Pháp sẵn sàng hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực xử lý nguồn nước, xây dựng đô thị thông minh
|
Đó là khẳng định của Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski với Thời Đại, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.
|
|
"Thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Chile, đem lại lợi ích cho hai đất nước là một trong những ưu tiên của tôi trong nhiệm kỳ này". Đó là phát biểu của tân Đại sứ Chile, ông Sergio Narea, trong buổi gặp gỡ ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 2/3 tại Hà Nội.
|

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức (phải) tiếp ông Olivier Becht (trái), Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương, thu hút kinh tế và công dân Pháp ở nước ngoài.
Ngày 2/3, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã tiếp ông Olivier Becht, Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương, thu hút kinh tế và công dân Pháp ở nước ngoài, đang trong chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Dương Anh Đức chào mừng chuyến thăm và làm việc của ông Olivier Becht tới thành phố, cho rằng chuyến thăm và làm việc tới thành phố trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp sẽ góp phần tích cực củng cố, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Pháp nói chung, giữa TP.HCM, với các đối tác Pháp nói riêng.
Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh TP.HCM mong muốn kết nối hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Pháp và Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là trong lĩnh vực Pháp có thế mạnh và TP.HCM có nhu cầu lớn như phát triển hạ tầng năng lượng, xây dựng đô thị thông minh, quản trị đô thị, phát triển cảng biển.
Trao đổi đề nghị của Bộ trưởng Olivier Becht về một số dự án của doanh nghiệp Pháp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố khẳng định TP.HCM đánh giá cao tiềm năng kinh tế của Pháp và luôn trân trọng mối quan hệ với Pháp; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Pháp đầu tư, kinh doanh tại thành phố và sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi tháo gỡ những khó khăn cho các nhà đầu tư Pháp trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại thành phố.
Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương, thu hút kinh tế và công dân Pháp ở nước ngoài Olivier Becht cho rằng Pháp và Việt Nam nói chung, Pháp và TP.HCM nói riêng, có mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu đời. Rất nhiều doanh nghiệp của Pháp trên nhiều lĩnh vực đã và đang có mặt tại thành phố, không chỉ đầu tư, kinh doanh mà còn góp phần giới thiệu hình ảnh nước Pháp đến với Việt Nam, từ đó củng cố, phát triển mối quan hệ giữa hai nước.
Đánh giá cao TP.HCM với vai trò là trung tâm kinh tế của cả nước, ông Olivier Becht khẳng định luôn khuyến khích doanh nghiệp Pháp tham gia vào các chương trình xúc tiến đầu tư, giao thương với doanh nghiệp Việt Nam và ủng hộ các đề nghị hợp tác của TP.HCM với các doanh nghiệp, địa phương của Pháp trong các lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu như xử lý nguồn nước, xây dựng đô thị thông minh…
Cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính quyền Thành phố dành cho các doanh nghiệp Pháp, ông Olivier Becht khẳng định sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố để đưa các dự án đã thỏa thuận được triển khai trên thực tế nhất là trong các lĩnh vực tiềm năng như giao thông vận tải, xây dựng đô thị thông minh… thúc đẩy quan hệ thương mại-kinh tế giữa Pháp và Thành phố; góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Pháp và Việt Nam.
Theo Vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-thuc-day-hop-tac-giao-thuong-voi-phap/849008.vnp
|
Ngày 7/2, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi có buổi tiếp đoàn ngoại giao do Đại sứ Vương quốc Anh Iain Frew làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc nhân chuyến thăm thành phố Hồ Chí Minh.
|
|
TPHCM và thành phố Le Harvre, Pháp sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế đặc biệt là cảng, biển.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026
Đọc nhiều
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




