Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:36 | 07/07/2019 GMT+7

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần học tập, nghiên cứu của người Việt tại Thụy Sĩ

aa
Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 29 tại Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ các cán bộ Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại đây.
Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) xây cầu giúp dân tại vùng sông nước Long An Ngôi làng Thụy Sĩ này sẽ trả cho bạn 60.000 Euro để sống ở đó Người dân Thụy Sĩ vẫn là những giàu có nhất trên thế giới
pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ ba từ phải) và ông Christoph Ammann, Thống đốc Bang Bern cùng các đại diện Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ. Ảnh: TTXVN.

Tại cuộc gặp chiều 5/7, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn về hoạt động của Đại sứ quán, tình hình cộng đồng người Việt. Theo Đại sứ Lê Linh Lan, kiều bào tại Thụy Sĩ là một cộng đồng đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về Tổ quốc, sống chan hòa, đậm tình hữu nghị với nhân dân nước bạn.

Đại sứ cũng khẳng định vai trò quan trọng của các chuyến thăm Thụy Sĩ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, điều hết sức quý báu đối với Cơ quan đại diện ngoại giao và bà con kiều bào.

Về phần mình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng khi gặp lại cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, những tình cảm ấm áp mà bà con kiều bào đã dành cho đoàn.

Phó Chủ tịch nước đã thông báo với bà con về tình hình trong nước 3 năm gần đây, đặc biệt là những tiến bộ trên nhiều mặt như tăng trưởng kinh tế ấn tượng, cải thiện về an sinh xã hội, sự chuyển mình của môi trường đầu tư kinh doanh, hoạt động đối ngoại chủ động, tích cực và hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao vai trò và những hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ, đã góp phần duy trì, củng cố đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người xa quê. Nhờ đó, cộng đồng đã ngày càng ổn định, phát triển trên nước sở tại.

Phó Chủ tịch nước cũng đặc biệt hoan nghênh việc người Việt Nam tại Thụy Sĩ quan tâm tới vấn đề giáo dục cho thế hệ trẻ của cộng đồng và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển, phồn vinh của đất nước. Trên tinh thần này, Phó Chủ tịch nước mong rằng bà con tại Thụy Sĩ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển và ổn định của cộng đồng, phát huy truyền thống đoàn kết, chấp hành nghiêm túc luật pháp sở tại, cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa, hướng về quê hương, đất nước.

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với sinh viên Việt Nam đang theo học tại Thụy Sỹ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thụy Sĩ, ngày 6/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ giảng viên, sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW), cũng như gặp gỡ các thành viên Nhóm chuyên gia-trí thức người Việt tại Thụy Sĩ.

Trong các cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước và cộng đồng sinh viên, trí thức Việt Nam đã có những trao đổi thiết thực về việc học tập, nghiên cứu của người Việt tại Thụy Sĩ trong thời đại công nghệ 4.0, cũng như những sáng kiến để phát huy tiềm năng trí tuệ Việt, đóng góp vào sự phát triển của thế giới cũng như Tổ quốc.

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si Việt Nam quan tâm, hỗ trợ kiều bào và doanh nghiệp tại Savannakhet (Lào)

Chiều 4/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã có cuộc gặp gỡ với bà con kiều bào và doanh nghiệp Việt ...

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si Thủ tướng mong kiều bào Việt Nam tại Osaka phát huy những tiềm năng

Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), tối 29/6, Thủ ...

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si Asia Dragon – làng Việt Nam thu nhỏ tại biên giới Czech

Asia Dragon không những là nơi để bà con kinh doanh, phát triển kinh tế mà còn là nơi gìn giữ những giá trị chung ...

Lan Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá là một trong những nguồn lực quan trọng đối với quá trình phát triển của Hà Nội trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực thực sự, theo nhiều chuyên gia, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức nhân dân, Thủ đô cần xây dựng cơ sở dữ liệu bài bản, hoàn thiện cơ chế thu hút nhân tài, tạo môi trường thuận lợi cho chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài cống hiến và hình thành mạng lưới kết nối hiệu quả với cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.

Các tin bài khác

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Ngày 12/6, tại Trung tâm Thương mại Asia Dragon ở thành phố Cheb (Cộng hòa Séc), Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2024-2029), thảo luận các giải pháp chuyển đổi số, gìn giữ tiếng Việt và tăng cường gắn kết thế hệ trẻ trong cộng đồng.
Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Hội Chuyên gia Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Thụy Điển (AVISE) vừa tổ chức sự kiện AVISE DAY 2026, quy tụ đông đảo chuyên gia, nhà khoa học và trí thức Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia Bắc Âu này.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động