Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:57 | 29/11/2017 GMT+7

Phan Hoàng Thu: Nhiều cô đi thi Hoa hậu chỉ mong giàu có, lấy được đại gia

aa
"Danh hiệu Hoa hậu bây giờ có được dễ, mà cái gì dễ có được thì ít được trân trọng...", Phan Hoàng Thu chia sẻ.

Đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á năm 2014, Phan Hoàng Thu là 1 trong số ít những người đẹp Việt sở hữu danh hiệu nhan sắc của quốc tế. Song, cô chia sẻ rất thẳng thắn rằng dạo gần đây, cô không còn cảm thấy danh vị Hoa hậu được trân trọng mà dần biến thành một trò chơi, vì "đâu đâu cũng thấy Hoa hậu".

Giờ đoạt giải Hoa hậu chẳng khác gì thắng giải gameshow

Chưa bao giờ hai chữ "Hoa hậu" trở thành đề tài nóng như thời gian gần đây, là 1 trong số những người đẹp sở hữu vương miện, chị cảm thấy như thế nào?

Thực sự, tôi thấy gần đây danh vị hoa hậu nó rẻ rúm quá! Trước đây khi chỉ là một cô bé, tôi mơ được chạm tới chiếc vương miện cũng chỉ bới cảm giác lớn lao và sứ mệnh mà một cô Hoa Hậu sẽ làm và sẽ trở thành. Nó thiêng liêng lắm! Trong mắt tôi khi ấy, vương miện Hoa hậu là một cái gì đó rất khó chạm tới.

phan hoang thu nhieu co di thi hoa hau chi mong giau co lay duoc dai gia

"Thực sự, tôi thấy gần đây danh vị hoa hậu nó rẻ rúm quá!"

Và khi vừa chạm tới chiếc vương miện, tôi lập tức hiểu rằng đó không chỉ là hào quang trên sân khấu trong phút đăng quang mà còn đi kèm cả trách nhiệm lẫn sức nặng.

Còn bây giờ, đâu đâu cũng là Hoa hậu, Hoa khôi. Đôi khi, người ta gọi mình là Hoa hậu nhưng mình không còn cảm giác tự hào như ngày mới đăng quang nữa.

Theo chị, điều gì khiến danh hiệu Hoa hậu trở nên "mất giá" như vậy?

Hồi ấy, có được danh vị Hoa hậu, Hoa khôi nó khó khăn lắm chứ chẳng dễ dãi như bây giờ. Tính ra, mới chỉ vài năm thôi mà tôi có cảm giác mọi thứ thay đổi rất nhiều.

Bây giờ, mỗi năm nhan nhản những cuộc thi Hoa hậu, đi đâu cũng gặp Hoa hậu, mà đôi khi tôi cảm thấy Hoa hậu còn nhiều hơn cả dân thường. Việc người ta quá dễ dàng để có được danh hiệu Hoa hậu, việc có quá nhiều các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi đã khiến cho chiếc vương miện mất giá.

phan hoang thu nhieu co di thi hoa hau chi mong giau co lay duoc dai gia

"Bây giờ, việc đoạt giải Hoa hậu cũng chẳng khác gì thắng giải quán quân của 1 gameshow".

Giờ người ta đi thi Hoa hậu dễ như đăng ký dự thi 1 gameshow truyền hình và việc đoạt giải Hoa hậu cũng chẳng khác gì thắng giải quán quân của 1 gameshow. Vậy thì lấy đâu ra sự nghiêm túc đầu tư cho cuộc thi, lấy đâu ra chuẩn mực cho một Hoa hậu thực sự?

Danh hiệu Hoa hậu bây giờ có được dễ, mà cái gì dễ có được thì ít được trân trọng, thậm chí người giữ danh vị ấy cũng chẳng còn được công chúng nhìn bằng ánh mắt thiện cảm như xưa. Tôi nghĩ vậy.

Nhiều cô đi thi Hoa hậu chỉ để mong lấy được đại gia

Gần đây, NTK Việt Hùng có nói rằng các Hoa hậu bây giờ đã quên mất sứ mệnh của mình là giúp đỡ cộng đồng mà thay vào đó họ coi chiếc vương miện như 1 món đầu tư sinh lời. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ, nhận xét của NTK Việt Hùng không sai. Sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng với tư cách là 1 Hoa hậu là điều mà ai cũng hứa hẹn khi đứng trên sân khấu của cuộc thi. Nhưng gần đây, dường như chẳng ai màng tới nữa. Thay vào đó, khi trở thành Hoa hậu rồi, ai ai cũng đi lấy đại gia, yêu đại gia.

Thậm chí có thí sinh Hoa hậu dù chưa đăng quang nhưng cũng tự tin trả lời rằng cô ấy đi thi Hoa hậu để mong có được danh vị rồi thì giàu như cô nọ, cô kia.

phan hoang thu nhieu co di thi hoa hau chi mong giau co lay duoc dai gia

"Hoa hậu cần phải dùng danh hiệu, uy tín của mình để làm được những việc có ích cho cộng đồng".

Tôi không nói việc yêu và lấy đại gia là sai, tôi càng không chê bai chuyện các Hoa hậu giàu lên nhờ vương miện của mình, nhưng tôi nghĩ, họ nên nghĩ tới những điều đó sau khi đã hoàn thành một số trách nhiệm của 1 Hoa hậu ít nhất là trong nhiệm kỳ của mình.

Vậy theo chị, sứ mệnh của 1 Hoa hậu thực sự là gì? Và bản thân chị đã thực hiện sứ mệnh đó chưa?

Nói một cách "sách vở" thì một Hoa hậu cần phải dùng danh hiệu, uy tín của mình để làm được những việc có ích cho cộng đồng. Đó không chỉ là để khẳng định uy tín cho chiếc vương miện mà mình đang đội trên đầu mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân.

Đơn cử, sau khi đăng quang, tôi may mắn có được một chút sự chú ý, yêu mến của mọi người. Và tôi thường dùng sự yêu mến đó vào việc quyên góp đồ để đi từ thiện, tôi thường "tranh thủ" danh hiệu của mình để đứng ra kêu gọi các hoạt động giúp đỡ người già neo đơn hay 1 trại trẻ mồ côi nào đó.

Tuy sức ảnh hưởng của tôi không quá lớn và các hoạt động của tôi không gây quá nhiều chú ý cho truyền thông, nhưng tôi tự hào rằng tôi đã và đang thực hiện một cách đều đặn những hoạt động vì cộng đồng nhờ chiếc vương miện của mình.

Tình huống Hoa hậu Phan Hoàng Thu phản ứng khi bị sàm sỡ.

Thảo Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 22/6, mưa to vẫn duy trì ở Nam Bộ và Bắc Bộ. Mưa liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.

Đọc nhiều

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Ngày 23/6/2025, tại CHLB Đức, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Đức - Việt. Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi về nguyện vọng chung trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động