Phải quản lý chặt chẽ hơn các chuyến bay đưa người nhập cảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành công điện ngày 23/4 yêu cầu quản lý chặt chẽ việc tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh, đảm bảo tần suất, đúng diện được nhập cảnh, số lượng người, chuyến bay.
![]() |
| Phải quản lý chặt chẽ hơn các chuyến bay đưa người nhập cảnh. |
Thủ tướng nhận thấy công tác quản lý các chuyến bay còn bất cập, sự phối hợp giữa các cơ quan thiếu chặt chẽ, nhất là trong khâu tổ chức, giám sát. Số lượng người nhập cảnh quá lớn trong thời gian ngắn gây khó khăn cho lực lượng chức năng phòng chống dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Việt Nam đang chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5. Do đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các đơn vị kịp thời chấn chỉnh những bất cập nêu trên; tăng cường quản lý việc tổ chức các chuyến bay; tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh nhưng đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.
Các thủ tục liên quan cần được giải quyết nhanh, không để xảy ra quá tải; đảm bảo công khai, minh bạch, không trục lợi, tuân thủ quy định phòng chống Covid-19.
Cũng theo công văn, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị xem xét kỹ, giải quyết phù hợp các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, nhất là từ nay đến ngày 31/5; trừ trường hợp đối ngoại do Bộ Ngoại giao chủ trì, đề xuất.
Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định và chịu trách nhiệm việc tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh; không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly và ra cộng đồng; báo cáo định kỳ hàng tháng hoặc đột xuất với Thủ tướng.
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam chỉ cấp phép các chuyến bay chuyên chở người nhập cảnh khi có ý kiến đồng ý tiếp nhận cách ly của Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ở nước ngoài không nhập cảnh trái phép về nước.
| Thông tin ban đầu, khi phi công sắp hạ cánh, anh ấy đã liên lạc với radar và phía kiểm soát radar nói họ không thấy máy bay đó. Vì thế phi công quan sát bằng mắt và đáp nhầm sân bay. |
| Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí phòng ngừa COVID-19, điều trị cho những người Việt Nam được đưa về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). |
| Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và các nước trong khu vực, cần tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh tại các tỉnh biên giới; đồng thời khẩn trương thực hiện đề nghị của Bộ Ngoại giao, có giải pháp hỗ trợ, hợp tác với các tỉnh biên giới, động viên người Việt Nam ở nước ngoài tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại. |
Tin bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới
Đối ngoại phải là nhiệm vụ "trọng yếu, thường xuyên", kiến tạo phát triển ở tầm cao mới
Các tin bài khác
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







