả kỷ vật chiến tranh

Ngày 12/12 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã làm việc với Cơ quan Kiểm kê Tù binh và Người mất tích (DPAA) thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tập trung trao đổi về việc tiếp cận, xác minh và trao trả các kỷ vật chiến tranh, góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh và lan tỏa thông điệp hòa bình.
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND TP. Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Oxfam lan tỏa tri thức bản địa, mở đường sinh kế bền vững

Oxfam lan tỏa tri thức bản địa, mở đường sinh kế bền vững

Từ những người phụ nữ chỉ quen gắn bó với núi rừng và tri thức bản địa được truyền trong gia đình, chị Hoàng Thị Hằng ở Thái Nguyên hay chị Nguyễn Thị Quyên ở Quảng Trị đã trở thành những “hạt nhân thay đổi” trong cộng đồng. Điều tạo nên bước chuyển ấy chính là sự tiếp sức của dự án “Công bằng cho tất cả” (Fair for All) do tổ chức Oxfam và các đối tác Việt Nam triển khai dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hà Lan.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động