Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:28 | 20/11/2021 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang

aa
Chiều 19/11, trong chuyến công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên thầy trò trường THCS Phú Đông, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xã Phú Đông phải tổ chức tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn. Ảnh: VGP

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo xã Phú Đông cho biết hiện xã có 38 ca mắc COVID-19 là người về từ vùng dịch. Toàn xã còn 430 người chưa tiêm vaccine, chủ yếu là bà con đi biển chưa về; khoảng 200 người chưa tiêm là người lớn tuổi.

Phó Thủ tướng đề nghị đảng ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị, xã hội của Phú Đông tìm mọi cách vận động, tiêm hết vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn.

Mặc dù vậy, nhưng trường THCS Phú Đông đã bắt đầu đón học sinh khối lớp 9 quay trở lại trường sau khi tiêm vaccine mũi 1 cho 76/77 em học sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Nhiều giáo viên, học sinh đã chia sẻ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam niềm cảm xúc khó tả khi quay trở lại trường, lớp sau nhiều tháng phải nghỉ do đại dịch. Ảnh: VGP

Cùng với trường THCS Phú Đông, các trường học còn lại trên địa bàn huyện Tân Phú Đông như: Tiểu học - THCS Phú Tân, THCS - THPT Phú Thạnh, THCS Tân Phú, THCS - THPT Tân Thới đều lần lượt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các em học sinh đang học trực tiếp. Tổng cộng toàn huyện khoảng 500 em học sinh khối lớp 9 và 300 em lớp 12 được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhiều giáo viên, học sinh đã chia sẻ với Phó Thủ tướng niềm cảm xúc khó tả khi quay trở lại trường, lớp sau nhiều tháng phải nghỉ do đại dịch.

Cô giáo Phạm Thị Bạch Huệ cho biết trong thời gian nghỉ dạy trực tiếp, cô và các đồng nghiệp đã trau dồi, hoàn thiện các kỹ năng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo phần mềm dạy học trực tuyến, soạn giáo án điện tử…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Cô Phạm Thị Bạch Huệ (thứ hai từ phải qua) cũng như nhiều đồng nghiệp luôn mong muốn được đứng trên bục giảng, trực tiếp giảng bài cho các em học sinh thân yêu. Ảnh: VGP

Tuy nhiên, cô Phạm Thị Bạch Huệ cũng như nhiều đồng nghiệp luôn mong muốn được đứng trên bục giảng, trực tiếp giảng bài cho các em học sinh thân yêu.

Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp song Phó Thủ tướng cho rằng với sự hiểu biết về virus SARS-CoV-2, tổ chức tiêm vaccine, thực hiện nghiêm 5K,... chúng ta sẽ từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tỉnh Tiền Giang, ngành giáo dục địa phương, đặc biệt là các thầy cô giáo đã hết sức nỗ lực, cố gắng để từng bước mở lại trường học một cách chắc chắn, có sơ sở khoa học. Các phương tiện dạy học trực tuyến cần tiếp tục được duy trì để tổ chức các buổi học tập ngoại khoá, giao lưu học sinh, giáo viên các trường…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong các thầy cô trường THCS Phú Đông tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong dạy và học, kết hợp hiệu quả phương thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: VGP

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến tất cả các thầy cô giáo trong cả nước và mong các thầy cô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong dạy và học, kết hợp hiệu quả phương thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Tất cả vì học sinh thân yêu.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại trường THPT Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Trò chuyện với Phó Thủ tướng, một số phụ huynh tin tưởng việc tiêm vaccine không chỉ bảo vệ sức khỏe cho con em mình mà cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Phó Thủ tướng hỏi chuyện một em học sinh tại điểm tiêm vaccine trường THPT Chợ Gạo. Ảnh: VGP

Cũng như các điểm tiêm vaccine khác, công tác tiêm vaccine tại trường THPT Chợ Gạo được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo an toàn nhất có thể cho các em học sinh. Những học sinh được cha mẹ hoặc người giám hộ ký cam kết. Sau đó các em khai báo sức khỏe, khám sàng lọc kỹ, tiêm vaccine và theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Điểm tiêm chủng sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời các phản ứng không mong muốn sau tiêm. Sau khi tiêm vaccine, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vaccine và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang
Trò chuyện với Phó Thủ tướng, một số phụ huynh tin tưởng việc tiêm vaccine không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho con em mình mà cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: VGP

Sau 2 ngày triển khai, trường THPT Chợ Gạo có hơn 2.000 học sinh được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19, đạt hơn 95% so với tổng số học sinh của trường (số còn lại do có một số học sinh là F1, F0 đang cách ly không thể đi tiêm phòng). Việc tiêm chủng sẽ giúp các em học sinh được phòng bệnh tốt hơn và yên tâm khi đến trường học trực tiếp trong thời gian tới.

Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ có hơn 143.000 học sinh từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi được tiêm vaccine trong đợt này. Nhìn chung công tác tiêm vaccine cho học sinh đang được triển khai thuận lợi, khẩn trương, đảm bảo an toàn phòng dịch, an toàn tiêm chủng, chỉ có vài trường hợp phản ứng nhẹ.

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên nhân dân vùng lũ tại Quảng Bình Phó Chủ tịch nước thăm, động viên nhân dân vùng lũ tại Quảng Bình
Chiều 16/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên nhân dân vùng lũ, các công trình dân sinh, dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh Quảng Bình.
Bổ nhiệm 3 Trợ lý Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bổ nhiệm 3 Trợ lý Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ
Ông Dương Mộng Huyền và ông Đỗ Ngọc Huỳnh được bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ông Đỗ Đức Toàn được bổ nhiệm giữ chức Trợ lý ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
Khẩn trương nghiên cứu, đánh giá tác động toàn diện của dịch COVID-19 Khẩn trương nghiên cứu, đánh giá tác động toàn diện của dịch COVID-19
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 282/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp với các bộ, ngành, các nhà khoa học về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Các tin bài khác

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Tối 19/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), 36 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi báo chí “Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám”.
Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Từ ngày 18-22/8, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân. Đây là chuyến thăm của một lãnh đạo cấp cao nhất Bhutan đến Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động