Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:15 | 12/04/2023 GMT+7

Phái đoàn thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia có chuyến thăm, làm việc tại Đài Loan

aa
Phái đoàn thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đài Loan do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia (SAMENTA) dẫn đầu đã thu được kết quả khả quan khi ký kết được các hợp đồng thương mại trị giá 58,6 triệu Ringgit Malaysia (RM) trong khoảng thời gian 3 ngày. Đây là một trong những phái đoàn thương mại lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, với hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia.

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Phái đoàn thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đài Loan do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia (SAMENTA) dẫn đầu đã thu được kết quả khả quan khi ký kết được các hợp đồng thương mại trị giá 58,6 triệu Ringgit Malaysia (RM) trong khoảng thời gian 3 ngày.

Đây là một trong những phái đoàn thương mại lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, với hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia. Các đại biểu bao gồm các chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ của Malaysia từ các ngành khác nhau, bao gồm cả Dịch vụ chuyên nghiệp và Kinh doanh, Xây dựng, Bất động sản, và Vận tải và Logistics.

Trong chuyến công tác thương mại, các đại biểu đã có cơ hội tham quan Triển lãm Thành phố Thông minh Đài Bắc, sau đó là phiên kết nối kinh doanh do SAMENTA và Cục Xúc tiến thương mại Malaysia (Malaysia External Trade Development Corporation – MATRADE) Đài Bắc tổ chức. Tiếp theo là một hội thảo thương mại và đầu tư cấp cao, được chủ trì bởi ngài Syaja Abdullah, Quyền Chủ tịch Trung tâm Thương mại và Hữu nghị Malaysia (Malaysian Friendship and Trade Centre – MFTC); ông Datuk William Ng, Chủ tịch SAMENTA và ông Victor M.H. Lee, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dịch vụ đầu tư, Bộ các vấn đề kinh tế Đài Loan.

Các đại biểu cũng đã gặp gỡ các quan chức chính quyền địa phương và các hiệp hội để tìm hiểu về các quy định và cơ hội kinh doanh tại Đài Loan. Chuyến thăm và làm việc đã cung cấp những hiểu biết có giá trị về môi trường kinh doanh tại Đài Loan và giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về thị trường địa phương.

Ông Datuk William Ng, Chủ tịch SAMENTA phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả của Phái đoàn Thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia (SAMENTA) đến Đài Loan. Phái đoàn này đã mang đến những cơ hội kinh doanh có giá trị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của chúng tôi và giúp quảng bá Malaysia như một điểm đến thân thiện với doanh nghiệp Đài Loan. Chúng tôi mong muốn tổ chức các phái đoàn thương mại tương tự trong tương lai để tiếp tục tăng cường quan hệ kinh doanh giữa Malaysia và các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ở cấp độ doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B)”.

Ông Datuk William Ng cho biết thêm: “Khi nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại, chúng ta cần nhanh chóng củng cố vị trí của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều đó có nghĩa là thể hiện khả năng không chỉ của những người chơi lớn hơn, mà còn cả chiều sâu và sức mạnh của hệ sinh thái nhà cung cấp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không có cách làm nào tốt hơn là thể hiện trực tiếp khả năng như vậy”.

Phái đoàn thương mại được hỗ trợ bởi nhiều cơ quan chính phủ và hiệp hội ngành như MATRADE, Trung tâm Thương mại và Hữu nghị Malaysia (MFTC), Phòng Thương mại Malaysia (Malaysian Chamber of Commerce – MAYCHAM), Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation -MDEC), Tập đoàn Công nghệ thông tin và Kinh tế Kỹ thuật số bang Selangor (Selangor Information Technology & Digital Economy Corporation – SIDEC) từ Malaysia và Bộ Kinh tế và Đầu tư Đài Loan từ Đài Loan.

Phái đoàn Thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia tiếp theo sẽ đến Indonesia vào tháng 7 năm nay.

Hashtag: #SAMENTA

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về SAMENTA

Được thành lập vào năm 1986, SAMENTA là hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ lâu đời nhất và lớn nhất của Malaysia, với hơn 3.000 thành viên trên khắp đất nước. Là một hiệp hội đa ngành, đa chủng tộc, SAMENTA đã đi đầu trong việc bảo vệ môi trường kinh doanh thân thiện với doanh nghiệp vừa và nhỏ và kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các cơ hội trong khu vực và trên thế giới.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Cùng nhau kiến tạo một Đông Nam Á là trung tâm sáng tạo tri thức và công nghệ mới

Thủ tướng: Cùng nhau kiến tạo một Đông Nam Á là trung tâm sáng tạo tri thức và công nghệ mới

Sáng 28/5, trong chương trình thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 46 cùng các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và có bài phát biểu chính sách tại Đại học Kebaangsan – Đại học Quốc gia Malaysia (UKM), một trung tâm học thuật hàng đầu của Malaysia và châu Á (đứng thứ 138 thế giới, 28 châu Á).
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt tại Malaysia

Gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt tại Malaysia

Từ ngày 8-10/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng có chuyến công tác tại Malaysia. Trong buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, bà Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao công tác bảo tồn và gìn giữ tiếng Việt, tinh thần dạy và học của cô trò tại Malaysia.

Các tin bài khác

Diana Việt Nam gửi thông điệp xin lỗi tới cộng đồng

Diana Việt Nam gửi thông điệp xin lỗi tới cộng đồng

Rạng sáng ngày 18/8, trên Fanpage chính thức của Diana Vietnam đã đưa ra phản hồi liên quan đến vụ việc bị cư dân mạng phản ứng liên quan đến thương hiệu.
Báo Ấn Độ: VinFast có thể “định hình diện mạo thị trường xe điện” xứ tỷ dân

Báo Ấn Độ: VinFast có thể “định hình diện mạo thị trường xe điện” xứ tỷ dân

Theo báo chí Ấn Độ, VinFast đang tăng tốc chiến lược dài hơi để chinh phục thị trường quốc gia Nam Á, nơi thương hiệu Việt Nam được kỳ vọng sẽ “định hình diện mạo” ngành xe điện.
Tân Hiệp Phát nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Tân Hiệp Phát nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Suốt 30 năm qua, bên cạnh nỗ lực sản xuất kinh doanh với các sản phẩm thức uống tốt cho sức khỏe, Tân Hiệp Phát còn nỗ lực phụng sự xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng được triển khai đều đặn mỗi năm.
Hàng trăm nhạc sĩ kể chuyện Việt Nam xanh và hùng cường bằng âm nhạc

Hàng trăm nhạc sĩ kể chuyện Việt Nam xanh và hùng cường bằng âm nhạc

Từ pop, rock đến rap, dân gian đương đại, hàng trăm ca khúc đã được gửi về cuộc thi “VinFast - Khát vọng Vì Việt Nam Xanh và Hùng cường” chỉ trong chưa đầy hai tháng. Sân chơi này đang trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của cộng đồng nhạc sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên với những câu chuyện về tình yêu đất nước và khát vọng tương lai xanh.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động