Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:44 | 16/08/2025 GMT+7

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

aa
Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Nâng cao năng lực Công an nhân dân trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam: Nỗ lực góp phần xây dựng sự nghiệp hòa bình của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Mở rộng thành phần, phong phú chủ đề và linh hoạt trong cách tiếp cận

Sáng 16/8, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Dự Đại hội có ông Lê Thành Long, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Uông Chu Lưu, Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về báo cáo nhiệm kỳ IV và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù tổ chức tinh gọn và kinh phí hạn hẹp, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam vẫn phát huy tinh thần “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, triển khai toàn diện các hoạt động, đóng góp thiết thực cho hòa bình, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động đối ngoại tiếp tục được mở rộng, đa phương hóa, đa dạng hóa, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân, mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân thế giới, qua đó bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc và nâng cao vị thế Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân
Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam diễn ra ngày 16/8 tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Tuân).

Tại kỳ Đại hội này, Quỹ đã thống nhất đổi tên thành Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Hội đồng), đồng thời điều chỉnh phương thức hoạt động theo hướng mở rộng thành phần tham gia, làm phong phú các chủ đề và linh hoạt trong cách tiếp cận, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn mới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa V với 35 thành viên, trong đó có 12 gương mặt mới. Từ Ban Chấp hành, 12 đồng chí được lựa chọn tham gia Ban Thường vụ Hội đồng.

Đồng chí Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đại hội cũng suy tôn nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch danh dự của Hội đồng nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời ủng hộ việc xét tặng danh hiệu Anh hùng Lao động đối với đồng chí Nguyễn Thị Bình. Trên cơ sở Nghị định 152/2025, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân về việc trình xét, tặng danh hiệu Anh hùng Lao động đối với nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

5 nhiệm vụ trọng tâm

Chúc mừng Đại hội, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng, đây là một sự kiện chính trị quan trọng. Là tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam được thành lập với sứ mệnh quy tụ và phát huy trí tuệ, tâm huyết của những cá nhân tình nguyện đóng góp công sức vì mục tiêu hòa bình và phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân
Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân. (Ảnh: Đức Tuân).

“Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân hoạt động trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; cùng các thành viên năng động khác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia hỗ trợ tích cực cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước trong triển khai các hoạt động đối ngoại, góp phần tạo dựng và củng cố nền tảng hữu nghị, hợp tác, tin cậy giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước. Dưới sự lãnh đạo nhiệt huyết của các đồng chí lãnh đạo, tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch sáng lập và Chủ tịch danh dự cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội đồng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có chiều sâu trên cả ba lĩnh vực: phát huy quan hệ đối tác song phương và đa phương, nghiên cứu - tư vấn chính sách và thông tin đối ngoại” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2025, mặc dù có không ít khó khăn, thách thức, Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động trong công tác đối ngoại nhân dân, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, mở rộng mạng lưới bạn bè và đối tác nhân dân quốc tế của Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp chung của nhân dân khu vực và thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Với những thành tích nổi bật đó, năm 2022, Quỹ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh việc đổi tên Quỹ tại Đại hội lần này thành Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, đồng thời chuyển đổi phương thức hoạt động của Hội đồng theo hướng mở về thành phần tham gia, đa dạng về chủ đề và linh hoạt về cách tiếp cận, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, cụ thể:

Một là, tiếp tục mở rộng, làm sâu sắc và nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường, chú trọng tham gia các diễn đàn đa phương, thúc đẩy các sáng kiến toàn cầu về hòa bình, an ninh, phát triển bền vững, công bằng xã hội. Cùng đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước triển khai các nhiệm vụ đối ngoại để góp phần củng cố sức mạnh tổng hợp, nỗ lực vì mục tiêu phát triển chung của đất nước.

Hai là, mở rộng mạng lưới liên kết với các tổ chức hòa bình và phát triển quốc tế, tranh thủ các cá nhân, nhân vật có uy tín, có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế để tham gia vào các hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội đồng.

Ba là, nâng cao chất lượng nghiên cứu, kiến nghị, phản biện chính sách; tăng cường kết nối, phối hợp với các tổ chức nghiên cứu trong nước và quốc tế để đóng góp vào việc xử lý các vấn đề đối ngoại phức tạp, bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc trong bối cảnh tình hình thế giới biến chuyển ngày càng nhanh chóng, phức tạp.

Bốn là, đổi mới mạnh mẽ công tác thông tin đối ngoại, đa dạng hóa hình thức, phương tiện truyền thông; phát huy hiệu quả hệ thống thông tin, ấn phẩm, website của Hội đồng; chủ động lan tỏa hình ảnh tích cực của Việt Nam nói chung, của Hội đồng nói riêng trong nhân dân và cộng đồng quốc tế.

Năm là, tiếp tục củng cố tổ chức, mở rộng mạng lưới hội viên, phát huy trí tuệ tập thể; tiếp tục thu hút sự tham gia của lực lượng trẻ, có trình độ, bản lĩnh, có tâm huyết với sự nghiệp hòa bình và phát triển của đất nước, tham gia vào các hoạt động của Hội đồng.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân
Phó Thủ tướng và các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đức Tuân).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam.

Cũng tại Đại hội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam cũng công bố các quyết định khen thưởng, trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho một số cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam là một tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, được thành lập năm 2003 với tên gọi là Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam. Quỹ thành lập nhằm tập hợp, phát huy trí tuệ, tâm huyết của những người tự nguyện tham gia đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân vì sự nghiệp hoà bình và phát triển đất nước. Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam nay đổi tên là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025 Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025
Từ ngày 02-06/8/2025, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam (tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí (World Conference against A&H Bombs 2025) tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản). Tại đây, Việt Nam tiếp tục khẳng định lập trường ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân, vì một thế giới hòa bình, công bằng và không còn chiến tranh.
Australia bàn giao vật tư, trang thiết bị hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam Australia bàn giao vật tư, trang thiết bị hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam
Ngày 12/8 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Australia bàn giao gói vật tư, trang thiết bị trị giá 240.000 USD cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực huấn luyện và triển khai lực lượng trong các nhiệm vụ của Liên hợp quốc.

Bảo Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển nhanh và bền vững đất nước trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng: Những động lực chính, mới và các giải pháp trong 5–10 năm tới”. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia và các nhà quản lý.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Ngày 24/9/2025, tại Hà Nội, Hội đồng hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế qua các diễn biến gần đây – Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam”. Tọa đàm do ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Hội đồng chủ trì.

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Thái Lan vừa được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm được kỳ vọng mở thêm động lực hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, kết nối chuỗi cung ứng và các lĩnh vực phát triển mới của hai nước.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động