Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:44 | 16/08/2025 GMT+7

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

aa
Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Nâng cao năng lực Công an nhân dân trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam: Nỗ lực góp phần xây dựng sự nghiệp hòa bình của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Mở rộng thành phần, phong phú chủ đề và linh hoạt trong cách tiếp cận

Sáng 16/8, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Dự Đại hội có ông Lê Thành Long, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Uông Chu Lưu, Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về báo cáo nhiệm kỳ IV và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù tổ chức tinh gọn và kinh phí hạn hẹp, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam vẫn phát huy tinh thần “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, triển khai toàn diện các hoạt động, đóng góp thiết thực cho hòa bình, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động đối ngoại tiếp tục được mở rộng, đa phương hóa, đa dạng hóa, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân, mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân thế giới, qua đó bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc và nâng cao vị thế Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân
Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam diễn ra ngày 16/8 tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Tuân).

Tại kỳ Đại hội này, Quỹ đã thống nhất đổi tên thành Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Hội đồng), đồng thời điều chỉnh phương thức hoạt động theo hướng mở rộng thành phần tham gia, làm phong phú các chủ đề và linh hoạt trong cách tiếp cận, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn mới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa V với 35 thành viên, trong đó có 12 gương mặt mới. Từ Ban Chấp hành, 12 đồng chí được lựa chọn tham gia Ban Thường vụ Hội đồng.

Đồng chí Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đại hội cũng suy tôn nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch danh dự của Hội đồng nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời ủng hộ việc xét tặng danh hiệu Anh hùng Lao động đối với đồng chí Nguyễn Thị Bình. Trên cơ sở Nghị định 152/2025, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân về việc trình xét, tặng danh hiệu Anh hùng Lao động đối với nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

5 nhiệm vụ trọng tâm

Chúc mừng Đại hội, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng, đây là một sự kiện chính trị quan trọng. Là tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam được thành lập với sứ mệnh quy tụ và phát huy trí tuệ, tâm huyết của những cá nhân tình nguyện đóng góp công sức vì mục tiêu hòa bình và phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân
Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân. (Ảnh: Đức Tuân).

“Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân hoạt động trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; cùng các thành viên năng động khác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia hỗ trợ tích cực cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước trong triển khai các hoạt động đối ngoại, góp phần tạo dựng và củng cố nền tảng hữu nghị, hợp tác, tin cậy giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước. Dưới sự lãnh đạo nhiệt huyết của các đồng chí lãnh đạo, tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch sáng lập và Chủ tịch danh dự cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội đồng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có chiều sâu trên cả ba lĩnh vực: phát huy quan hệ đối tác song phương và đa phương, nghiên cứu - tư vấn chính sách và thông tin đối ngoại” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2025, mặc dù có không ít khó khăn, thách thức, Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động trong công tác đối ngoại nhân dân, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, mở rộng mạng lưới bạn bè và đối tác nhân dân quốc tế của Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp chung của nhân dân khu vực và thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Với những thành tích nổi bật đó, năm 2022, Quỹ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh việc đổi tên Quỹ tại Đại hội lần này thành Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, đồng thời chuyển đổi phương thức hoạt động của Hội đồng theo hướng mở về thành phần tham gia, đa dạng về chủ đề và linh hoạt về cách tiếp cận, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, cụ thể:

Một là, tiếp tục mở rộng, làm sâu sắc và nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường, chú trọng tham gia các diễn đàn đa phương, thúc đẩy các sáng kiến toàn cầu về hòa bình, an ninh, phát triển bền vững, công bằng xã hội. Cùng đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước triển khai các nhiệm vụ đối ngoại để góp phần củng cố sức mạnh tổng hợp, nỗ lực vì mục tiêu phát triển chung của đất nước.

Hai là, mở rộng mạng lưới liên kết với các tổ chức hòa bình và phát triển quốc tế, tranh thủ các cá nhân, nhân vật có uy tín, có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế để tham gia vào các hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội đồng.

Ba là, nâng cao chất lượng nghiên cứu, kiến nghị, phản biện chính sách; tăng cường kết nối, phối hợp với các tổ chức nghiên cứu trong nước và quốc tế để đóng góp vào việc xử lý các vấn đề đối ngoại phức tạp, bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc trong bối cảnh tình hình thế giới biến chuyển ngày càng nhanh chóng, phức tạp.

Bốn là, đổi mới mạnh mẽ công tác thông tin đối ngoại, đa dạng hóa hình thức, phương tiện truyền thông; phát huy hiệu quả hệ thống thông tin, ấn phẩm, website của Hội đồng; chủ động lan tỏa hình ảnh tích cực của Việt Nam nói chung, của Hội đồng nói riêng trong nhân dân và cộng đồng quốc tế.

Năm là, tiếp tục củng cố tổ chức, mở rộng mạng lưới hội viên, phát huy trí tuệ tập thể; tiếp tục thu hút sự tham gia của lực lượng trẻ, có trình độ, bản lĩnh, có tâm huyết với sự nghiệp hòa bình và phát triển của đất nước, tham gia vào các hoạt động của Hội đồng.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân
Phó Thủ tướng và các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đức Tuân).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam.

Cũng tại Đại hội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam cũng công bố các quyết định khen thưởng, trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho một số cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam là một tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, được thành lập năm 2003 với tên gọi là Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam. Quỹ thành lập nhằm tập hợp, phát huy trí tuệ, tâm huyết của những người tự nguyện tham gia đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân vì sự nghiệp hoà bình và phát triển đất nước. Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam nay đổi tên là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025 Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025
Từ ngày 02-06/8/2025, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam (tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí (World Conference against A&H Bombs 2025) tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản). Tại đây, Việt Nam tiếp tục khẳng định lập trường ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân, vì một thế giới hòa bình, công bằng và không còn chiến tranh.
Australia bàn giao vật tư, trang thiết bị hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam Australia bàn giao vật tư, trang thiết bị hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam
Ngày 12/8 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Australia bàn giao gói vật tư, trang thiết bị trị giá 240.000 USD cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực huấn luyện và triển khai lực lượng trong các nhiệm vụ của Liên hợp quốc.

Bảo Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Ngày 24/9/2025, tại Hà Nội, Hội đồng hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế qua các diễn biến gần đây – Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam”. Tọa đàm do ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Hội đồng chủ trì.
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và thông tin tuyên truyền đối ngoại trong năm 2025

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và thông tin tuyên truyền đối ngoại trong năm 2025

Ngày 16/1 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Quỹ) đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Hội đồng Quỹ nhằm tổng kết hoạt động năm 2024 và đề ra phương hướng, trọng tâm hoạt động năm 2025.
Học giả trong nước và quốc tế bàn giải pháp duy trì hòa bình, ổn định khu vực ASEAN

Học giả trong nước và quốc tế bàn giải pháp duy trì hòa bình, ổn định khu vực ASEAN

Ngày 14/11 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế “ASEAN trong thế giới biến động: Thách thức, cơ hội và triển vọng” với sự tài trợ của Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung. Tại Hội thảo, học giả trong nước và quốc tế đã cùng đề xuất nhiều giải pháp duy trì hòa bình, ổn định khu vực ASEAN.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động