Oxfam hỗ trợ 1.000 nữ nông dân nghèo, cận nghèo ở Thừa Thiên Huế phục hồi, phát triển sinh kế
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Chính phủ Newzeland tài trợ thông qua tổ chức Oxfam tại Việt Nam với tổng kinh phí hơn 4,9 tỉ đồng.
![]() |
| Tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ 1.000 nữ nông dân nghèo, cận nghèo tại các xã Điền Hương, Phong Chương, huyện Phong Điền; Phú Gia, Phú Diên, huyện Phú Vang; Giang Hải, Vinh Hưng huyện Phú Lộc để phục hồi, phát triển sinh kế - (Ảnh: redcross.org.vn). |
Được triển khai từ tháng 9/2023 đến tháng 7/2024, đối tượng được nhận hỗ trợ là các nữ nông dân nghèo và cận nghèo có nhu cầu hỗ trợ tiền mặt để phục hồi sinh kế sau đại dịch COVID-19; có phương án phục hồi sinh kế rõ ràng, khả thi, đáp ứng các tiêu chí hỗ trợ của dự án; đã tham gia các khóa đào tạo, tập huấn kỹ năng nông nghiệp do dự án triển khai.
Ngoài các tiêu chí bắt buộc trên, dự án sẽ ưu tiên hỗ trợ dựa trên một trong các tiêu chí ưu tiên như: hộ có người khuyết tật; người dân tộc thiểu số; phụ nữ có người thân là ngư dân nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt dịch Covid-19 và tại các địa bàn mà Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế có quan hệ hợp tác hiệu quả, đối tác địa phương đảm bảo năng lực phối hợp triển khai các hoạt động của dự án…
Được UBND tỉnh giao thực hiện dự án, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai hoạt động tập huấn hướng dẫn quy trình khảo sát hộ hưởng lợi tại nơi triển khai dự án, tiến hành thẩm định các hoàn cảnh được đề xuất; tổ chức 30 khóa đào tạo kỹ thuật nông nghiệp cho 1.500 hộ nữ nông dân thuộc các xã hưởng lợi.
Bên cạnh đó còn tổ chức họp thôn tại các xã Điền Hương, Phong Chương, huyện Phong Điền; Phú Gia, Phú Diên, huyện Phú Vang; Giang Hải, Vinh Hưng huyện Phú Lộc để chọn ra 1.000 hộ/1.500 hộ tham gia tập huấn nông nghiệp đạt đủ tiêu chí hưởng lợi từ dự án để nhận tiền sinh kế đồng thời tổ chức 18 lớp tập huấn để hướng dẫn các nữ nông dân lập kế hoạch sinh kế, sử dụng vốn hiệu quả.
![]() |
| Bà con nông dân rất vui mừng, phấn khởi được nhận tiền hỗ trợ - (Ảnh: redcross.org.vn). |
Bà Huỳnh Thị Me, ở thôn Kế Thượng Thanh (xã Phú Diên, huyện Phú Vang) chia sẻ: “Gia đình tôi hoàn cảnh vốn đã khó khăn, lại bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 công việc, thu nhập càng bấp bênh, nay nhận được tiền hỗ trợ của dự án tôi rất xúc động vì có tiền giờ gia đình tôi có thể mua các con cây con giống để gia đình có thể phục hồi, phát triển sinh kế gia đình”.
Theo bà Lê Thị Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban điều hành Dự án bày tỏ, được nhận tiền hỗ trợ bà con rất vui mừng, phấn khởi và mong muốn sau khi nhận được tiền hỗ trợ, các hộ dân sẽ sử dụng đồng tiền đúng mục đích, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Tin bài liên quan
Công đoàn Việt Nam hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do mưa lũ
Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ
World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị
Các tin bài khác
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV
Công ước Hà Nội là thắng lợi của chủ nghĩa đa phương và pháp quyền quốc tế
Việt Nam đề xuất 4 giải pháp thúc đẩy nhân đạo tại IPU-151
Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền: Sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







